ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
145.68 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 23 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
98.20 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 33,750 కొత్త కేసులు నమోదు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,45,582
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.68 శాతం
03 JAN 2022 9:37AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 23,30,706 డోసులతో కలిపి, 145.68 కోట్ల డోసులను ( 1,45,68,89,306 ) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,56,67,018 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,88,070
రెండో డోసు
97,18,259
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,85,916
రెండో డోసు
1,69,09,762
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
50,10,03,289
రెండో డోసు
33,64,20,548
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
19,48,87,002
రెండో డోసు
15,17,39,990
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,16,14,662
రెండో డోసు
9,58,21,808
మొత్తం
1,45,68,89,306
గత 24 గంటల్లో 10,846 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,42,95,407 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.20 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 189వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 33,750 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,45,582. ఇది మొత్తం కేసుల్లో 0.42 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 8,78,990 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 68.09 కోట్లకు పైగా ( 68,09,50,476 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.68 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 3.84 శాతంగా నమోదైంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 145.68 Cr
More than 23 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.20%
33,750 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,45,582
Weekly Positivity Rate is presently at 1.68%
03 JAN 2022 9:37AM by PIB Delhi
With the administration of 23,30,706 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 145.68 Cr (1,45,68,89,306) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,56,67,018 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,88,070
2nd Dose
97,18,259
FLWs
1st Dose
1,83,85,916
2nd Dose
1,69,09,762
Age Group 18-44 years
1st Dose
50,10,03,289
2nd Dose
33,64,20,548
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,48,87,002
2nd Dose
15,17,39,990
Over 60 years
1st Dose
12,16,14,662
2nd Dose
9,58,21,808
Total
1,45,68,89,306
10,846 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,42,95,407.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.20%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for last 189 days now.
33,750 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,45,582. Active cases constitute 0.42% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,78,990 tests being conducted. India has so far conducted over 68.09 Cr (68,09,50,476) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.68% and the Daily Positivity rate also reported to be 3.84%.