உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
கர்மயோகி இயக்கத்தின் கீழ், தஞ்சாவூர் நிஃப்டெம் தயாரித்த பயிற்சி தொகுப்புகள் வெளியீடு
28 JAN 2022 4:26PM by PIB Chennai
உணவுப் பதப்படுத்தும் தொழில்கள் அமைச்சகத்தின் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் தொலைநோக்கு ஆவணத்தை கர்மயோகி இயக்கத்தின் கீழ் மத்திய உணவுப் பதப்படுத்தும் தொழில்கள் அமைச்சர் திரு பசுபதி குமார் பரஸ் இன்று வெளியிட்டார்.
இந்நிகழ்வின் போது தஞ்சாவூர் மற்றும் சோன்பட்டில் உள்ள தேசிய உணவு தொழில்நுட்ப தொழில்முனைதல் மற்றும் நிர்வாக நிறுவனங்களால் (நிஃப்டெம்) உருவாக்கப்பட்ட திறன் மேம்பாட்டுக்கான பல்வேறு பயிற்சி தொகுப்புகளும் வெளியிடப்பட்டன.
உணவுப் பதப்படுத்தும் தொழில்கள் அமைச்சகத்தின் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் தொலைநோக்கு ஆவணம் திறன் மேம்பாட்டு ஆணையத்தின் ஆதரவுடன் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. கர்மயோகி இயக்கத்தின் கீழ் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை உருவாக்கி செயல்படுத்துவதில் உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்துகள் அமைச்சகம் முன்னிலை வகிக்கிறது.
உணவுப் பதப்படுத்தும் துறை தொடர்பான களப் பகுதிகளில் பயிற்சி அளிப்பதன் மூலம் மிகவும் ஆக்கப்பூர்வமான, செயலூக்கமுள்ள, பணி நேர்த்தி மிக்க, தொழில்நுட்பம் சார்ந்த, திறமையான, பொறுப்புணர்வுடன் கூடிய மற்றும் குடிமக்களை மையமாகக் கொண்ட வையில் செயல்படும் வகையில் பணியாளர்களை மேம்படுத்துவது அமைச்சகத்தின் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் நோக்கமாகும். ஏறக்குறைய 150 ஊழியர்களுக்கு பயிற்சி அளிக்கப்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1793268

Ministry of Food Processing Industries
Release of Vision Document of Capacity Building Plan and launch of Training Modules of Ministry of Food Processing Industries (MoFPI) under ‘Mission Karmayogi’
28 JAN 2022 4:26PM by PIB Delhi
Union Minister for M/o Food Processing Industries, Shri Pashupati Kumar Paras today released Vision Document of Capacity Building Plan of Ministry of Food Processing Industries under Mission Karmayogi in the presence of Shri Adil Zainulbhai, Chairman, Capacity Building Commission (CBC), Smt. Pushpa Subrahmanyam (Secretary, M/o FPI), Smt. Anita Praveen (Special Secretary, M/o FPI), Dr. Balasubramaniam (Member- HR, CBC), Shri Praveen Pardeshi (Member-Admn, CBC), Shri Minhaj Alam (Joint Secretary, M/o FPI), Dr. Chindi Vasudevappa (Director, NIFTEM, Sonepat), Dr. C. Anandharamakrishnan (Director, NIFTEM Thanjavur), Shri Hemang Jani (Secretary, CBC) and Dr. Atya Nand (Director, M/o FPI).
The Vision Document of Capacity Building Plan (CBP) of the Ministry of Food Processing Industries has been developed with the support of Capacity Building Commission. The Ministry of Food Processing Industries is the first amongst all Ministries and Departments to develop and implement Capacity Building Plan under Mission Karmayogi.
The objective of the Capacity Building Plan of the Ministry is to enable employees to be more creative, proactive, professional, technology-enabled, efficient, accountable and citizen centric by providing them training in domain areas relating to Food Processing Sector. Nearly 150 employees of the Ministry will be given training to build and strengthen behavioral, functional and domain competencies.
Various training modules for capacity building developed by NIFTEM, Sonepat and NIFTEM, Thanjavur were also launched during the event.