Ministry of Power
NTPC celebrates 125th birth anniversary of Netaji Subhash Chandra Bose
NTPC organizes various online competitions under the theme “Contribution of Netaji Subhash in the freedom movement.”
24 JAN 2022 5:27PM by PIB Delhi
India is celebrating 75th year of Independence as “Azadi Ka Amrit Mahotsav”. In this series of celebration, NTPC Dadri started its weeklong Celebration for Republic Day with celebration of 125th birth anniversary of Netaji Subhash Chandra Bose on January 23, 2022.
NTPC paid rich tributes to Netaji Subhas Chandra Bose on 125th birth anniversary of Netaji Subhash Chandra Bose at its premises spread across the country. Some sports complexes , parks have been named as Netaji Subhas Chandra Bose Stadium to commemorate the great leader. The Chief Guest of 125th Birth Anniversary Celebration, Shri B Srinivasa Rao, CGM (NTPC Dadri) graced the occasion and raised the curtain for weeklong celebration. On this occasion the auditorium of NTPC Dadri Administrative Building was named as Netaji Subhash Chandra Bose.
NTPC Stations have started its weeklong Celebrations for Netaji’s birthday which are marked by various online competitions like essay, drawing, painting, quiz etc among employees considering COVID restrictions. The theme of the competition is “Contribution of Netaji Subhash in the freedom movement.”
To imbibe the vision and ethos of patriotism from Netaji’s life and to express respect and gratitude to Netaji, an essay competition has also been organized for employees, spouse and children. The theme of the competition is “Contribution of Netaji Subhash Chandra Bose in freedom movement.”
NTPC Coal Mining HQ organized an online Quiz on Netaji and freedom movement for all children of Coal Mining Projects. The online Quiz on Netaji and freedom movement received an overwhelming response by all children of Pakri barwadih CMP, Kerendari and Chattibariatu CMP, Dulanga CMP, Keredari CMP and CMHQ.
NTPC KOLDAM organized a quiz and speech competition with Yuvak Mandal. The event was a success with children and youth participating enthusiastically in both the programs. Further to encourage and motivate the participants, various prizes were distributed to them.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ 125 వ జయంతిని జరుపుకున్న - ఎన్.టి.పి.సి.
"స్వాతంత్య్ర ఉద్యమంలో నేతాజీ సుభాష్ చంద్ర బోస్ పాత్ర" అనే అంశంపై వివిధ ఆన్‌-లైన్ పోటీలు నిర్వహించిన - ఎన్.టి.పి.సి.
24 JAN 2022 5:27PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం 75వ స్వాతంత్య్ర వార్షికోత్సవాన్ని "ఆజాదీ-కా-అమృత్-మహోత్సవ్"గా జరుపుకుంటోంది. ఈ వేడుకల పరంపరలో భాగంగా, 2022 జనవరి, 23వ తేదీన నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ 125 వ జయంతి వేడుకలతో పాటు, గణతంత్ర దినోత్సవ వేడుకలను కూడా కలుపుకుని, ఎన్.టి.పి.సి., దాద్రి, వారోత్సవాలను ప్రారంభించింది.
నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ 125వ జయంతి సందర్భంగా, ఎన్.టి.పి.సి., దేశవ్యాప్తంగా విస్తరించి ఉన్న తమ ప్రాంగణాలలో నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్‌ కు, ఘనంగా నివాళులర్పించింది. మహానేత స్మారకార్థం కొన్ని క్రీడా సముదాయాలు, పార్కులకు నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ స్టేడియం అని పేరు పెట్టారు. 125 వ జయంతి వేడుకలకు, సి.జి.ఎం. (ఎన్‌.టి.పి.సి., దాద్రి) శ్రీ బి. శ్రీనివాసరావు ముఖ్య అతిథిగా హాజరై, వారోత్సవాలను ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా, ఎన్‌.టి.పి.సి., దాద్రి పరిపాలనా భవనం ఆడిటోరియం కు "నేతాజీ భవన్" అని పేరు పెట్టారు.
కోవిడ్ నియంత్రణలను పరిగణనలోకి తీసుకుని, దేశంలోని వివిధ ఎన్‌.టి.పి.సి., కార్యలయాల్లో ప్రారంభమైన నేతాజీ జన్మదిన వేడుకల్లో భాగంగా, ఉద్యోగులకు వ్యాసరచన; చిత్రలేఖనం; పెయింటింగ్; క్విజ్ మొదలైన విభాగాలలో, ఆన్‌-లైన్ లో పోటీలు నిర్వహిస్తున్నారు. "స్వాతంత్య్ర ఉద్యమంలో నేతాజీ సుభాష్ చంద్ర బోస్ పాత్ర" అనే ఇతివృత్తంతో ఈ పోటీలు జరుగుతున్నాయి.
నేతాజీ జీవితం నుండి దేశభక్తితో కూడిన దార్శనికత, నీతిని పొందేందుకు, అదేవిధంగా నేతాజీ కి గౌరవం, కృతజ్ఞతలు తెలియజేయాలనే ఉద్దేశంతో, ఉద్యోగులు, వారి కుటుంబ సభ్యులకు వ్యాసరచన పోటీ కూడా నిర్వహించారు. "స్వాతంత్య్ర ఉద్యమంలో నేతాజీ సుభాష్ చంద్ర బోస్ పాత్ర" అనే ఇతివృత్తంతో ఈ పోటీ జరిగింది.
బొగ్గు గనుల ప్రాజెక్టుల్లో పనిచేస్తున్న వారి పిల్లలందరి కోసం, ఎన్‌.టి.పి.సి. కి చెందిన బొగ్గు గనుల ప్రధాన కార్యాలయం నేతాజీ గురించి, స్వాతంత్య్ర ఉద్యమం గురించి, ఆన్‌-లైన్ క్విజ్ నిర్వహించింది. నేతాజీ మరియు స్వాతంత్య్ర ఉద్యమం పై నిర్వహించిన ఆన్‌-లైన్ క్విజ్‌ పోటీకి, పక్రి బార్‌వాడీ సి.ఎం.పి; కేరెందారీ, చట్టిబరియాతు సి.ఎం.పి; దులంగా సి.ఎం.పి; కెరేదారీ సి.ఎం.పి; సి.ఎం.హెచ్.క్యూ. విభాగాలకు చెందిన ఉద్యోగుల పిల్లలందరి నుండి అద్భుతమైన స్పందన లభించింది.
ఎన్‌.టి.పి.సి., కోల్డం, యువతీ యువకులకు క్విజ్ తో పాటు వకృత్వ పోటీలను కూడా నిర్వహించింది. ఈ రెండు పోటీలలో చిన్నారులు, యువత ఉత్సాహంగా పాల్గొనడంతో కార్యక్రమం విజయవంతమైంది. ఈ పోటీల్లో పాల్గొన్న వారిని ప్రోత్సహించి, ఉత్సాహపరచడం కోసం, వారికి వివిధ బహుమతులు అందజేశారు.