નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ઇન્ડિયન રિન્યુએબલ એનર્જી ડેવલપમેન્ટ એજન્સી લિમિટેડ (IREDA)માં રૂ. 1,500 કરોડના રોકાણને મંજૂરી આપી
અંદાજે 10200 નોકરી-વર્ષનું રોજગાર નિર્માણ અને CO2 સમકક્ષ ઉત્સર્જનમાં આશરે 7.49 મિલિયન ટન CO2/વર્ષનો ઘટાડો
19 JAN 2022 3:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ આજે ​​ઈન્ડિયન રિન્યુએબલ એનર્જી ડેવલપમેન્ટ એજન્સી લિમિટેડ (IREDA)માં રૂ. 1500 કરોડના ઈક્વિટી ઈન્ફ્યુઝનને મંજૂરી આપી છે.
આ ઇક્વિટી ઇન્ફ્યુઝન આશરે 10200 નોકરી-વર્ષના રોજગાર નિર્માણમાં અને લગભગ 7.49 મિલિયન ટન CO2/વર્ષના CO2 સમકક્ષ ઉત્સર્જનમાં ઘટાડો કરવામાં મદદ કરશે.
ભારત સરકાર દ્વારા રૂ. 1500 કરોડનું વધારાનું ઇક્વિટી ઇન્ફ્યુઝન IREDAને સક્ષમ કરશે:
આરઇ સેક્ટરને અંદાજે રૂ. 12000 કરોડનું ધિરાણ આપવા માટે, આ રીતે આશરે 3500-4000 મેગાવોટની વધારાની ક્ષમતાની આરઇની દેવાની જરૂરિયાતને સરળ બનાવાઈ.
તેની નેટવર્થ વધારવા માટે કે જે તેને વધારાના RE ધિરાણમાં મદદ કરશે, તેનાથી RE માટે ભારત સરકારના લક્ષ્યાંકોમાં વધુ સારું યોગદાન આપશે.
તેના ધિરાણ અને ઉધાર કામગીરીને સરળ બનાવવા માટે મૂડી-થી-જોખમ વેઇટેડ એસેટ રેશિયો (CRAR)માં સુધારો કરાશે.
IREDA, MNREના વહીવટી નિયંત્રણ હેઠળની મિની રત્ન (કેટેગરી-1) કંપનીની સ્થાપના 1987 માં રિન્યુએબલ એનર્જી (RE)સેક્ટર માટે વિશિષ્ટ નોન-બેંકિંગ ફાઇનાન્સ એજન્સી તરીકે કામ કરવા માટે કરવામાં આવી હતી. 34 વર્ષથી વધુ તકનીકી-વ્યાપારી કુશળતા સાથે IREDA, RE પ્રોજેક્ટ ધિરાણમાં ઉત્પ્રેરક ભૂમિકા ભજવે છે જે FIs/બેંકોને આ ક્ષેત્રમાં ધિરાણ આપવા માટે વિશ્વાસ આપે છે.