Ministry of Power
Power Minister flags off four ALS ambulances to IGIMS, Patna under NTPC’s CSR
25 JAN 2022 2:12PM by PIB Delhi
Union Minister of Power, New & Renewable Energy, Shri R.K. Singh flagged off four high-tech ambulances, under NTPC’s CSR grant to Indira Gandhi Institute of Medical Sciences(IGIMS), Patna today. The keys were handed over to Dr Manish Mandal, the medical superintendent of IGIMS in a function organised in IGIMS administrative office complex where Union Minister of Power, Shri Singh joined through virtual mode from Delhi whereas Energy Minister, Bihar Shri Bijendra Prasad Yadav and Health Minister, Bihar Shri Mangal Pandey were physically present.
Speaking on the occasion, Shri R.K Singh said that handing over of the four ALS ambulances to IGIMS, Patna by NTPC reflects the best in the CSR and we are continuously and proactively supporting the state of Bihar. In the last four years, NTPC has spent more than 321 crores in the state of Bihar under CSR.
Shri Singh said 10 ambluances have already been provided to IGIMS , Patna and on the request of Bihar government he assured two more ambulances will be provided which would be a total of 16 ambulances for IGIMS ,Patna.
Congratulating the efforts of NTPC and state health department in strengthening the health sector in the state, he said this is the work for progress and wellbeing of the people of the state and such efforts will continue in the future also.
The state-of-the-art ambulances, provided at a cost of 80 lakh, are fitted with Advance Life Support (ALS) facilities. NTPC has sanctioned four ambulances with ALS facility to IGIMS, Patna. Medical equipment in the Ambulance include auto loading stretcher, wheel chair cum stair chair, transport ventilator, syringe infusion pump, multi parameter monitor, vacuum splint, portable oxygen cylinder with regulator, emergency kits, rescue tools etc .
In the past NTPC has also provided financial support for building a dedicated Burn Unit at AIIMS, Patna with the total cost of 21.06 Crores apart from providing ambulances to various states and has supported medical infrastructure projects.
Energy Minister ,Bihar Shri Bijendra Prasad Yadav and Health Minister, Bihar, Shri Mangal Pandey also addressed the gathering and lauded the efforts of NTPC for providing medical infrastructural support to the State.
Shri Gurdeep Singh,CMD NTPC ,Shri Pratyaya Amrit, Additional Chief Secretary, Health Bihar, Shri Vijai Singh ,Regional Executive Director,(East-1), NTPC Shri N.R. Biswas, Director, IGIMS, Patna, Shri Harjit Singh, GM(HR),NTPC-Patna along with officials of NTPC, Energy department of Bihar and IGIMS Patna were also present on the occasion.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਈਜੀਆਈਐੱਮਐੱਸ, ਪਟਨਾ ਦੇ ਲਈ ਚਾਰ ਏਐੱਲਐੱਸ ਐਂਬੁਲੈਂਸ ਨੂੰ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ
25 JAN 2022 2:12PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਤੇ ਨਵੀਂ ਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ. ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਸਆਰ ਅਨੁਦਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੰਦਰਾ ਗਾਂਧੀ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸਿਜ਼ (ਆਈਜੀਆਈਐੱਮਐੱਸ), ਪਟਨਾ ਦੇ ਲਈ ਚਾਰ ਹਾਈ-ਟੈੱਕ ਐਂਬੁਲੈਂਸਾਂ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ। ਆਈਜੀਆਈਐੱਮਐੱਸ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਦਫਤਰ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਆਈਜੀਆਈਐੱਮਐੱਸ ਦੇ ਮੈਡੀਕਲ ਸੁਪਰੀਂਟੈਂਡੈਂਟ ਡਾ. ਮਨੀਸ਼ ਮੰਡਲ ਨੂੰ ਚਾਬੀਆਂ ਸੌਂਪੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਵਰਚੁਅਲ ਮੋਡ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ, ਬਿਹਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਜੇਂਦ੍ਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਯਾਦਵ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ, ਬਿਹਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮੰਗਲ ਪਾਂਡੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਾਜਰ ਸਨ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਆਈਜੀਆਈਐੱਮਐੱਸ, ਪਟਨਾ ਨੂੰ ਚਾਰ ਏਐੱਲਐੱਸ ਐਂਬੁਲੈਂਸ ਸੌਂਪਨਾ, ਸੀਐੱਸਆਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਤੇ ਅਸੀਂ ਬਿਹਾਰ ਰਾਜ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਅਤੇ ਸਰਗਰਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਮਰਥਨ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਸੀਐੱਸਆਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬਿਹਾਰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 321 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੀ ਧਨਰਾਸ਼ੀ ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਈਜੀਆਈਐੱਮਐੱਸ, ਪਟਨਾ ਨੂੰ 10 ਐਂਬੁਲੈਂਸ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸੌਂਪੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਬਿਹਾਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਨੁਰੋਧ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਸ਼ਵਾਸਨ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਦੋ ਹੋਰ ਐਂਬੁਲੈਂਸਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ ਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਆਈਜੀਆਈਐੱਮਐੱਸ, ਪਟਨਾ ਦੇ ਲਈ ਕੁੱਲ 15 ਐਂਬੁਲੈਂਸਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਾਰਜ ਰਾਜ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਤੇ ਕਲਿਆਣ ਦੇ ਲਈ ਹਨ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਵੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨ ਜਾਰੀ ਰਹਿਣਗੇ।
80 ਲੱਖ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਨਿਰਮਿਤ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਐਂਬੁਲੈਂਸ, ਐਡਵਾਂਸ ਲਾਈਫ ਸਪੋਰਟ (ਏਐੱਲਐੱਸ) ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹਨ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਆਈਜੀਆਈਐੱਮਐੱਸ, ਪਟਨਾ ਨੂੰ ਏਐੱਲਐੱਸ ਸੁਵਿਧਾ ਵਾਲੇ ਚਾਰ ਐਂਬੁਲੈਂਸ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਐਂਬੁਲੈਂਸ ਵਿੱਚ ਉਪਲੱਬਧ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਵਿੱਚ ਆਟੋ ਲੋਡਿੰਗ ਸਟ੍ਰੇਚਰ, ਵ੍ਹੀਲ ਚੇਅਰ ਸਹਿ ਸਟੇਅਰ ਚੇਅਰ, ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ, ਸਿਰਿੰਜ ਇਨਫਿਊਜ਼ਨ ਪੰਪ, ਮਲਟੀ ਪੈਰਾਮੀਟਰ ਮੌਨੀਟਰ, ਵੈਕਿਊਮ ਸਪਲਿੰਟ, ਰੇਗੁਲੇਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਪੋਰਟੇਬਲ ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ, ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਕਿਟ, ਬਚਾਵ ਉਪਕਰਣ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਪਹਿਲਾਂ ਵੀ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਐਂਬੁਲੈਂਸ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਏ ਹਨ ਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਏਮਜ਼, ਪਟਨਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਬਰਨ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ 21.06 ਕਰੋੜ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲਾਗਤ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ, ਬਿਹਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਜੇਂਦ੍ਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਯਾਦਵ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ, ਬਿਹਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੰਗਲ ਪਾਂਡੇ ਨੇ ਵੀ ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੀ ਮੈਡੀਕਲ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਰਦੀਪ ਸਿੰਘ, ਸੀਐੱਮਡੀ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਿਆਯ ਅੰਮ੍ਰਿਤ, ਐਡੀਸ਼ਨ ਚੀਫ ਸੈਕਰੇਟਰੀ, ਸਿਹਤ, ਬਿਹਾਰ; ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੈ ਸਿੰਘ, ਖੇਤਰੀ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, (ਪੂਰਬ-1), ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ; ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਨ. ਆਰ. ਵਿਸ਼ਵਾਸ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਆਈਜੀਆਈਐੱਮਐੱਸ, ਪਟਨਾ; ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਜੀਤ ਸਿੰਘ, ਜੀਐੱਮ (ਐੱਚਆਰ), ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ, ਪਟਨਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ, ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਊਰਜਾ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਆਈਜੀਆਈਐੱਮਐੱਸ, ਪਟਨਾ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।