कोळसा मंत्रालय
कोळसा सचिवांनी कोयला दर्पण पोर्टल सुरू केले
21 JAN 2022 7:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 जानेवारी 2022
कोळसा क्षेत्राशी संबंधित प्रमुख कार्यदर्शक निर्देशांकांची (KPIs) माहिती देण्यासाठी कोळसा मंत्रालयाचे सचिव डॉ. अनिल कुमार जैन यांच्या हस्ते आज "कोयला दर्पण" या पोर्टलची सुरुवात करण्यात आली.
प्रारंभिक पायरी म्हणून, पोर्टलमध्ये पुढील प्रमुख कार्यदर्शक निर्देशांक आहेत - 1. कोळसा/लिग्नाइट उत्पादन, 2. कोळसा/लिग्नाइट उचल 3. उत्खनन आकडेवारी 4. केंद्रीय क्षेत्र योजना, 5. औष्णिक ऊर्जा प्रकल्पांमध्ये कोळशाच्या साठ्याची स्थिती, 6. पायाभूत सुविधा प्रकल्प, 7. ब्लॉक्सचे वाटप (CMSP/MMDR), 8. प्रमुख कोळसा खाणींवर देखरेख (CIL), 9. कोळशाची किंमत.
या कार्यक्रमात कोळसा मंत्रालय आणि सार्वजनिक क्षेत्र उपक्रमांचे वरिष्ठ अधिकारी व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे उपस्थित होते. पोर्टल अधिक वापरकर्ता अनुकूल व्हावे, यासाठी अधिकाऱ्यांनी सूचना, मते मांडली.
अधिकाधिक लोकांपर्यंत उपलब्धतेसाठी हे पोर्टल कोळसा मंत्रालयाच्या संकेतस्थळावर (https://coal.gov.in) उपलब्ध आहे.

Ministry of Coal
Coal Secretary launches Koyla Darpan Portal
21 JAN 2022 5:41PM by PIB Delhi
In order to share Key Performance Indicators (KPIs) related to the Coal Sector a portal "Koyla Darpan" has been launched by Dr. Anil Kumar Jain, Secretary, Ministry of Coal here today.
As an initial step, the portal has the following KPIs - 1. Coal/Lignite Production, 2. Coal/Lignite Offtake, 3. Exploration Data, 4. Central Sector Schemes, 5. Status of Coal Stock in Thermal Power Plants, 6. Infrastructure Projects, 7. Allocation of Blocks (CMSP/MMDR), 8. Monitoring of Major Coal Mines(CIL), 9. Coal Price.
Senior Officers of Minstry of Coal and PSUs (through VC) were present in the event. Suggestions/Views were given by the officers to make the portal more user friendly.
The portal is accessible through the website of Ministry of Coal (https://coal.gov.in) for maximum public outreach.