ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
140.31 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 57 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
98.40 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు; 2020 మార్చి నుంచి ఇది గరిష్ట స్థాయి
గత 24 గంటల్లో 6,650 కొత్త కేసులు నమోదు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 77,516
వారపు పాజిటివిటీ రేటు ( 0.59 శాతం ) గత 40 రోజులుగా 1 శాతం కంటే తక్కువ
24 DEC 2021 10:00AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 57,44,652 డోసులతో కలిపి, 140.31 కోట్ల డోసులను ( 1,40,31,63,063 ) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,48,79,511 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,86,711
రెండో డోసు
96,69,806
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,84,614
రెండో డోసు
1,68,13,893
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
49,12,44,875
రెండో డోసు
30,81,35,252
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
19,25,99,720
రెండో డోసు
14,39,91,660
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,03,05,713
రెండో డోసు
9,16,30,819
మొత్తం
1,40,31,63,063
గత 24 గంటల్లో 7,051 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,42,15,977 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.40 శాతానికి చేరింది. 2020 మార్చి నుంచి గరిష్ట స్థాయి.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 57వ రోజు కూడా 15,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 6,650 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 77,516. పాజిటివ్ కేసుల శాతం (0.22) కూడా 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 11,65,887 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 66.98 కోట్లకు పైగా ( 66,98,09,816 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.59 శాతంగా ఉంది. గత 40 రోజులుగా 1 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.57 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 81 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా, 116 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 140.31 Cr
More than 57 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
6,650 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 77,516
Weekly Positivity Rate (0.59%) less than 1% for last 40 days
24 DEC 2021 10:00AM by PIB Delhi
With the administration of 57,44,652 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 140.31 Cr (1,40,31,63,063) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,48,79,511 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,711
2nd Dose
96,69,806
FLWs
1st Dose
1,83,84,614
2nd Dose
1,68,13,893
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,12,44,875
2nd Dose
30,81,35,252
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,25,99,720
2nd Dose
14,39,91,660
Over 60 years
1st Dose
12,03,05,713
2nd Dose
9,16,30,819
Total
1,40,31,63,063
The recovery of 7,051 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,42,15,977.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%, highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 57 days now.
6,650 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presently at 77,516. Active cases constitute 0.22% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,65,887 tests being conducted. India has so far conducted over 66.98 Cr (66,98,09,816) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.59% remains less than 1% for the last 40 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.57%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 81 days and below 3% for 116 consecutive days now.