హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఈరోజు హైదరాబాద్‌లోని సమతా మూర్తి శ్రీ రామానుజాచార్యకు నివాళులు అర్పించి, శ్రీరామానుజాచార్య సహస్రాబ్ది సమారోహ ఉత్సవాల్లో ప్రసంగించారు
సమతా మూర్తిని ఇటీవలే ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ, చిన జీయర్ స్వామి ప్రారంభించారు
సమతా మూర్తి విశిష్టతను హోం మంత్రి అమిత్ షా విశేషంగా వివరించారు
మత విశ్వాసాలకు అతీతంగా అందరు ఒక సారైనా ఇక్కడికి రావాలి
రామానుజాచార్యుల జీవితానికి భావాంజలి, స్మరణాంజలి, కార్యాంజలి కంటే గొప్ప నివాళి మరొకటి ఉండదు
ఈ విగ్రహాన్ని చూస్తే మనసుకు ప్రశాంతత, ఆనందం కలుగుతాయి
ఇది రామానుజాచార్యుల సమానత్వం, సనాతన ధర్మ సందేశాన్ని ప్రపంచమంతటా ప్రచారం చేస్తూనే ఉంటుంది
ఈ పవిత్ర ప్రదేశంలో వేదపఠనానికి కూడా ఏర్పాట్లు చేశారు
ఇది రామానుజాచార్యుల సమానత్వం, సనాతన ధర్మ సందేశాన్ని ప్రపంచమంతటా ప్రచారం చేస్తూనే ఉంటుంది
ఈ పవిత్ర ప్రదేశంలో వేదపఠనానికి కూడా ఏర్పాట్లు చేశారు
విద్యార్థులు 9 వేదాలను అభ్యసించిన తర్వాత బయటకు వస్తారు, వారు దేశంలో నలువైపులా వేదాల జ్ఞానం, సనాతన ధర్మ సువాసన, కాంతులను వెదజల్లుతారు
ఇప్పటి వరకు భారతదేశ చరిత్రను పరిశీలిస్తే, ఎన్నో ఒడిదుడుకులు ఎదురయ్యాయి, సనాతన ధర్మం కాల పోరాటాన్ని తట్టుకుని, తన ఉనికిని కాపాడుకుంటూ ముందుకు సాగుతోంది
సమాజంలో సమానత్వాన్ని నెలకొల్పడానికి, ద్వైత-అద్వైతం, ఆ తరువాత విశిష్టాద్వైతంతో పాటు, చాలా మంది ఆచార్యులు సంక్లిష్ట జ్ఞానాన్ని సులభంగా ఉపయోగించుకునేలా చేయడంలో కృషి చేశారు అందులో అతిపెద్ద పాత్ర రామానుజాచార్యుల గారిది
రామానుజాచార్య గారు మధ్యేమార్గాన్ని వివరిస్తూ విశిష్ట అద్వైత భావనతో భారతీయ సమాజంలో ఐక్యతను తీసుకురావడానికి విప్లవాత్మకమైన కృషి చేశారు
రామానుజాచార్య విశిష్టాద్వైత తత్వశాస్త్రం కారణంగా, భారతదేశం తూర్పు నుండి పడమర వరకు ఏకతాటిపైకి వచ్చింది
1,000 సంవత్సరాల క్రితం కుల వివక్షను అంతం చేయడానికి విప్లవాత్మక కృషి చేసారు రామానుజాచార్య, సామర్థ్యాన్ని బట్టి పని విభజన, పూజా హక్కులు, ఆలయ నిర్వహణను 20 భాగాలుగా విభజించారు. అన్నిటిలోకి, అన్నిటికంటే భాషా సమానత్వం, మోక్షానికి బదులుగా వర్గ-నిర్దిష్ట హక్కును కూడా ఇచ్చారు
రామానుజాచార్య కూడా మహిళా సాధికారత కోసం కృషి చేశారు
ఓ దళిత మహిళతో వాగ్వాదానికి దిగిన తర్వాత, నువ్వు నాకంటే ఎక్కువ జ్ఞానివని, ఆ తర్వాత ఆమె విగ్రహాన్ని ఆలయంలో నిర్మించి, సనాతన ధర్మాన్ని అనుసరించే వారికి సమానత్వం అనే సందేశాన్ని ఇచ్చారు
ఆక్రమణదారులు భారతదేశంలోని దేవాలయాలపై దాడి చేసినప్పుడు, రామానుజాచార్య జీ సనాతన ధర్మానికి ఇంటిలో దేవుడిని పూజించే సంప్రదాయాన్ని ప్రారంభించారు, దాని కారణంగా సనాతన ధర్మం నేడు మనుగడలో ఉంది
