आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 136.66 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात लसीच्या 62 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या.
कोरोनामुक्तीचा दर सध्या 98.38%, मार्च 2020 पासूनचा सर्वाधिक दर
गेल्या 24 तासात 7,145 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद.
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची सध्याची संख्या (84,565) 569 दिवसातली सर्वात कमी संख्या
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (0.62%) गेले 34 दिवस 1% पेक्षा कमी
18 DEC 2021 9:54AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालांनुसार, गेल्या 24 तासांत लसीच्या 62,06,244 मात्रा देऊन , भारतातील कोविड-19 लसीकरण व्याप्तीने 136.66 कोटी (1,36,66,05,173) मात्रांचा टप्पा पार केला. 1,43,67,288 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,86,103
2nd Dose
96,37,329
FLWs
1st Dose
1,83,83,832
2nd Dose
1,67,56,352
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,50,44,794
2nd Dose
28,85,44,859
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,11,40,425
2nd Dose
13,85,69,309
Over 60 years
1st Dose
11,94,46,163
2nd Dose
8,86,96,007
Total
1,36,66,05,173
गेल्या 24 तासांत 8,706 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 3,41,71,471 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील कोरोनामुक्तीचा दर 98.38% इतका आहे, जो मार्च 2020 पासून सर्वाधिक आहे.
केंद्र आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांच्या सातत्यपूर्ण आणि एकत्रित प्रयत्नांमुळे गेल्या 51 दिवसांपासून दररोज 15,000 पेक्षा कमी नवीन कोरोना रुग्णांची नोंद होण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासात 7,145 नवीन कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील उपचाराधीन कोरोनाबाधितांची संख्या सध्या 84,565 असून ही 569 दिवसांतील सर्वात कमी संख्या आहे. देशात आढळलेल्या एकूण कोरोनाबाधित रुग्णांपैकी उपचाराधीन रुग्णांचे प्रमाण 0.24% आहे आणि हे प्रमाण मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता सातत्याने वाढवली जात आहे.गेल्या 24 तासात एकूण 12,45,402 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 66.28 कोटींपेक्षा जास्त (66,28,97,388) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवली जात असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.62% असून गेल्या 34 दिवसांपासून हा दर 1% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.57% असून गेले सलग 75 दिवस हा दर 2 % पेक्षा कमी आणि गेले 110 दिवस 3% पेक्षा कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 136.66 Cr
More than 62 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.38% is highest since March 2020
7,145 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently (84,565) is lowest in 569 days
Weekly Positivity Rate (0.62%) less than 1% for last 34 days
18 DEC 2021 9:54AM by PIB Delhi
With the administration of 62,06,244 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 136.66 Cr (1,36,66,05,173) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,43,67,288 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,103
2nd Dose
96,37,329
FLWs
1st Dose
1,83,83,832
2nd Dose
1,67,56,352
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,50,44,794
2nd Dose
28,85,44,859
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,11,40,425
2nd Dose
13,85,69,309
Over 60 years
1st Dose
11,94,46,163
2nd Dose
8,86,96,007
Total
1,36,66,05,173
The recovery of 8,706 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,71,471.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.38%, highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 51 days now.
7,145 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 84,565. This is lowest in 569 days. Active cases constitute 0.24% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,45,402 tests being conducted. India has so far conducted over 66.28 Cr (66,28,97,388) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.62% remains less than 1% for the last 34 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.57%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 75 days and below 3% for 110 consecutive days now.