பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
கோவிட்-19 சமயத்தில் பெண் தொழில்முனைவோர்கள் மற்றும் குறு,சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கு உதவி: மத்திய அமைச்சர் திருமதி ஸ்மிருதி இராணி தகவல்
04 FEB 2022 4:24PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துபூர்வமாக பதில் அளித்த பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சர் திருமதி ஸ்மிருதி இரானி கூறியதாவது:
நாட்டில் கோவிட்-19 பெருந்தொற்று பாதிப்பை எதிர்கொள்ள தற்சார்பு இந்திய திட்டத்தின் கீழ் பெண் தொழில்முனைவோர்கள் மற்றும் குழு,சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கு உதவ மத்திய அரசு பல நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டுள்ளது. பொருளாதாரம் பாதித்த பல துறைகளுக்கான திட்டங்கள், இந்த நிதியுதவி திட்டத்தில் அடங்கியுள்ளன. தற்சார்பு இந்தியா நிதியுதவி திட்டத்தின் கீழ் அறிவிக்கப்பட்ட ஊக்குவிப்பு திட்டத்தின் அமலாக்கத்தில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றம் குறித்து தொடர்ந்து ஆய்வு மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. கோவிட்-19 சமயத்தில் பெண் தொழில் முனைவோர்கள் மற்றும் தொழில்முனைவோர்களை காக்க கீழ்கண்ட நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன.
* குறு,சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள் உட்பட தொழில் நிறுவனங்களுக்கு ரூ.3 லட்சம் கோடி அளவுக்கு அவசரகால மூலதன நிதி அளிக்கப்பட்டது.
* பாதிக்கப்பட்ட குறு,சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கு ரூ.20,000 கோடி மதிப்பில் துணை கடன் வசதிகள் அளிக்கப்பட்டன.
* குறு,சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களின் பங்கு விற்பனை மூலம் ரூ.50,000 கோடி கடனுதவி.
* சிறிய உணவு நிறுவனங்களை முறைப்படுத்த ரூ.10,000 கோடி மதிப்பில் திட்டம்.
* முத்ரா திட்டத்தின் கீழ் ரூ.1.500 கோடி கடன் வழங்கப்பட்டது.
* குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள், வர்த்தக நிறுவனங்கள், முத்ரா திட்டத்தின் கீழ் கடன் பெறுவோர் மற்றும் தனிநபர்களுக்கு அவசரகால கடன் உத்தரவாத திட்டம்.
* சாலையோர வியாபாரிகளுக்கு ரூ.5,000 கோடி மதிப்பில் கடன் வசதி.
* பிரதமரின் கரீப் கல்யாண் திட்டத்தின் கீழ், 20.40 கோடி பெண்களின் வங்கி கணக்கில் 3 மாதங்களுக்கு தலா ரூ.500 செலுத்தப்பட்டது.
* சுய உதவிக் குழுக்களுக்கான கடன் ரூ. 10 லட்சத்திலிருந்து ரூ.20 லட்சமாக உயர்த்தப்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு கீழ்கண்ட ஆங்கில செய்தி குறிப்பை காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1795463

Ministry of Women and Child Development
SUPPORT TO WOMEN ENTREPRENEURS AND MSMEs DURING COVID-19
04 FEB 2022 4:24PM by PIB Delhi
The Government has taken several initiatives to support and protect the interest of women entrepreneurs and MSME through stimulus given under Aatma Nirbhar Bharat Packages to combat the impact of the COVID-19 pandemic in India. The packages comprise of schemes having impact across various sectors of the economy. The review of the progress made in implementation of the stimulus package announced under Aatma Nirbhar Bharat Packages is done regularly. The specific initiatives taken to protect women entrepreneurs and MSMEs during covid-19 are as under:
1. Rs. 3 lakh crore Emergency Working Capital Facility for Businesses, including MSMEs.
2. Rs. 20,000 crore Subordinate Debt for Stressed MSMEs.
3. Rs. 50,000 crore equity infusion through MSME Fund of Funds.
4. New Definition of MSME and other Measures for MSME.
5. Rs. 10,000 crore scheme for formalisation of Micro Food Enterprises (MFE)
6. Relief of Rs. 1500 crore to MUDRA loanees.
7. Emergency Credit Line Guarantee Scheme for MSMEs, businesses, MUDRA borrowers and individuals.
8. Rs. 5000 crore Credit facility for Street Vendors.
9. Under Pradhan Mantri Garib Kalyan Package, a total of 20.40 crores (approx) women account holders ( Pradhan Mantri Jan Dhan Yojna) were given an ex-gratia of Rs 500 per month for three months.
10. For Self-Help groups(SHGs), limit of collateral free lending was increased from Rs. 10 lakhs to Rs. 20 lakhs for women organized through 63 lakh Self Help Groups , who supported 6.85 crore households.
The Atma Nirbhar Bharat Package is reviewed and monitored by Ministry of Finance. The assessment or consultations with stakeholders regarding the financial impact of COVID-19 on women entrepreneurs and MSMEs run by women SHGs are the mandated functions of the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises and the Ministry of Rural Development.
This information was given by the Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Lok Sabha today.