రామానుజాచార్య చాలా నిరాడంబరుడు, కానీ అతను కూడా విప్లవకారుడు, అతను తన తిరుగుబాటు భావనలతో అనేక చెడు పద్ధతులను అంతం చేశారు
సమానత్వ విగ్రహాన్ని నిర్మించడం, రామాలయం నిర్మాణం మరియు కాశీ విశ్వనాథ్ కారిడార్ పునరుద్ధరణ జరిగిన కాలంలోనే, కేదార్ధామ్ మరియు బద్రిధామ్ పునర్నిర్మాణం పనులు జరిగాయి
సనాతన ధర్మం గురించి తెలుసుకున్న తర్వాత, ప్రపంచానికి తన అద్భుతమైన జ్ఞానాన్ని వ్యాప్తి చేయవలసిన కాలం ఇది
ఎన్ని ఏళ్లయినా సమతా మూర్తి రామానుజాచార్యుల సమానత్వ విగ్రహం విశిష్టాద్వైత, సమానత్వం, సనాతన ధర్మ సందేశాన్ని ప్రపంచానికి చాటుతుందని నేను నమ్ముతున్నాను
08 FEB 2022 10:40PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఈరోజు హైదరాబాద్‌లోని సమతా మూర్తిని దర్శించుకొని మహా సాధువు శ్రీ రామానుజాచార్యుల వారికి నివాళులర్పించారు. శ్రీ రామానుజాచార్యుల సహస్రాబ్ది సమారోహ ఉత్సవాల్లో కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి ప్రసంగించారు.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ అమిత్ షా మాట్లాడుతూ ఇక్కడికి రావడం ద్వారా నాలో చైతన్యం, ఉత్సాహం రెండూ కలుగుతున్నాయన్నారు. ఇలాంటి స్మారక కట్టడాల వల్ల సమాజానికి ఏదైనా చేయాలనే స్పూర్తి ఉన్న వ్యక్తులు, ఇక్కడికి వచ్చి ఏదైనా చేయాలనే స్ఫూర్తిని పొందుతారు. ఏదైనా మతం , సాంప్రదాయం కావచ్చు, వారు ఒక్కసారి ఇక్కడికి రావాలి ఎందుకంటే అంతిమంగా మోక్షానికి మూలం సనాతన ధర్మ ఆశ్రయంలోనే ఉంది. రామానుజాచార్యుల 1000 సంవత్సరాల జీవితంలో ఇంతకంటే గొప్ప భావాంజలి, స్మరణాంజలి, కార్యాంజలి ఉండవని అన్నారు. రామానుజాచార్యులు వెయ్యేళ్ల క్రితమే సమతా సూత్రం బోధించారు. ఇది కేవలం భారతదేశానికే కాకుండా ప్రపంచం మొత్తానికి వర్తిస్తుందన్నారు.
సమతా మూర్తిని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇటీవలే ఆవిష్కరించారని కేంద్ర హోం మంత్రి తెలిపారు. దూరం నుండి చూస్తే, ఈ విగ్రహం ఆత్మకు శాంతిని ఇస్తుంది, మనస్సును ఆహ్లాదపరుస్తుంది, మీరు దగ్గరికి వెళ్ళిన వెంటనే, దేశంలోని ప్రతి భాషలో రామానుజాచార్యుల సందేశం కనిపిస్తుంది.
రామానుజాచార్యులు సమస్త ప్రపంచానికి సమానత్వం అనే సందేశాన్ని అందించారని, ఈ స్మారకం సనాతన ధర్మ సందేశాన్ని యావత్ ప్రపంచానికి చాటిచెప్పేందుకు ఉపయోగపడుతుందని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. ఇప్పటి వరకు భారతదేశ చరిత్రను పరిశీలిస్తే ఎన్నో ఒడిదుడుకులు జరిగాయని, కాల ఒత్తిడిని తట్టుకుని సనాతన ధర్మం తన ఉనికిని కాపాడుకుంటూ ముందుకు సాగుతుందన్నారు.
