பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
சிறார் நீதிச் சட்டத்தின் கீழ் தத்தெடுப்பு நடைமுறை: தமிழகத்திற்கு வழங்கப்பட்டுள்ள நிதி விவரம்
17 DEC 2021 3:18PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மக்களவையில் இன்று உறுப்பினரின் கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாடு அமைச்சர் திருமதி ஸ்மிரிதி சுபின் இராணி கீழ்காணும் தகவல்களை அளித்தார்.
இந்தியக் குழந்தைகளை தத்தெடுக்கும் விவகாரத்தில் வெளிநாடு வாழ் இந்தியர்கள் தொடர்பான அறிவிப்பை 04.03.2021 அன்று உள்துறை அமைச்சகம் வெளியிட்டுள்ளது.
சிறார் நீதி (குழந்தைகளின் பராமரிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு) சட்டம், 2015-ன் திருத்தச் செயல்பாட்டின் போது, மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் இருந்து பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் பரிந்துரைகள்/கருத்துகளைப் பெற்றது. 09.08.2021 அன்று சட்டம் அறிவிக்கப்பட்டது.
வளர்ப்பு பெற்றோரிடமிருந்து 27 விண்ணப்பங்கள் பெறப்பட்டன என்றும் அவற்றில் 10 வழக்குகளில் சரிபார்ப்பு கடிதங்கள் மாவட்ட நீதிபதிகளிடமிருந்து பெறப்பட்டன என்றும் மத்திய தத்தெடுப்பு ஆதார ஆணையத்தால் தெரிவித்துள்ளது.
மிஷன் வாத்சல்யா எனப்படும் குழந்தைகள் பாதுகாப்பு சேவைகள் திட்டத்தின் கீழ் 2021 நவம்பர் நிலவரப்படி தமிழ்நாட்டிற்கு 2021-22-ம் ஆண்டில் ரூ 2457.23 லட்சமும், புதுச்சேரிக்கு ரூ 108.50 லட்சமும் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1782633

Ministry of Women and Child Development
ADOPTION PROCEDURE UNDER JUVENILE JUSTICE ACT
17 DEC 2021 3:18PM by PIB Delhi
The Ministry of Home Affairs has issued notification on 04.03.2021 pertaining to Overseas Citizen of India, regarding parity with Non-Resident Indians in the matter of inter-country adoption of Indian children subject to the compliance of the procedure as laid down by the competent authority for such adoption.
The Ministry of Women and Child Development received suggestions/ comments from States/UTs during the amendment process of the Juvenile Justice (Care and Protection of Children) Act, 2015 which were examined. The Act was notified on 09.08.2021.
1. informed by the Central Adoption Resource Authority (CARA), 27 applications from the adoptive parents were received out of which verification letters in 10 cases were received from the District Magistrates. In all such cases, CARA has forwarded the details to the receiving countries for their requisite permission.
Of the allocation of Rs. 900 crores during current financial year, details of funds released under Child Protection Service Scheme – Mission Vatsalya is at Annexure-I.
This information was given by the Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Lok Sabha today.
****
BY
ANNEXURE-I
DETAILS OF FUNDS RELEASED TO STATEs/UTs DURING CURRENT YEAR AS ON NOVEMBER, 2021 UNDER CHILD PROTECTION SERVICES SCHEME – MISSION VATSALYA
(Rs. In lakh)
Sl. No.
State
2021-22
1
Andhra Pradesh
476.46
2
Arunachal Pradesh
487.92
3
Assam
864.04
4
Bihar
607.86
5
Chattisgarh
610.95
6
Goa
3.00
7
Gujarat
697.24
8
Haryana
630.76
9
Himachal Pradesh
625.34
10
Jammu & Kashmir
422.14
11
Jharkhand
611.23
12
Karnataka
1436.31
13
Kerala
304.96
14
Madhya Pradesh
970.91
15
Maharashtra
1703.08
16
Manipur
1730.74
17
Meghalaya
1005.70
18
Mizoram
578.93
19
Nagaland
947.89
20
Orissa
1410.32
21
Punjab
172.57
22
Rajasthan
1542.75
23
Sikkim
162.20
24
Tamil Nadu
2457.23
25
Telangana
157.41
26
Tripura
286.92
27
Uttar Pradesh
1421.41
28
Uttarakhand
207.34
29
West Bengal
1558.48
30
Andaman & Nicobar Island
7.50
31
Chandigarh
162.83
32
Dadra & Nagar Haveli and
7.50
Daman & Diu
33
Delhi
191.69
34
Lakshadweep
0.00
35
Ladakh
43.30
36
Puducherry
108.50
Total
24613.41