Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Success Story- MSME provides exhibition platform to Enterprise
08 FEB 2022 3:46PM by PIB Delhi
Naval Kishore is a young entrepreneur who runs a unit that designs and manufactures marble products. He observed the increasing demand of marble products in the international market and decided to export them. He then approached Ministry of MSME which provided him a unique platform for exhibiting his products. He says, “The first exhibition that I participated in was in #INDOEXPOMART held in Noida, where I got 7 buyers who were from USA, UK and Moscow. Today I participate in the exhibition with the help of which I am able to export my products to the international market.” Nawal handicrafts provide employment to hundreds of workers and echo the call of #VOCALFORLOCAL.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఎంఎస్ఎంఈ సహకారంతో విజయ పథంలో ....
08 FEB 2022 3:46PM by PIB Hyderabad
నావెల్ కిశోర్ ఒక ఔత్సాహిక పారిశ్రామికవేత్త. పాలరాయితో వివిధ వస్తువులను తయారు చేసి ఒక యూనిట్ ను ఆయన నిర్వహిస్తున్నారు. అంతర్జాతీయ మార్కెట్ లో పాలరాయి తో చేసిన వస్తువులకు మంచి మార్కెట్ ఉంది. దీనిని గుర్తించిన కిషోర్ తాను రూపొందించి తయారు చేస్తున్న వస్తువులను విదేశాలకు ఎగుమతి చేయాలని అనుకున్నారు. తన ప్రతిపాదనతో కిషోర్ ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖను సంప్రదించి సహకారం కోరారు. దీనికి సానుకూలంగా స్పందించిన ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ వీటిని ప్రదర్శించేందుకు అవకాశం కల్పించింది. " నోయిడా లో జరిగిన # ఇండోఎక్స్పోమార్ట్' లో నేను తొలిసారిగా పాల్గొని నా ఉత్పత్తులను ప్రదర్శించాను. అమెరికా, యూకే, మాస్కో లకు చెందిన ఏడుగురు కొనుగోలుదారులు నా ఉత్పత్తులను కొనుగోలు చేశారు. ఈ రోజు నేను మరో ప్రదర్శనలో పాల్గొన్నాను. దీనితో న్ ఉత్పత్తులను అంతర్జాతీయ మార్కెట్ లో విక్రయించేందుకు అవకాశం కలిగింది." అని కిషోర్ ఆనందంగా చెప్పారు. వినూత్నంగా తయారవుతున్న వస్తువులతో అనేకమంది స్థానికంగా ఉపాధి పొందుతున్నారు. దీంతో స్థానికులకు సాధికారత కల్పించడం సాధ్యమవుతోంది.