సనాతన ధర్మంలో సంక్షోభం ఏర్పడినప్పుడల్లా, సనాతన ధర్మ స్ఫూర్తిని రగిలించి, ఈ జ్ఞాన యాత్రను ప్రపంచమంతటా ముందుకు తీసుకెళ్లిన వారు వచ్చారు. శంకరాచార్యుల తర్వాత ఈ పనిని బాగా చేసిన వారిలో రామానుజాచార్యులు కూడా ఒకరు. ఆదిశంకరాచార్యులు అనేక భేదాలను ఏకం చేసి సనాతన ధర్మం అనే గొడుగు కింద దేశాన్ని ఏకం చేసే పని చేశారు. రామనుజాచార్యుడు ఎటువంటి తీవ్రమైన వ్యతిరేకత లేకుండా అనేక దుష్ట పద్ధతులను మార్చాడు. సనాతన ధర్మంలో సత్యమనే నేను తప్ప జడత్వం, అహంకారం లేవు.
స్మారక చిహ్నంతో పాటు ఇక్కడ వేదాల అభ్యాసానికి ఏర్పాట్లు చేసినట్లు కేంద్ర హోం మంత్రి తెలిపారు. దీంతో పాటు దేశంలోని ప్రతి భాషలోనూ రామానుజాచార్యుల జీవిత సందేశాన్ని అందరికీ అర్థమయ్యేలా ప్రసారం చేసేలా కృషి చేశారు. భగవంతుడు రామానుజాచార్యుల రూపంలో ఇక్కడికి వచ్చి 120 ఏళ్ల పాటు సనాతన ధర్మం నుండి అనేక దురాచారాలను తొలగించేందుకు మనందరి మధ్య పనిచేశారని అన్నారు. సమాజంలో సమానత్వం, సామరస్యాన్ని నెలకొల్పడానికి, ద్వైత-అద్వైత, తరువాత విశిష్టాద్వైత, అనేక మంది ఆచార్యులు సంక్లిష్ట జ్ఞానాన్ని వివరించి చెప్పే పనిని చేసారు. అందులో రామానుజాచార్యుల గొప్ప సహకారం ఉంది. రామానుజాచార్యులు మధ్యేమార్గాన్ని వివరిస్తూనే విశిష్టాద్వైత భావనను అందించి భారతీయ సమాజంలో ఐక్యతను తీసుకురావడానికి విప్లవాత్మకమైన కృషి చేశారు. రామానుజాచార్యుల విశిష్టాద్వైత తత్వశాస్త్రం కారణంగా భారతదేశం తూర్పు నుండి పడమరకు, ఉత్తరం నుండి దక్షిణానికి ఒకే దారంలో ముడిపడి ఉంది. రామానుజాచార్యుల జీవితాన్నీ, కృషినీ సరళమైన మాటల్లో చెప్పగలిగితే సమానత్వం, జ్ఞానాన్ని పొందే హక్కు అందరికీ ఉంటుంది. 1000 సంవత్సరాల క్రితం కుల వివక్షను అంతం చేయడానికి, సామర్థ్యానికి అనుగుణంగా పని విభజన, ఆరాధనా హక్కులు, ఆలయ కార్యకలాపాలను 20 భాగాలుగా విభజించడానికి కూడా ఆయన విప్లవాత్మక కృషి చేశారు. వర్గ నిర్దిష్ట స్థానంలో భాషా సమానత్వాన్ని, అందరికీ మోక్ష హక్కును కూడా ఇచ్చారని శ్రీ షా అన్నారు.
