आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाची ताजी स्थिती - दिवस 340
भारताच्या लसीकरण मोहिमेत दिल्या गेलेल्या मात्रांची एकूण संख्या 138.89 कोटीच्या पार
आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत 51 लाखांहून अधिक लस मात्रा देण्यात आल्या
21 DEC 2021 9:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 डिसेंबर 2021
भारताच्या कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने आज 138.89 कोटींचा टप्पा पार केला. मोहिमेत आतापर्यन्त एकूण 138,89,29,333 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत 51 लाखापेक्षा जास्त (51,30,949) मात्रा देण्यात आल्या. आज रात्री उशिरापर्यंत दिवसभराचे अंतिम अहवाल संकलित करून झाल्यानंतर दैनंदिन लसीकरणाची आकडेवारी वाढण्याची अपेक्षा आहे.
लोकसंख्येच्या प्राधान्य गटांवर आधारित एकूण लसीकरण पुढीलप्रमाणे-:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10386495
2nd Dose
9656422
FLWs
1st Dose
18384333
2nd Dose
16790122
Age Group 18-44 years
1st Dose
488931286
2nd Dose
300385684
Age Group 45-59 years
1st Dose
192063095
2nd Dose
141881004
Over 60 years
1st Dose
119985013
2nd Dose
90465879
Cumulative 1st dose administered
829750222
Cumulative 2nd dose administered
559179111
Total
1388929333
लोकसंख्येच्या प्राधान्य गटांनुसार विभागलेली लसीकरण मोहिमेतील आजची कामगिरी पुढीलप्रमाणे-:
Date: 21stDecember, 2021 (340th Day)
HCWs
1st Dose
66
2nd Dose
4547
FLWs
1st Dose
166
2nd Dose
7934
Age Group 18-44 years
1st Dose
834657
2nd Dose
2818271
Age Group 45-59 years
1st Dose
186179
2nd Dose
770273
Over 60 years
1st Dose
109553
2nd Dose
399303
1st Dose Administered in Total
1130621
2nd Dose Administered in Total
4000328
Total
5130949
कोविड-19चा संसर्ग लवकर होऊ शकणाऱ्या लोकसंख्या गटांचे संरक्षण करण्यासाठी एक साधन म्हणून लसीकरण मोहिमेचे सर्वोच्च स्तरावर नियमितपणे पुनरावलोकन आणि परीक्षण केले जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 340
India’s cumulative vaccination coverage crosses 138.89 Crore
More than 51 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
21 DEC 2021 7:53PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 138.89 Crore(138,89,29,333) today. More than 51 lakh (51,30,949) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10386495
2nd Dose
9656422
FLWs
1st Dose
18384333
2nd Dose
16790122
Age Group 18-44 years
1st Dose
488931286
2nd Dose
300385684
Age Group 45-59 years
1st Dose
192063095
2nd Dose
141881004
Over 60 years
1st Dose
119985013
2nd Dose
90465879
Cumulative 1st dose administered
829750222
Cumulative 2nd dose administered
559179111
Total
1388929333
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 21stDecember, 2021 (340th Day)
HCWs
1st Dose
66
2nd Dose
4547
FLWs
1st Dose
166
2nd Dose
7934
Age Group 18-44 years
1st Dose
834657
2nd Dose
2818271
Age Group 45-59 years
1st Dose
186179
2nd Dose
770273
Over 60 years
1st Dose
109553
2nd Dose
399303
1st Dose Administered in Total
1130621
2nd Dose Administered in Total
4000328
Total
5130949
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.