ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ కొత్త ఇ-ఫైలింగ్ పోర్ట‌ల్‌లో 6.2 కోట్ల‌కు పైగా ఆదాయ‌పు ప‌న్ను రిట‌ర్న్‌లు (ఐటిఆర్‌), దాదాపు 21 ల‌క్ష‌ల ప్ర‌ధాన ప‌న్ను ఆడిట్ నివేదిక‌లు (టిఎఆర్‌)ల దాఖ‌లు
11 FEB 2022 7:11PM by PIB Hyderabad
ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ కొత్త‌ ఇ-ఫైలింగ్ పోర్ట‌ల్లో 6.2 కోట్ల‌కు పైగా ఆదాయ‌పు ప‌న్ను రిట‌ర్న్స్ (ఐటిఆర్‌)ల‌ను, 21 ప్ర‌ధాన ప‌న్ను ఆడిట్ నివేదిక‌ల‌ను (టిఎఆర్‌)ల‌ను 10 ఫిబ్ర‌వ‌రి 2022 వ‌ర‌కు దాఖ‌లు చేశారు.
ఆర్థిక ర‌సంవ‌త్స‌రం 2021-22లో దాఖ‌లు చేసిన 6.2 కోట్ల ఐటిఆర్‌ల‌లో 48% ఐటిఆర్‌- 1 (2.97 కోట్లు), 9% ఐటిఆర్‌-2 (56ల‌క్ష‌లు), 13% ఐటిఆర్ -3 (83 ల‌క్ష‌లు), 27% ఐటిఆర్- 4 (1.66 కోట్లు), ఐటిఆర్ - 5(11.3 ల‌క్ష‌లు), ఐటిఆర్‌-6 (5.2 ల‌క్ష‌లు), ఐటిఆర్‌-7 (1.41 ల‌క్ష‌లు) ఉన్నాయి.
దాదాపు 1.91 ల‌క్ష‌ల ఫార్మ్ 3 సిఎ- 3 సిడిలు, 17.26 ల‌క్ష‌ల ఫార్మ్ 3సిబి- 3 సిడిల‌ను ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 21-22లో దాఖ‌లు అయ్యాయి. అలాగే, 1.84 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా ఇత‌ర ప‌న్ను ఆడిట్ నివేదిక‌లను (ఫార్మ్ 10బి, 29 బి, 29సి, 3 సిఇబి, 10 సిసిబి, 10 బిబి) 10.02.2022 వ‌ర‌కు దాఖ‌లు చేశారు.
పన్ను చెల్లింపుదారుల‌కు ఇమెయిళ్ళు, ఎస్ఎంఎస్‌, ట్విట్ట‌ర్ ద్వారా శాఖ రిమైండ‌ర్ల‌ను జారీ చేస్తూ, టిఎఆర్‌లు / ఐటిఆర్‌ల‌ను దాఖ‌లు చేసేందుకు చివ‌రి నిమిషం వ‌ర‌కూ వేచి ఉండ‌వ‌ద్దంటూ ప‌న్ను చెల్లింపుదారుల‌ను, చార్ట‌ర్డ్ అకౌంటెంట్ల‌ను ప్రోత్స‌హిస్తూ వ‌చ్చింది. అద‌నంగా, ఇ-ఫైలింగ్‌కు సంబంధించి ఏవైనా ఫిర్యాదులు ఉంటే వాటిని ప‌రిష్క‌రించ‌డంలో దాఖ‌లు చేసేవారికి సాయ‌ప‌డుతూ, రెండు ఇమెయిల్ ఐడిల‌ను టిఎఆర్‌. హెల్ప్‌డెస్క్ @ ఇన్‌క్‌మ్‌టాక్స్.జిఒవి. ఇన్‌, ఐటిఆర్‌. హెల్ప్‌డెస్క్ @ ఇన్‌క్‌మ్‌టాక్స్.జిఒవి. ఇన్‌ను అందించింది. ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22కు త‌మ ప‌న్ను ఆడిట్ నివేదిక‌ల‌ను లేదా ఆదాయ‌పు ప‌న్ను రిట‌ర్న్స్‌ను దాఖ‌లు చేయ‌ని అంద‌రు ప‌న్ను చెల్లింపుదారులు/ టాక్స్ ప్రొఫెష‌న‌ళ్ళ‌ను చివ‌రి నిమిష‌పు ర‌ద్దీని నివారించేందుకు త‌మ టిఎఆర్‌ల‌ను/ రిట‌ర్న్‌ల‌ను దాఖ‌లు చేయ‌వ‌ల‌సిందిగా విజ్క్ష‌ప్తి చేసింది.

Ministry of Finance
More than 6.2 crore Income Tax Returns(ITRs) and about 21 lakh major Tax Audit Reports(TARs) filed on the new e-Filing portal of the Income Tax Department
11 FEB 2022 7:11PM by PIB Delhi
More than 6.2 crore Income Tax Returns(ITRs) and about 21 lakh major Tax Audit Reports (TARs) have been filed on the new e-Filing portal of the Income Tax Department as on 10th February 2022.
Out of 6.2 crore ITRs filed for AY 2021-22, 48% of these are ITR-1 (2.97 crore), 9% is ITR-2 (56 lakh), 13% is ITR-3 (83 lakh), 27% are ITR-4 (1.66 crore), ITR-5 (11.3 lakh), ITR-6 (5.2 lakh) and ITR-7 (1.41 lakh).
Over 1.91 lakh Form 3CA-3CD and 17.26 lakh Form 3CB-3CD have been filed in FY 21-22. More than 1.84 lakh other Tax Audit Reports (Form 10B, 29B, 29C, 3CEB, 10CCB, 10 BB) have been filed till 10.02.2022.
The Department has been issuing reminders to taxpayers through emails, SMS and Twitter encouraging taxpayers and Chartered Accountants not to wait till the last minute and file their TARs/ITRs without further delay. Further, to assist the filers for resolution of any grievance related to e-filing, two new email ids- TAR.helpdesk@incometax.gov.in and ITR.helpdesk@incometax.gov.in have been provided. All taxpayers/tax professionals who are yet to file their Tax Audit Reports or Income Tax Returns for AY 2021-22 are requested to file their TARs/Returns immediately to avoid last minute rush.