గ్రంధాల ద్వారా కలిగిన జ్ఞానం భగవంతుని పట్ల భక్తి కంటే అహంకారాన్ని కలిగిస్తే, ఈ జ్ఞానం అబద్ధమని, అజ్ఞానంగా ఉండటమే మంచిదని రామానుజాచార్యులు చెప్పారని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. “హిందూమతంలో సమానత్వం కోసం ఎవరైనా ముఖ్యమైన పని చేసి, వాటిని అమలు చేయడానికి ప్రయత్నించినట్లయితే, అది సంత్ శ్రీ రామానుజాచార్యులు అని బాబాసాహెబ్ అంబేద్కర్ రాశారని, ఆయన అన్నారు. మెల్కోట్ లో బస చేసిన సమయంలో, సమాజంలోని కొన్ని వర్గాల భక్తులు సామాజిక నిబంధనల కారణంగా ఆలయం లోపల పూజించడానికి అనుమతించబడలేదని రామానుజాచార్య గమనించారు. ఈ పద్ధతికి అతను చాలా బాధపడ్డాడు. అతను ఈ పాత పద్ధతిని మార్చాడు, నేపథ్యంతో సంబంధం లేకుండా ఎవరైనా భక్తుడిని భగవంతుడిని ఆరాధించడానికి అనుమతించడానికి మార్గం సుగమం చేశాడు. ఆ కాలంలో సంత్ శ్రీ రామానుజాచార్యులు మహిళా సాధికారత కోసం ఎలా కృషి చేశారనడానికి అనేక ఉదాహరణలు ఉన్నాయి. ఒకసారి తిరువల్లిలో దళిత మహిళతో వాగ్వాదానికి దిగిన తర్వాత ఆ మహిళతో నువ్వు నాకంటే ఎక్కువ జ్ఞానివని చెప్పాడు. దీని తరువాత, శ్రీ రామానుజాచార్యులు ఆ మహిళకు దీక్షను ఇచ్చి, ఆమె విగ్రహాన్ని తయారు చేసి ఆలయంలో ప్రతిష్టించారు. రామానుజాచార్యులు చాలా నిరాడంబరంగా ఉండేవారు, కానీ అతను కూడా తిరుగుబాటుదారుడే, అతనిలోని
తిరుగుబాటు ఆత్మ ద్వారా అనేక చెడు పద్ధతులను అంతం చేసే పనిని చేశాడు. రామానుజాచార్యులు తన చర్యల ద్వారా సమానత్వం, సామరస్య సందేశాన్ని అందించారని శ్రీ షా అన్నారు.
విదేశీ ఆక్రమణదారులు భారత్‌పై దండెత్తినప్పుడు దేవాలయాలు కూలిపోయాయని, అప్పుడు రామానుజాచార్యులు దేవుడిని ఇంట్లో ఉంచి పూజించే సంప్రదాయాన్ని ఇచ్చారని, దీని వల్లే మన సనాతన ధర్మం కొనసాగుతోందని కేంద్ర హోంమంత్రి అన్నారు. భాషా సమానత్వం కోసం కూడా ఆయన ఎంతో కృషి చేశారు. సంస్కృత భాషలోని వేదాలు, భగవద్గీత, సాహిత్యాన్ని గౌరవించడం కొనసాగుతూనే, వారు రాచరిక రాష్ట్రాల తమిళ శ్లోకాలకు కూడా గౌరవం ఇవ్వడం ప్రారంభించారు. సన్యాసిలకు మాత్రమే మోక్ష హక్కు ఉందని, అలాంటి పురాణం ఉందన్నారు. త్యజించడం సన్యాసమైతే, తన ఆత్మ రక్షణను భగవంతుడికి వదిలిపెట్టేవాడు, తన జీవితాన్ని, తన విధిని భగవంతునిపై వదిలిపెట్టేవాడు కూడా సన్యాసి అని, అతనికి కూడా మోక్ష హక్కు ఉందని రామానుజాచార్యులు చెప్పారు. అతను చాలా వినయంతో చాలా చెడు పద్ధతులను మార్చడానికి పనిచేశాడు, కానీ అతని ఆత్మలో చెడు అభ్యాసానికి వ్యతిరేకంగా తిరుగుబాటు భావన ఉంది. వినయం తో తిరుగుబాటు కలిసినప్పుడు, సంస్కరణ జరుగుతుంది. అతను చాలా నిర్వహణ కోసం కూడా పనిచేశాడు. విశిష్టాద్వైత దర్శనం - భక్తి సాంప్రదాయం, ఈ రెండూ విశ్వం ఉన్నంత వరకు చెక్కుచెదరకుండా ఉంటాయి, ఎప్పటికీ చెదిరిపోవు. స్వామీజీ నిర్మించిన విగ్రహం కూడా రామానుజాచార్యుల సందేశాన్ని యుగాల పాటు ముందుకు తీసుకువెళుతుంది. ఏ కాలంలో సమతా మూర్తిని నిర్మించారో, అదే కాలంలో గొప్ప రామ మందిరాన్ని కూడా పునర్నిర్మిస్తున్నారని, ఇదే కాలంలో కాశీ విశ్వనాథ్ కారిడార్ కూడా 650 సంవత్సరాల తర్వాత పునర్నిర్మించబడుతోంది, అదే కాలంలో కేదార్ధామ్ కూడా పునర్నిర్మించబడటం సృష్టికర్త ఆశీర్వాదం. ఈ లోపు బద్రీధామ్ పునర్నిర్మాణ పనులు కూడా జరుగుతున్నాయి. సనాతన ధర్మాన్ని సంపూర్ణంగా మేల్కొలిపి ప్రపంచం మొత్తం మీద నైతిక జ్ఞానాన్ని పెంపొందించుకోవాల్సిన కాలం ఇది. ఎన్నో ఏళ్లుగా మీరు నిర్మించిన రామానుజాచార్యుల ఈ సమతా మూర్తి ప్రపంచానికి విశిష్టాద్వైత, సమానత్వం, సనాతన ధర్మ సందేశాన్ని అందిస్తుందని నేను నమ్ముతున్నాను.

