Ministry of Defence
ADMISSION OF GIRLS IN SAINIK SCHOOLS
07 FEB 2022 4:34PM by PIB Delhi
With effect from academic session 2021-22, Girl Cadets have been admitted in all existing 33 Sainik Schools. 312 girl cadets have been admitted in class 6th in existing 33 Sainik Schools w.e.f. 2021-22 session. Following are the details:
Sl No
Name of Sainik School
Number of Girl Cadets
1.
Amaravathinagar
10
1.
Ambikapur
9
1.
Amethi
6
1.
Balachadi
10
1.
Bhubaneswar
10
1.
Bijapur
10
1.
Chandrapur
10
1.
Chhingchhip
9
1.
Chittorgarh
10
1.
East Siang
10
1.
Ghorakhal
9
1.
Goalpara
10
1.
Gopalganj
10
1.
Imphal
10
1.
Jhansi
9
1.
Jhunjhunu
10
1.
Kalikiri
9
1.
Kapurthala
10
1.
Kazhakootam
10
1.
Kodagu
10
1.
Korukonda
10
1.
Kunjpura
10
1.
Mainpuri
6
1.
Nagrota
8
1.
Nalanda
10
1.
Punglwa
10
1.
Purulia
10
1.
Rewa
10
1.
Rewari
9
1.
Sambalpur
10
1.
Satara
10
1.
Sujanpur Tira
10
1.
Tilaiya
8
Total
312
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Brijlal in Rajya Sabha on February 07, 2022.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
સૈનિક સ્કૂલોમાં બાળકીઓનો પ્રવેશ
07 FEB 2022 4:34PM by PIB Ahmedabad
શૈક્ષણિક સત્ર 2021-22થી, તમામ હાલની 33 સૈનિક સ્કૂલોમાં બાળકીઓને કેડેટ્સ તરીકે પ્રવેશ આપવામાં આવ્યો છે. 312 ગર્લ કેડેટને 021-22 સત્રથી હાલની કાર્યરત 33 સૈનિક સ્કૂલોમાં ધો. 6માં પ્રવેશ પ્રાપ્ત થયો છે. જેની વિગતો નીચે પ્રમાણે છેઃ
ક્રમ નં.
Name of Sainik School સૈનિક સ્કૂલનું નામ
ગર્લ કેડેટની સંખ્યા
1.
અમરાવતીનગર
10
1.
અંબિકાપુર
9
1.
અમેઠી
6
1.
બાલાચડી
10
1.
ભુવનેશ્વર
10
1.
બીજાપુર
10
1.
ચંદ્રપુર
10
1.
છિંગછીપ
9
1.
ચિત્તોડગઢ
10
1.
ઈસ્ટ સિયાંગ
10
1.
ઘોરાખાલ
9
1.
ગોલપારા
10
1.
ગોપાલગંજ
10
1.
ઈમ્ફાલ
10
1.
ઝાંસી
9
1.
ઝુંઝનું
10
1.
કાલીકીરી
9
1.
કપુરથલા
10
1.
કઝાકૂટમ
10
1.
કોડાગુ
10
1.
કોરુકોંડા
10
1.
કુંજપુરા
10
1.
મૈનપુરી
6
1.
નાગરોટા
8
1.
નાલંદા
10
1.
પુંગલવા
10
1.
પુરૂલિયા
10
1.
રેવા
10
1.
રેવાડી
9
1.
સંબલપુર
10
1.
સતારા
10
1.
સુજાનપુર તિરા
10
1.
તિલૈયા
8
કુલ
312
આ માહિતી રાજ્યસભામાં 7 ફેબ્રુઆરી, 2022ના રોજ સંરક્ષણ રાજ્ય મંત્રી અજય ભટ્ટે એક લેખિત જવાબમાં શ્રી બ્રિજલાલને આપી હતી.