రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఎగైనెస్ట్ ఫర్మ్ డిమాండ్ కేటగిరీ-1 ఐటెమ్‌ల కొనుగోలు కోసం ఆన్‌లైన్ CSD పోర్టల్ ఒక సంవత్సరం పూర్తి అవుతుంది
07 JAN 2022 3:58PM by PIB Hyderabad
ఎగైనెస్ట్ ఫర్మ్ డిమాండ్ (AFD) కేటగిరీ-1 వస్తువుల కొనుగోలు కోసం క్యాంటీన్ స్టోర్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ (CSD) యొక్క ఆన్‌లైన్ పోర్టల్ జనవరి 08, 2022తో ఒక సంవత్సరం సేవను పూర్తి చేస్తోంది. కార్లు, మోటార్‌సైకిళ్లు, స్కూటర్లు, టీవీలు వంటి AFD-1 అంశాలు , ఫ్రిజ్‌లు మొదలైనవి పోర్టల్ (www.afd.csdindia.gov.in) ద్వారా CSD లబ్ధిదారులకు విక్రయించబడతాయి, ఇందులో సేవలందిస్తున్న & రిటైర్డ్ సాయుధ దళాల సిబ్బంది, యుద్ధ వితంతువులు మరియు పౌర రక్షణ ఉద్యోగులు ఉన్నారు. గత ఏడాది కాలంలో 81,046 కార్లు, 48,794 ద్విచక్ర వాహనాలు, 9,702 ఇతర వస్తువులు రూ.6,185 కోట్ల విలువైన పోర్టల్ ద్వారా విక్రయించబడ్డాయి.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ‘డిజిటల్ ఇండియా’ చొరవలో భాగంగా జనవరి 08, 2021న రక్షా మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఈ పోర్టల్‌ను ప్రారంభించారు. AFD పోర్టల్ విజయవంతమైన మొదటి వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని, జనవరి 07, 2022న అన్ని CSD డిపోలలో ఫంక్షన్‌లు జరిగాయి. పోర్టల్ ప్రయాణం మరియు లబ్ధిదారుల నుండి వచ్చిన ఫీడ్‌బ్యాక్‌పై ఐదు నిమిషాల వీడియో క్లిప్ అన్ని డిపోలలో ప్రదర్శించబడింది. వేడుకల సమయంలో అన్ని COVID-19 ప్రోటోకాల్‌లు అనుసరించబడ్డాయి పోర్టల్ ద్వారా వస్తువులను కొనుగోలు చేసిన కొంతమంది లబ్ధిదారులు అన్ని డిపోల్లో ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు. వారు రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క చొరవను అభినందించారు మరియు CSD బృందానికి తమ కృతజ్ఞతలు తెలియజేశారు. పోర్టల్ అభివృద్ధి మరియు నిర్వహణ వెనుక ఉన్న బృందానికి ప్రశంసా పత్రాలు అందించబడ్డాయి. సిఎస్‌డి హెడ్ ఆఫీస్, క్యాంటీన్ సర్వీసెస్ డైరెక్టరేట్, నేషనల్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ సెంటర్, స్మార్ట్ చిప్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ మరియు డిపోల ప్రతినిధులను వారి సహకారం కోసం సత్కరించారు.

Ministry of Defence
Online CSD portal for purchase of Against Firm Demand Category-1 items completes one year
07 JAN 2022 3:58PM by PIB Delhi
The online portal of Canteen Stores Department (CSD) for purchase of Against Firm Demand (AFD) Category-1 items is completing one year of service on January 08, 2022. The AFD-1 items, such as cars, motorcycles, scooters, TVs, fridges, etc, are sold through the portal (www.afd.csdindia.gov.in) to the CSD beneficiaries, including serving & retired Armed Forces personnel, war widows and civilian defence employees. In the last one year, 81,046 cars, 48,794 two wheelers and 9,702 other goods amounting to Rs 6,185 crore were sold through the portal.
The portal was launched by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh on January 08, 2021, as part of the ‘Digital India’ initiative of Prime Minister Shri Narendra Modi. To celebrate the first anniversary of the success of the AFD portal, functions were held at all CSD depots on January 07, 2022. A five-minute video clip on the journey of the portal and the feedback from the beneficiaries was screened at all depots. All COVID-19 protocols were followed during the celebrations.
Some beneficiaries, who had bought items through the portal, attended the event at all depots. They appreciated the initiative of Ministry of Defence and conveyed their gratitude to the CSD team. Appreciation certificates were presented to the team behind the development and operation of the portal. Representatives from CSD Head Office, Canteen Services Directorate, National Informatics Centre, Smart Chip Private Limited and the depots were felicitated for their contribution.