రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
గణతంత్ర దినోత్సవాన్ని జరుపుకున్న అండమాన్ & నికోబార్ కమాండ్
26 JAN 2022 3:00PM by PIB Hyderabad
26 జనవరి 2022న నేతాజీ స్టేడియం, పోర్ట్ బ్లెయిర్, అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులలో 73వ గణతంత్ర దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని ఉత్సవ పరేడ్ నిర్వహించబడింది. అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవుల కవాతుకు ముఖ్య అతిథిగా వచ్చిన లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ అడ్మిరల్ డికె జోషి (రిటైర్డ్) పరేడ్‌ను సమీక్షించారు. ఈ కవాతుకు ఆర్మీ, నేవీ, ఎయిర్ ఫోర్స్, కోస్ట్ గార్డ్ మరియు ఏ&ఎన్ పోలీస్‌లకు చెందిన కంటెంజెంట్స్‌తో కూడిన ఇండియన్ నేవీ లెఫ్టినెంట్ సీడీఆర్ సందీప్ ఆర్ నాయకత్వం వహించారు.
కవాతులో ముఖ్య అతిథి జాతీయ పతాకాన్ని ఆవిష్కరించే సమయంలో ఎంఐ-17వి5 హెలికాప్టర్ ద్వారా పూల వర్షం మరియు జెండా ట్రూపింగ్ జరిగింది. ప్రతి కవాతు బృందంలో ఒక అధికారి, ఒక జూనియర్ కమిషన్డ్ అధికారి మరియు పదిహేను మంది ఇతర ర్యాంకులు ప్రాతినిధ్యం వహించారు. పాల్గొన్న ప్రతి బృందం గర్వం మరియు ఉత్సాహం అండమాన్ నికోబార్ కమాండ్‌లో ఆయుధాల యొక్క ఉన్నత స్థాయి ఏకీకరణ మరియు ఉమ్మడి సంస్కృతి యొక్క పరిణామాన్ని ప్రతిబింబించింది. కార్యక్రమ నిర్వహణ సమయంలో అన్ని ప్రభుత్వ మార్గదర్శకాలు మరియు కోవిడ్ ప్రోటోకాల్‌లు పాటించబడ్డాయి
6DS8.jpg)

Ministry of Defence
Andaman & Nicobar Command Celebrates Republic Day
26 JAN 2022 3:00PM by PIB Delhi
A ceremonial parade was conducted to commemorate 73rd Republic Day on 26 Jan 2022 at Netaji Stadium, Port Blair, Andaman and Nicobar Islands. The parade was reviewed by Lieutenant Governor Admiral DK Joshi (Retd) Chief Guest for the parade of Andaman and Nicobar Islands. The parade was led by Lt Cdr Sandeep R of the Indian Navy comprising of contingents from Army, Navy, Air Force, Coast Guard and A&N Police.
The parade witnessed showering of petals and flag trooping by MI-17V5 Helicopter during the unfurling of The National Flag by the chief guest. Each parade contingent was represented by one officer, one Junior Commissioned Officer and fifteen Other Ranks. The pride and josh of each participating contingent reflected a high level of integration of all arms and evolution of jointsmanship culture in the Andaman Nicobar Command. All government guidelines and Covid protocols were adhered to during the conduct of the event.
6DS8.jpg)