రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కొత్త పాఠశాలల ఏర్పాటు కోసం సైనిక్ స్కూల్స్ సొసైటీ లో పాఠశాలలు నమోదు చేసుకోవడానికి చివరి తేదీ : జనవరి 31
2022-23 విద్యా సంవత్సరం కోసం కొనసాగుతున్న - 284 నమోదిత పాఠశాలల మూల్యాంకన ప్రక్రియ
28 JAN 2022 7:56PM by PIB Hyderabad
జాతీయ విద్యా విధానానికి (ఎన్.ఈ.పి) అనుగుణంగా ముందుకు సాగుతూ, కేంద్ర రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో, ప్రైవేట్ పాఠశాలలు / ఎన్.జి.ఓ. లు / వివిధ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల భాగస్వామ్యంతో, సైనిక్ స్కూల్స్ సొసైటీ ద్వారా 100 కొత్త సైనిక్ పాఠశాలలను ఏర్పాటు చేసి, వ్యక్తిత్వం, క్రమశిక్షణ, జాతీయ కర్తవ్య భావం, దేశభక్తితో కూడిన సమర్థవంతమైన నాయకత్వం, ఈ దేశ గొప్ప సంస్కృతి, వారసత్వం పై పిల్లలు గర్వపడే విధంగా, విలువ-ఆధారిత విద్య పై దృష్టిని పెంచాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది.
ఈ క్రమంలో, కొత్త పాఠశాలల ఏర్పాటు కోసం https://sainikschool.ncog.gov.in. వెబ్ పోర్టల్ ద్వారా మాత్రమే దరఖాస్తులను ఆహ్వానించడం జరిగింది. ఈ వెబ్ పోర్టల్ ద్వారా, ఇంతవరకు, 284 పాఠశాలలు దరఖాస్తు చేసుకోగా, 2022-23 విద్యా సంవత్సరం కోసం భవిష్యత్ భాగస్వాములను గుర్తించడానికి మూల్యాంకన ప్రక్రియ కొనసాగుతోంది. ఇందుకోసం, ఇప్పటికే, మంచి ప్రతిస్పందన వచ్చిన నేపథ్యంలో, నిర్ణీత కాలపరిమితిలో మూల్యాంకనాన్ని ఖరారు చేయవలసిన అవసరాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, ఇప్పుడు, ఇక దరఖాస్తుల స్వీకరణ నిలిపివేయాలని భావించడం జరిగింది. తదనుగుణంగా, వెబ్ పోర్టల్ https://sainikschool.ncog.gov.in ద్వారా తాజా దరఖాస్తుల స్వీకరణకు 31 జనవరి 2022 తేదీని చివరి గడువు గా నిర్ణయించడం జరిగింది. 2022-23 విద్యా సంవత్సరానికి సంబంధించి, దరఖాస్తుల స్వీకరణ ప్రక్రియ ముగుస్తున్నందున, 2022 జనవరి, 31వ తేదీ తర్వాత తాజా దరఖాస్తులు ఆమోదించడం జరగదు.

Ministry of Defence
31st January last date for schools to register with Sainik Schools Society for setting up new schools
Process underway for evaluation of 284 registered schools for academic session 2022-23
28 JAN 2022 7:56PM by PIB Delhi
Marching ahead in tune with National Education Policy (NEP), Government has decided to provide increasing focus on value-based education enabling children to develop pride in rich culture and heritage of this nation, effective leadership with character, discipline, sense of national duty and patriotism through setting up of 100 new Sainik Schools under Sainik Schools Society, Ministry of Defence in partnership with Private Schools/NGOs/States.
Towards this end, applications were invited for joining the initiative only through the web portal https://sainikschool.ncog.gov.in. Presently, 284 schools have registered therein and the evaluation for identifying prospective partners is underway for the academic session 2022-23. In view of the response to this initiative and the need for finalising the evaluation in a time bound manner, it is now being considered to close the receipt of further applications. Accordingly, closing date for any fresh registrations on the web portal https://sainikschool.ncog.gov.in is 31 January 2022. No fresh registrations will be accepted after 31 January 2022 as the portal will be closed for this purpose for the academic session 2022-23.