Ministry of Home Affairs
The Union Minister for Home and Cooperation, Shri Amit Shah paid tributes to the great Saint Shri Ramanujacharya at the Statue of Equality in Hyderabad today and also addressed the Millennium celebrations of Shri Ramanujacharya's birth
Statue of Equality was recently inaugurated byPrime Minister Narendra Modi and Chinna Jeyar Swami ji
Be it a follower of any faith or sect, they must come here once
There can be no greater tribute to Ramanujacharya's life, than Bhavanjali, Smaranjali and Karyanjali
Seeing this statue brings peace and happiness to the mind
It will continue to propagate Ramanujacharya's message of Equality and Sanatan Dharma all over the world
On this holy land, arrangements have also been made to practice Veda
Students will come out after practicing 9 branches of Vedas and wherever they go in the country, there will be the knowledge of Vedas, the fragrance and light of Sanatan Dharma
If we look at the history of India till date, there have been many ups and downs and Sanatan Dharma has endured the struggle of time, keeping its existence and moving forward without being outdated
In order to establish equanimity in society, along with Dvaita-Advaita and then Vishishtadvaita, many Acharyas worked on making complex knowledge easy to use and the biggest contribution in that was Ramanujacharya ji
Ramanujacharya ji did revolutionary work of bringing unity in Indian society with the concept of Vishisht Advaita by explaining the middle path
Due to his Vishisht Advaita philosophy, India was strung together in one thread from East to West
If you find the origin of many Bhakti movements then you will only find it in Vishisht Advaita
He also did revolutionary work to end caste discrimination 1,000 years ago, division of work according to ability, rights of worship, divided the operation of a temple into 20 parts, he also gave equality of language and right to salvation as being class-specific instead of all
Ramanujacharya ji also worked for women's empowerment
After a debate with a Dalit woman, he told her that you are more knowledgeable than me, after which he built her idol in the temple and gave the message of equality to the followers of Sanatan Dharma.
When invaders attacked temples in India, then Ramanujacharya ji startedthe tradition of worshiping God at home to Sanatan Dharma, due to which Sanatan Dharma has survived today
Ramanujacharya was very humble but he was also a revolutionary and he ended many evil practices due to his rebellious soul
In the same period in which the Statue of Equality was built, the construction of the grand Ram Temple and the revival of Kashi Vishwanath Corridor took place, the work of reconstruction of Kedardham and Badridham was done
This is the period from which after becoming aware of Sanatan Dharma, it has to spread its resplendent knowledge to the world
I believe that for many years this Statue of Equality of Ramanujacharya will spread the message of Vishishtadvaita, Equality and Sanatan Dharma to the world
08 FEB 2022 10:40PM by PIB Delhi
The Union Minister for Home and Cooperation, Shri Amit Shah paid homage to the great saint Shri Ramanujacharya at the Statue of Equality in Hyderabad today. The Union Home and Cooperation Minister also addressed the Millennium celebrations of Shri Ramanujacharya's birth.
On this occasion, Shri Amit Shah said that by being here, I am feeling both a consciousness and enthusiasm. Such monuments show that people who have the inspiration to do something for society, such people receive inspiration to come here and do something. Be it a follower of any faith or sect, they should come here once because ultimately the root of all salvation lies in the shelter of Sanatan Dharma. He said there can be no greater Bhavanjali, Smaranjali and Karyanjali in the thousand years since Ramanujacharya's life. Ramanujacharya took the original sentence of the Vedas out of the depths of time, and without saying anything, and breaking many traditions, placed it amongst society and today even after a thousand years, has given this message not only in India, but also to the whole world.
