Ministry of Labour & Employment
EPFO onboards Air India for social security coverage
29 JAN 2022 2:34PM by PIB Delhi
EPFO onboards Air India for social security coverage to service the Social Security needs of their employees. Air India Ltd applied for voluntarily covered u/s 1(4) of the EPF & MP Act 1952 which has been allowed vide gazette notification dated 13.01.2022 w.e.f. 01-12-2021.
The social security benefits will be provided to around 7,453 employees for whom contributions have been filed by Air India with EPFO for the month of December 2021. These Employees of AIR INDIA now will be entitled to following benefits:
1. The employees will receive extra 2% employer’s contributions in their Provident Fund Accounts at 12% of their wages. Earlier they were covered under the PF Act of 1925, where the contributions to the Provident Fund was at 10% by employer and 10% by employee,
2. EPF Scheme 1952, EPS 1995 and EDLI 1976 will now be applicable to the employees.
3. A guaranteed minimum pension of Rs 1,000/- will be available to employees and pensions to family and dependents in case of death of employee.
4. An assured insurance benefit in case of death of member will be available in the range of minimum Rs.2.50 Lakh and maximum 7 Lakhs. No premium is charged to the EPFO covered employees for this benefit.
Since 1952-53, Air India and Indian Airlines were the two separate companies that were covered under PF Act 1925. In 2007, both the companies merged into one company- Air India Ltd. Under the PF Act 1925, benefit of Provident Fund was available but there was no statutory pension scheme or insurance Scheme. The employees used to participate in self-contributory annuity-based pension scheme. Based on the scheme parameters, the accumulations used to be paid to the employees. There was no minimum pension guarantee and no extra benefit in case of death of a member

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
సామాజిక భద్రత కవరేజీ కోసం ఎయిర్ ఇండియాను ఈపీఎఫ్‌ఓ ఆన్‌బోర్డ్ చేసింది
29 JAN 2022 2:34PM by PIB Hyderabad
ఈపీఎఫ్‌ఓ ఆ సంస్థ ఉద్యోగుల సామాజిక భద్రతా అవసరాలను తీర్చడానికి సామాజిక భద్రతా కవరేజీ కోసం ఎయిర్ ఇండియాను ఆన్‌బోర్డ్ చేసింది.ఎయిర్‌ ఇండియా లిమిటెడ్ ఈపీఎఫ్‌ & ఎంపీ చట్టం 1952 ప్రకారం స్వచ్ఛందంగా కవర్ చేయబడిన యూ/ఎస్ 1(4) కోసం దరఖాస్తు చేసింది. ఇది 13.01.2022 నాటి గెజిట్ నోటిఫికేషన్ ద్వారా 01-12-2021 నుండి అనుమతించబడింది.
డిసెంబర్ 2021 నెలలో ఈపీఎఫ్ఓకి ఎయిర్ ఇండియా కంట్రిబ్యూషన్‌లను దాఖలు చేసిన దాదాపు 7,453 మంది ఉద్యోగులకు సామాజిక భద్రతా ప్రయోజనాలు అందించబడతాయి. ఎయిర్ ఇండియాలోని ఉద్యోగులు ఈ క్రింది ప్రయోజనాలకు అర్హులు:
1. ఉద్యోగులు వారి ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ఖాతాలలో వారి వేతనంలో 12%కి అదనంగా 2% యజమాని విరాళాలను అందుకుంటారు. అంతకుముందు వారు 1925 పిఎఫ్ చట్టం కింద కవర్ చేయబడ్డారు. ఇక్కడ ప్రావిడెంట్ ఫండ్‌కు విరాళాలు యజమాని ద్వారా 10% మరియు ఉద్యోగి ద్వారా 10% ఉన్నాయి,
2. ఈపీఎఫ్ స్కీమ్ 1952, ఈపీఎస్ 1995 మరియు ఈడీఎల్ఐ 1976 ఇప్పుడు ఉద్యోగులకు వర్తిస్తాయి.
3. ఉద్యోగులకు రూ.1,000/- కనీస పెన్షన్ మరియు ఉద్యోగి మరణించిన సందర్భంలో కుటుంబం మరియు ఆధారపడిన వారికి పెన్షన్లు అందుబాటులో ఉంటాయి.
4. సభ్యుడు మరణించిన సందర్భంలో హామీ ఇవ్వబడిన బీమా ప్రయోజనం కనిష్టంగా రూ.2.50 లక్షలు మరియు గరిష్టంగా 7 లక్షల పరిధిలో అందుబాటులో ఉంటుంది. ఈ ప్రయోజనం కోసం ఈపీఎఫ్ఓ కవర్ ఉద్యోగులకు ఎటువంటి ప్రీమియం వసూలు చేయబడదు.
1952-53 నుండి ఎయిర్ ఇండియా మరియు ఇండియన్ ఎయిర్‌లైన్స్ పిఎఫ్ చట్టం 1925 కింద కవర్ చేయబడిన రెండు వేర్వేరు కంపెనీలు. 2007లో రెండు కంపెనీలు ఎయిర్ ఇండియా లిమిటెడ్ గా విలీనమయ్యాయి. పిఎఫ్ చట్టం 1925 ప్రకారం ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ప్రయోజనం అందుబాటులో ఉంది. కానీ చట్టబద్ధమైన పెన్షన్ పథకం లేదా బీమా పథకం లేదు. ఉద్యోగులు సెల్ఫ్ కంట్రిబ్యూటరీ యాన్యుటీ ఆధారిత పెన్షన్ స్కీమ్‌లో పాల్గొనేవారు. స్కీమ్ పారామీటర్‌ల ఆధారంగాసంచితాలు ఉద్యోగులకు చెల్లించబడతాయి. కనీస పెన్షన్ హామీ లేదు మరియు సభ్యుడు మరణిస్తే అదనపు ప్రయోజనం లేదు.