ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అహ్మదాబాద్ DGGI - డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ జిఎస్టీ ఇంటెలిజెన్స్ కాన్పూర్ లో నిర్వహించిన సోదాలలో 177 కోట్ల రూపాయలకు పైగా స్వాధీనం.
సంబంధిత ప్రదేశాల్లో రూ. 17 కోట్ల విలువైన 64 కిలోల బంగారం, రూ. 6 కోట్ల విలువైన 600 కిలోల గంధపు నూనె రికవరీ. కొనసాగుతున్న సోదాలు.
27 DEC 2021 7:41PM by PIB Hyderabad
డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ GST ఇంటెలిజెన్స్ (DGGI) అహ్మదాబాద్ యూనిట్ 22.12.2021న కాన్పూర్‌లో శిఖర్ బ్రాండ్ పాన్ మసాలా, పొగాకు ఉత్పత్తుల తయారీదారుల కర్మాగారాలైన, M/s గణపతి రోడ్ క్యారియర్స్, ట్రాన్స్ పోర్ట్ నగర్, కాన్పూర్ కార్యాలయం/గోడౌన్‌లలో, ఇంకా కన్నౌజ్ వద్ద సుగంధ ద్రవ్యాల సమ్మేళనాల సరఫరా చేసే M/s ఓడోచెమ్ ఇండస్ట్రీస్ సంబంధ నివాస/ఫ్యాక్టరీ ప్రాంగణాలలోనూ సోదాలను ప్రారంభించింది. , M/s గణపతి రోడ్ క్యారియర్స్ నిర్వహణలో పన్ను చెల్లించకుండా విడుదల చేసిన బ్రాండెడ్ పాన్ మసాలా, పొగాకును తీసుకువెళుతున్న 4 ట్రక్కులను అడ్డగించిన తరువాత, అధికారులు, పుస్తకాలలో నమోదు చేసిన స్టాక్‌తో ఫ్యాక్టరీలో పూర్తి ఉత్పత్తులు ఉన్న అసలు స్టాక్‌ను లెక్కించారు, ముడి పదార్థాల తరుగుదలను గుర్తించారు. పేర్కొన్న వస్తువుల రవాణాను నిర్వహించడానికి నకిలీ పత్రాలను జారీ చేసే రవాణా దారుడి సహాయంతో తయారీదారు వస్తువులను లెక్కల్లో తొలగించడాన్ని సోదాలు ధృవీకరించాయి. ఇలాంటి 200కి పైగా నకిలీ వ్యాపార లావాదేవీల పత్రాలను అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. శిఖర్ బ్రాండ్ పాన్ మసాలా/పొగాకు ఉత్పత్తుల తయారీదారులు తమ బాధ్యతగా పన్ను కోసం రూ. 3.09 కోట్ల మొత్తాన్ని అంగీకరించి, డిపాజిట్ చేశారు.
22.12.2021న కాన్పూర్‌లోని అనద్‌పురిలోని 143 లో ఉన్న ఓడోచెమ్ ఇండస్ట్రీస్ సంస్థ భాగస్వాముల నివాస ప్రాంగణంలో ప్రారంభించిన శోధన ప్రక్రియ ముగిసింది. ఈ స్థలంలో స్వాధీనం చేసుకున్న లెక్కల్లో చూపని నగదు మొత్తం రూ. 177.45 కోట్లు. సీబీఐసీ అధికారులు పట్టుకున్న నగదులో ఇదే అతిపెద్దది. ఈ స్థలంలో స్వాధీనం చేసుకున్న పత్రాలు వారు పరిశీలిస్తున్నారు.
ఇంకా, DGGI అధికారులు కనౌజ్‌లోని M/s ఓడోకెమ్ ఇండస్ట్రీస్ ఫ్యాక్టరీ ప్రాంగణాన్ని కూడా శోధించారు, సోదాలు పురోగతిలో ఉన్నాయి. కన్నౌజ్‌లో సోదాల సందర్భంగా, అధికారులు సుమారు రూ. 17 కోట్ల నగదును స్వాధీనం చేసుకోగలిగారు, దీనిని ఎస్‌బిఐ అధికారులు లెక్కిస్తున్నారు. అదనంగా సుమారు రూ. 6 కోట్లు మార్కెట్ విలువగా ఉన్న సుమారు 23 కిలోల బంగారం, సుగంధ ద్రవ్యాల తయారీలో ఉపయోగించే లెక్కలోకి రాని ముడి పదార్థాలు, భూగర్భ నిల్వలో దాచిన 600 కిలోలకు పైగా చందనం నూనెతో సహా రికవరీ చేశారు. కన్నౌజ్ వద్ద కొనసాగుతున్న సోదాలు సాయంత్రం వరకు కొనసాగే అవకాశం ఉంది.
