वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
स्टार्टअप्सना देण्यात येणाऱ्या निधीचे वाटप
09 FEB 2022 6:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 फेब्रुवारी 2022
भारत सरकारच्या अनेक मंत्रालये/विभागांनी तसेच राज्य सरकारांनी विविध क्षेत्रे आणि विभागांमधील स्टार्टअप्सना निधी आणि समर्थन देण्यासाठी योजना सुरू केल्या आहेत. स्टार्टअप्सच्या निधीचा किंवा प्रगतीचा तपशील केंद्राकडे ठेवला जात नाही.
उद्योग आणि अंतर्गत व्यापार प्रोत्साहन विभागाद्वारे स्टार्टअप्सना मान्यताप्राप्त इनक्यूबेटर्सद्वारे सर्व क्षेत्रे आणि विभागांमध्ये प्रारंभिक निधी उपलब्ध करून देण्यासाठी, 16 एप्रिल 2021 रोजी स्टार्टअप इंडिया सीड फंड योजना सुरू करण्यात आली. या योजनेअंतर्गत 2021-22 पासून 4 वर्षांच्या कालावधीसाठी 945 कोटी रुपये अनुदान यासाठी मंजूर करण्यात आले आहे. 31 डिसेंबर 2021 पर्यंत, यापैकी 58 इनक्यूबेटर्सना 232.75 कोटी रुपये निधी म्हणून मंजूर करण्यात आले आहेत आणि 146 स्टार्टअप्सना अशा इनक्यूबेटर्सद्वारे निधी देण्यात आला आहे.
भारत सरकारच्या मंत्रालये/विभागांच्या किंवा राज्य सरकारांच्या इतर योजनांकडून या बीज भांडवल निधीची माहिती केंद्र सरकारकडे ठेवली जात नाही.
वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाचे राज्यमंत्री सोम प्रकाश यांनी आज लोकसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Commerce & Industry
ALLOCATION OF FUNDS TO STARTUPS
09 FEB 2022 5:19PM by PIB Delhi
Many Ministries/ Departments of Government of India and State governments have implemented Schemes for funding and supporting startups in different sectors and areas. Details of funding or progress of startups is not centrally maintained.
To provide seed funding to startups through approved incubators across all sectors and areas, the Startup India Seed Fund Scheme was launched by Department for Promotion of Industry & Internal Trade on 16th April, 2021. A grant of Rs. 945 crore has been approved for period of 4 years starting from 2021-22 under the Scheme. As on 31st December, 2021, Rs. 232.75 crore have been approved as grant to 58 incubators, and 146 startups have been funded by such approved incubators.
Information about seed funding from other schemes of Ministries/Departments of Government of India or State Governments is not maintained centrally.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry, Shri Som Parkash, in a written reply in the Lok Sabha today.