குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
சிறு, குறு, நடுத்தர தொழில்களுக்கான பிரதமரின் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்க திட்டம்- தற்சார்பை நோக்கிய அஞ்சு தேவியின் பயணம்.
28 DEC 2021 2:04PM by PIB Chennai
பீகாரைச் சேர்ந்தவர் அஞ்சு தேவி. மதுபனி ஓவியத்தில் டிப்ளமோ பெற பிரதமரின் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்க திட்டம் (#PMEGP) அவருக்கு உதவியதோடு அவரது நிறுவனத்தைத் தொடங்க கடனையும் வழங்கியது.
மதுபனி கலையின் மீதான தனது ஆர்வத்தை உயிர்ப்புடன் வைத்திருக்கும் அவர், அதை ஒரு பொருளாதார வாய்ப்பாக மாற்றவும், அழிந்து வரும் கலைக்கு புத்துயிர் அளிக்கவும் முடிவு செய்தார். இன்று, எஸ்.எஸ்.டி மிதிலா ஆர்ட்ஸ் என்ற அவரது நிறுவனம் அவரை ஒரு பெருமைமிக்க தொழில்முனைவோராக மாற்றியதோடு மட்டுமல்லாமல், பல பெண்களுக்கு வேலைவாய்ப்பை வழங்குவதன் மூலம் அவர்களை தற்சார்புடையவர்களாகவும் மாற்றியுள்ளது.
உங்களுக்கு விருப்பமான ஒரு பணியை தேர்ந்தெடுங்கள், உங்களை அது தன்னம்பிக்கையுள்ளவர்களாக ஆக்கும். அதே நேரத்தில் உங்களைச் சுற்றியுள்ள மற்ற பெண்களுக்கு வேலைவாய்ப்பை வழங்குகிறது. கடின உழைப்பு, விடாமுயற்சி, தரமான தயாரிப்பு மற்றும் தொடர் புதுமைகள் ஆகியவை வெற்றிக்கு வழிவகுக்கும்," என்பது இதர பெண்களுக்கு அவர் கூறும் செய்தி ஆகும்.
நிதி மற்றும் பயிற்சி ஆதரவை பிரதமரின் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்க திட்டம் வழங்குகிறது, சிறு, குறு, நடுத்தர தொழில்கள் துறை அஞ்சு தேவி மற்றும் பலருக்கு வெற்றிக்கான பாதையை அமைக்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1785765

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
PMEGP Scheme of MSME-Anju Devi’s Journey to Self Reliance
28 DEC 2021 2:04PM by PIB Delhi
Anju Devi hails from Bihar. #PMEGP scheme helped her obtain a diploma in Madhubani painting and provided a loan to launch her enterprise. Keeping her passion for Madhubani art alive, she decided to turn it into an economic proposition and revive the dying art. Today, her enterprise called SSD Mithila Arts has not just made her a proud entrepreneur but also made many other women self-reliant by providing them employment.
Her message to other women is, “Choose an activity that interests you, makes you self reliant and at the same time provides employment to other women around you. Hard work, perseverance, quality output and constant innovation will lead to success.”
PMEGP scheme provides financial and training support, MSME paves the road to success for Anju Devi and many others.