అలా రికవరీ చేసిన బంగారానికి విదేశీ మార్కులు ఉన్నందున, అవసరమైన పరిశోధనల కోసం డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ (DRI)ని రంగంలోకి దింపుతున్నారు.
ఇప్పటివరకు జరిగిన పరిశోధనలలో సేకరించిన ఆధారాల ఆధారంగా, కనౌజ్‌లోని M/s ఓడోచెమ్ ఇండస్ట్రీస్ భాగస్వామి శ్రీ పీయూష్ జైన్‌ను DGGI అధికారులు విచారించారు. చట్టంలోని సెక్షన్ 70 కింద 25/26.12.2021న అతని వాంగ్మూలం రికార్డ్ చేశారు, దీనిలో నివాసం నుండి రికవరీ చేసిన నగదు GST చెల్లించకుండా వస్తువుల విక్రయానికి సంబంధించినదని శ్రీ జైన్ అంగీకరించారు. కన్నౌజ్‌లోని M/s ఓడోచెమ్ ఇండస్ట్రీస్ GSTని పెద్ద ఎత్తున ఎగవేసినట్లు రికార్డులో, అందుబాటులో ఉన్న భారీ సాక్ష్యాల దృష్ట్యా, పీయూష్ జైన్ ను CGST చట్టంలోని సెక్షన్ 132 ప్రకారం నేరాల కమిషన్ కింద 26.12.2021 న అరెస్టు చేశారు 27.12.20221న న్యాయస్థానం ముందు నిలబెట్టారు .
గత 5 రోజులు జరిపిన సోదాల్లో పన్ను ఎగవేతను ఛేదించేందుకు సేకరించిన సాక్ష్యాలను క్షుణ్ణంగా దర్యాప్తు చేస్తున్నారు.
మునుపటి ఆపరేషన్ ప్రెస్ విడుదల లింక్: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1784872

Ministry of Finance
DGGI Ahmedabad seizes more than Rs 177 crore in Kanpur search operations
Search operations in related premises continue with recovery of Rs 17 crore, 64 kg gold and 600 kg sandalwood oil worth Rs 6 crore
27 DEC 2021 7:41PM by PIB Delhi
The Ahmedabad unit of Directorate General of GST Intelligence (DGGI) on 22.12.2021 initiated search operations in Kanpur at the factory premises of manufacturers of Shikhar brand Pan Masala and Tobacco products, the office/Godowns of M/s Ganpati Road Carriers, Transport Nagar, Kanpur, and the residential/factory premises of M/s Odochem Industries, suppliers of perfumery compounds, at Kanpur and Kannauj.
After intercepting 4 trucks operated by M/s Ganpati Road Carriers, carrying pan masala and tobacco of said brand cleared without payment of GST, the officers tallied the actual stock available in the factory with the stock recorded in the books and found shortage of raw materials and finished products. This further corroborated that the manufacturer was indulging in clandestine removal of goods with the help of transporter who used to issue fake invoices to manage the transportation of said goods. The officers have also seized more than 200 such fake invoices. The manufacturers of Shikhar brand of pan masala/tobacco products have admitted and deposited an amount of Rs 3.09 crore towards their tax liability.
The search proceeding which was initiated at the residential premises of the partners of M/s Odochem Industries located at 143, Anadpuri, Kanpur on 22.12.2021 has since been concluded. The total amount of unaccounted cash recovered and seized from this premises is Rs. 177.45 crore. This is the biggest ever seizure of cash by the CBIC officials. The documents seized from the premises are under scrutiny.
Further, the DGGI officers have also searched the residential/factory premises of M/s Odochem Industries at Kannauj which is in progress. During the searches at Kannauj, the officers have been able to recover an amount of about Rs 17 crore in cash, which is presently being counted by the SBI officials. In addition, recovery of approximately 23 kg of gold and huge unaccounted raw materials used in manufacture of perfumery compounds, including more than 600 kg of sandalwood oil hidden in an underground storage, having a market value of about Rs 6 crore, have been made. The search proceeding at Kannauj is likely to continue till evening.
Since the gold so recovered is having foreign markings, Directorate of Revenue Intelligence (DRI) is being roped in for necessary investigations.
Meanwhile, on the basis of evidence collected during investigations so far, Shri Peeyush Jain, Partner of M/s Odochem Industries, Kannauj was interrogated by the DGGI officers. His statement has been recorded on 25/26.12.2021 under section 70 of the Act wherein Shri Jain has accepted that the cash recovered from the residential premises is related to sale of goods without payment of GST. In view of the overwhelming evidences available on record indicating large scale evasion of GST by M/s Odochem Industries, Kannauj, Shri Peeyush Jain has been arrested on 26.12.2021 for commission of offences prescribed under section 132 of the CGST Act and has been produced before the Competent Court on 27.12.20221.
The evidence collected during the searches conducted in last 5 days is being investigated thoroughly to unravel the tax evasion.
The link to press release of the earlier search operation:
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1784872