ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦ੍ਰ ਬੋਸ ਦੀ 125ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ਮਨਾਈ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ‘ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅੰਦੋਲਨ ਵਿੱਚ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ’ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਿਤਾਵਾਂ ਦਾ ਔਨਲਾਈਨ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
24 JAN 2022 5:27PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75ਵੇਂ ਸਾਲ ਨੂੰ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਤਸਵ ਦੀ ਇਸ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦਾਦਰੀ ਨੇ 23 ਜਨਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦ੍ਰ ਬੋਸ ਦੀ 125ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਉਤਸਵ ਦੇ ਨਾਲ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਹਫਤਾ ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਉਤਸਵ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦ੍ਰ ਬੋਸ ਦੀ 125ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ਭਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਆਪਣੇ ਪਰਿਸਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ। ਮਹਾਨ ਨੇਤਾ ਦੀ ਯਾਦਗਾਰ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਖੇਡ ਪਰਿਸਰਾਂ, ਪਾਰਕਾਂ ਦਾ ਨਾਮ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦ੍ਰ ਬੋਸ ਸਟੇਡੀਅਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਨੇਤਾਜੀ ਦੀ 125ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਬੀ ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਰਾਵ, ਚੀਫ਼ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ (ਐੱਨਚੀਪੀਸੀ ਦਾਦਰੀ) ਨੇ ਬਤੌਰ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਹਫਤਾ ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦਾਦਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਭਵਨ ਦੇ ਸਭਾਗਾਰ ਦਾ ਨਾਮ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦ੍ਰ ਬੋਸ ਦੇ ਨਾਮ ‘ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨੇਤਾਜੀ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਹਫਤਾ ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਤਿਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਨਿਬੰਧ, ਡ੍ਰਾਇੰਗ, ਪੇਂਟਿੰਗ, ਕੁਵਿਜ਼ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਔਨਲਾਈਨ ਮੁਕਾਬਲੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਅੰਦੋਲਨ ਵਿੱਚ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ’ ਹੈ।
ਨੇਤਾਜੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨੇਤਾਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਧੰਨਵਾਦ ਵਿਅਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨਸਾਥੀ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਲੇਖ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਦਾ ਵੀ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਅੰਦੋਲਨ ਵਿੱਚ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦ੍ਰ ਬੋਸ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ’ ਹੈ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲਾ ਮਾਈਨਿੰਗ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਵਿੱਚ ਕੋਲਾ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਨੇਤਾਜੀ ਅਤੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਅੰਦੋਲਨ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਕਵਿਜ਼ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਨੇਤਾਜੀ ਅਤੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਅੰਦੋਲਨ ‘ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਕਵਿਜ਼ ਨੂੰ ਪਕਰੀ ਬਰਵਾਡੀਹ ਸੀਐੱਮਪੀ, ਕੇਰੇਂਦਰੀ ਅਤੇ ਚੱਟੀਬਾਰੀਆਤੂ ਸੀਐੱਮਪੀ, ਦੁਲੰਗਾ ਸੀਐੱਮਪੀ, ਕੇਰੇਦਾਰੀ ਸੀਐੱਮਪੀ ਅਤੇ ਸੀਐੱਮਐੱਚਕਿਊ ਦੇ ਸਾਰੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਜਬਰਦਸਤ ਪ੍ਰਤਿਕਿਰਿਆ ਮਿਲੀ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲਡਮ ਨੇ ਯੁਵਕ ਮੰਡਲ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਕਵਿਜ਼ ਅਤੇ ਭਾਸ਼ਣ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਫਲ ਰਿਹਾ। ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਯੁਵਾਵਾਂ ਨੇ ਦੋਨੋ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਉਤਸ਼ਾਹਪੂਰਵਕ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰਤਿਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਈ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵੰਡੇ ਗਏ।

Ministry of Power
NTPC celebrates 125th birth anniversary of Netaji Subhash Chandra Bose
NTPC organizes various online competitions under the theme “Contribution of Netaji Subhash in the freedom movement.”
24 JAN 2022 5:27PM by PIB Delhi
India is celebrating 75th year of Independence as “Azadi Ka Amrit Mahotsav”. In this series of celebration, NTPC Dadri started its weeklong Celebration for Republic Day with celebration of 125th birth anniversary of Netaji Subhash Chandra Bose on January 23, 2022.
NTPC paid rich tributes to Netaji Subhas Chandra Bose on 125th birth anniversary of Netaji Subhash Chandra Bose at its premises spread across the country. Some sports complexes , parks have been named as Netaji Subhas Chandra Bose Stadium to commemorate the great leader. The Chief Guest of 125th Birth Anniversary Celebration, Shri B Srinivasa Rao, CGM (NTPC Dadri) graced the occasion and raised the curtain for weeklong celebration. On this occasion the auditorium of NTPC Dadri Administrative Building was named as Netaji Subhash Chandra Bose.
NTPC Stations have started its weeklong Celebrations for Netaji’s birthday which are marked by various online competitions like essay, drawing, painting, quiz etc among employees considering COVID restrictions. The theme of the competition is “Contribution of Netaji Subhash in the freedom movement.”
To imbibe the vision and ethos of patriotism from Netaji’s life and to express respect and gratitude to Netaji, an essay competition has also been organized for employees, spouse and children. The theme of the competition is “Contribution of Netaji Subhash Chandra Bose in freedom movement.”
NTPC Coal Mining HQ organized an online Quiz on Netaji and freedom movement for all children of Coal Mining Projects. The online Quiz on Netaji and freedom movement received an overwhelming response by all children of Pakri barwadih CMP, Kerendari and Chattibariatu CMP, Dulanga CMP, Keredari CMP and CMHQ.
NTPC KOLDAM organized a quiz and speech competition with Yuvak Mandal. The event was a success with children and youth participating enthusiastically in both the programs. Further to encourage and motivate the participants, various prizes were distributed to them.