The Union Home Minister said that the Statue of Equality was recently inaugurated by the Prime Minister Narendra Modi. When viewed from a distance, this statue gives peace to the soul and pleases the mind, and as soon as you get closer, Ramanujacharya's message is seen in all the languages of India.
Shri Amit Shah said that Ramanujacharya gave the message of equality to the world and this memorial will serve to spread the message of Sanatan Dharma to the entire world for ages. He said that if we look at the history of India till date, there have been many ups and downs and Sanatan Dharma has been able to bear the pressure of time, saving its existence and moving forward without becoming out dated.
Whenever Sanatan Dharma has faced a crisis, someone has come who ignited the spirit of Sanatan Dharma and carried forward this journey of knowledge all over the world. Ramanujacharya was also one such person who did this work well after Shankaracharya. Adi Shankaracharya did the work of uniting the country under the umbrella of Sanatan Dharma by uniting many differences. Ramanucharya changed many evil practices without bitter opposition. I am the truth in Sanatan Dharma and there is no inertia and ego.
The Union Home Minister said that along with the Memorial, arrangements have also been made to broadcast the message of Ramanujacharya's life in every language of India, so that everyone can understand it. He said that God came here in the form of Ramanujacharya and worked amongst all of us for 120 years to remove many evil practices from Sanatan Dharma. To establish equanimity and harmony in society, many Acharyas worked on making complex knowledge public, Duality-Advaita and then Vishishtadvaita, and Ramanujacharya ji made the biggest contribution. Ramanujacharya, while explaining the middle path, gave the concept of Vishishtadvaita and did the revolutionary work of bringing unity in Indian society . From the East because of Ramanujacharya 's Vishishtadvaita philosophy, from the West and North to South, India was tied in one thread . If Ramanujacharya's life and contribution can be described in simple words, then there is equality and everyone has the right to receive knowledge. He also did the revolutionary work to end caste discrimination a thousand years ago, division of work according to ability, rights of worship, divided the operation of a temple into 20 parts. Shri Shah said that he gave equality of language and the right to salvation to everyone instead of a particular class.
Shri Amit Shah said that Ramanujacharya said that if knowledge of scriptures brings pride rather than devotion to God only, then this knowledge is false and it is better to remain ignorant. He said that Babasaheb Ambedkar wrote that if anyone has done important work in the direction of equality in Hinduism and tried to implement them, then it was Sant Sri Ramanujacharya who did it. During his stay in Melkot, Ramanujacharya observed that devotees from certain sections of society were not allowed to worship inside the temple due to social norms. He was deeply saddened by this practice. He changed this old practice and paved the way for allowing any devotee, regardless of background, to worship the Lord. Sant Shri Ramanujacharya in that era also worked for women’s empowerment. Once after a debate with a Dalit woman in Tiruvalli, he told the woman that you are more knowledgeable than me . After this, Sant Shri Ramanujacharya initiated the woman and made her idol and installed it in the temple . Ramanujacharya was very humble but he was also a rebel and worked to end many evil practices through his rebellious soul. He said that Ramanujacharya spread the message of equality and harmony through his actions.
The Union Home Minister said that when foreign invaders invaded India, temples began to collapse and then Ramanujacharya began the tradition of worshiping God by keeping God in the house, due to this our Sanatan Dharma is still existing. He also worked for language equality. The Vedas of Sanskrit language, the Bhagavad Gita, continued to respect literature, but they also started giving respect to Tamil verses of the Princely States. He said that only Sanyasis had the right to salvation, there was such a legend. Ramanujacharya said that if giving up is sannyas, then the protection of one's Soul, who leaves his life to God, the one who leaves his fate to God is also a Sanyasi and he too has the right to salvation. He worked to change many evil practices with great humility, but there was only a feeling of rebellion in his soul. When humility and rebellion meet, then reformation takes place. He had also worked for management and both the philosophy of Vishishtadvaita and the Bhakti sect will remain intact for ever, and the idol made by Swamiji will also carry forward the message of Ramanujacharya for ages. It is the blessings of the creator that the grand Ram Temple is also being rebuilt in the same period in which the Statue of Equality was built, in the same period Kashi Vishwanath Corridor is also being renovated after 650 years, as also at the same time as Kedardham. During this period, the work of reconstruction of Badridham is also going on. This is the period from where we have to advance the knowledge of morality to the whole world by awakening Sanatan Dharma completely. I believe that this Statue of Equality by Ramanujacharya, built by you over the years, will give the message of Vishishtadvaita, Equality and Sanatan Dharma to the world.
,