Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 342
India’s cumulative vaccination coverage crosses 140.24 crore
More than 51 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
23 DEC 2021 8:10PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 140.24 Crore (1,40,24,47,922) today. More than 51 lakh (51,73,933) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10386702
2nd Dose
9668783
FLWs
1st Dose
18384599
2nd Dose
16812461
Age Group 18-44 years
1st Dose
491081463
2nd Dose
307806709
Age Group 45-59 years
1st Dose
192558609
2nd Dose
143893767
Over 60 years
1st Dose
120282172
2nd Dose
91572657
Cumulative 1st dose administered
832693545
Cumulative 2nd dose administered
569754377
Total
1402447922
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 23rd December, 2021 (342nd Day)
HCWs
1st Dose
55
2nd Dose
4750
FLWs
1st Dose
96
2nd Dose
8714
Age Group 18-44 years
1st Dose
821249
2nd Dose
2860269
Age Group 45-59 years
1st Dose
184895
2nd Dose
770207
Over 60 years
1st Dose
110233
2nd Dose
413465
1st Dose Administered in Total
1116528
2nd Dose Administered in Total
4057405
Total
5173933
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 వ్యాక్సినేషన్ అప్ డేట్ - 342 వ రోజు
140.24 కోట్లు దాటిన భారతదేశ క్యుమిలేటివ్ వ్యాక్సినేషన్ కవరేజీ
23-12-21 సాయంత్రం 7 గంటల వరకు 51 లక్షలకు పైగా వ్యాక్సిన్ మోతాదుల పంపిణీ
23 DEC 2021 8:10PM by PIB Hyderabad
భార త దేశ కోవిడ్-19 వ్యాక్సినేషన్ కవరేజీ ఈ రోజు 140.24 కోట్లు (1,40,24,47,922) దాటింది. ఈ రోజు రాత్రి 7 గంటల వరకు 51 లక్షలకు పైగా (51,73,933) వ్యాక్సిన్ మోతాదులు ఇవ్వబడ్డాయి. నేటి రాత్రి పొద్దు పోయేసరికి తుది నివేదికల సంకలనంతో రోజువారీ వ్యాక్సినేషన్ సంఖ్య ఇంకా పెరుగుతుందని భావిస్తున్నారు.
వ్యాక్సిన్ మోతాదుల క్యుమిలేటివ్ కవరేజీ, జనాభా ప్రాధాన్యత గ్రూపుల ఆధారంగా వేరు చేయబడింది, అది దిగువ పేర్కొన్న విధంగా ఉంది:
క్యుమిలేటివ్ వ్యాక్సిన్ మోతాదు కవరేజ్
హెచ్ సి డబ్ల్యు ఎస్ మొదటి డోసు 10386702
రెండవ డోసు. 9668783
ఎఫ్ ఎల్ డబ్ల్యు ఎస్ మొదటి డోసు 18384599
రెండవ డోసు. 16812461
18-44 సంవత్సరాలు మొదటి డోసు 491081463
రెండవ డోసు. 307806709
45-59 సంవత్సరాలు. మొదటి డోసు 192558609
రెండవ డోసు 143893767
60 ఏళ్ళు పైన మొదటి డోసు 120282172
రెండవ డోసు 91572657
క్యుమిలేటివ్ 1వ మోతాదు 832693545
క్యుమిలేటివ్ 2వ మోతాదు 56975437
మొత్తం 1402447922
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
వాక్సినేషన్ ప్రక్రియలో నేటి విజయం జనాభా ప్రాధాన్యతా గ్రూపుల వారీగా క్రింది విధంగా ఉంది.
తేదీ: 23 డిసెంబర్, 2021 (342వ రోజు)
హెచ్ సి డబ్ల్యు ఎస్ మొదటి డోసు 55
రెండవ డోసు. 4750
ఎఫ్ ఎల్ డబ్ల్యు ఎస్ మొదటి డోసు 96
రెండవ డోసు 8714
18-44 సంవత్సరాలు మొదటి డోసు. 821249
, రెండవ డోసు 2860269
45-59 సంవత్సరాలు. మొదటి డోసు 184895
రెండవ డోసు 770207
60 ఏళ్ళు పైన మొదటి డోసు. 110233
మొదటి డోసు మొత్తం 1116528
రెండవ. డోసు మొత్తం 4057405
మొత్తం 5173933
కోవిడ్-19 నుండి దేశంలోని అత్యంత దుర్బల జనాభా సమూహాలను రక్షించడానికి ఒక సాధనంగా వ్యాక్సినేషన్ ప్రక్రియ క్రమం తప్పకుండా సమీక్షించబడుతోంది. అత్యున్నత స్థాయిలో పర్యవేక్షించబడుతోంది.