సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
'ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్' ఛాయాచిత్ర ప్రదర్శనను ప్రారంభించిన ఉపరాష్ట్రపతి
జత చేయబడ్డ రాష్ట్రాల కళలు, సంస్కృతి గురించి తెలుసుకోవాలని ప్రజలకు ఉద్భోధ
12 DEC 2021 1:44PM by PIB Hyderabad
హైదరాబాద్ లోని పొట్టి శ్రీరాములు తెలుగు విశ్వవిద్యాలయంలో 'ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్' (ఈబిఎస్ బి) పై ఛాయాచిత్ర ప్రదర్శనను ఉప రాష్ట్రపతి శ్రీ ఎం. వెంకయ్య నాయుడు ఈ రోజు ప్రారంభించారు. కేంద్ర సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన రీజనల్ అవుట్ రీచ్ బ్యూరో ఈ ప్రదర్శనను ఏర్పాటు చేసింది. ఈ బి ఎస్ బి కింద జత చేసిన హర్యానా , తెలంగాణ రాష్ట్రాల వివిధ ఆసక్తికరమైన అంశాలను, కళా రూపాలు, వంటకాలు, పండుగలు, స్మారక చిహ్నాలు, పర్యాటక ప్రదేశాలు, క్రీడలు మొదలైన వాటిని తెలియ చేసేలా ఈ ప్రదర్శనను ఏర్పాటు చేశారు. ఈ ఎగ్జిబిషన్ 2021 డిసెంబర్ 12 నుంచి 14 వరకు హైదరాబాద్ లోని నాంపల్లిలోని పొట్టి శ్రీరాములు తెలుగు యూనివర్సిటీ క్యాంపస్ లో వీక్షించేందుకు తెరిచి ఉంటుంది.కళలు, సంస్కృతి ఇతివృత్తాలపై తీసుకువచ్చిన గుర్తించదగిన పుస్తకాలను ప్రచురణల విభాగం ఈ ఎగ్జిబిషన్ లో ఉంచింది.
ఈ సందర్భంగా తన ఆలోచనలను పంచుకుంటూ, ఈ జంట రాష్ట్రాల సుసంపన్న సాంస్కృతిక వారసత్వానికి ప్రాచుర్యం కల్పించడంలో , ప్రజలకు ప్రజలకు మధ్య సంబంధాలు పెంపొందించడంలో ఇటువంటి కార్యక్రమాలు ఎంతగానో దోహద పడతాయని శ్రీ వెంకయ్య నాయుడు అన్నారు..
రెండు రాష్ట్రాల ప్రజలను కలిపి మన
సంపన్న, విభిన్న సాంస్కృతిక వారసత్వం గురించి అవగాహన కల్పించగల
ఈ చొరవ తీసుకున్నందుకు సమాచార , ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖను ఆయన అభినందించారు.
తెలంగాణ రాష్ట్ర హోం మంత్రి శ్రీ మహమ్మద్ మహమూద్ అలీ, తెలంగాణ రాష్ట్ర ప్రణాళిక మండలి వైస్ చైర్మన్ శ్రీ బి.వినోద్ కుమార్ హాజరయ్యారు. కేంద్ర సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఆర్ వో బి, పిఐబి, డిపిడి ,ఎఐఆర్ సీనియర్ అధికారులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ కార్యక్రమం జాతీయ సమైక్యతా స్ఫూర్తిని ప్రోత్సహించడానికి , దేశ ప్రజల మధ్య భావోద్వేగ బంధాల ముడి ని బలోపేతం చేయడానికి ప్రభుత్వం తీసుకున్న ఒక వినూత్న చొరవ. స్వాతంత్ర్యానంతరం దేశ ఏకీకరణలో గణనీయమైన పాత్ర పోషించిన సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్ 140వ జయంతి సందర్భంగా 2015 అక్టోబర్ 31న ప్రధాన మంత్రి ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ (ఈబిఎస్ బి) కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు.

Ministry of Information & Broadcasting
VICE PRESIDENT INAUGURATES ‘EK BHARAT SHRESHTHA BHARAT’ EXHIBITION; EXHORTS PEOPLE TO LEARN ABOUT ART AND CULTURE OF THE PAIRED STATES
12 DEC 2021 1:44PM by PIB Hyderabad
The Hon’ble Vice President Shri M. Venkaiah Naidu inaugurated an exhibition on ‘Ek Bharat Shreshtha Bharat’ (EBSB) at Potti Sreeramulu Telugu University in the city today. Organised by the Regional Outreach Bureau, Ministry of Information and Broadcasting, this exhibition highlights the various interesting aspects of the paired states of Haryana and Telangana like art forms, cuisine, festivals, monuments, tourism spots etc, The exhibition will be open for viewing from 12th to 14th December, 2021 at Potti Sreeramulu Telugu University Campus, Nampally, Hyderabad. Noteworthy books brought out on the themes of art and culture have been put up on display by the Publications Division at the exhibition.
Sharing his thoughts on the occasion, Shri Naidu said that such initiatives will go a long way in propagating the rich cultural heritage of the paired states and promoting people-to-people contacts. He complimented the Ministry of Information & Broadcasting for this initiative that brings people from the both States together and creates awareness about our rich & diverse cultural heritage.
Telangana State Home Minister, Shri Mohammed Mahmood Ali, Vice Chairman, Telangana State Planning Board, Shri B. Vinod Kumar, attended the event. The senior officers of Ministry of I&B from ROB, PIB, DPD and AIR were present on the occasion.
The Ek Bharat Shreshtha Bharat programme is a unique initiative by the Government to promote the spirit of national integration and to strengthen the fabric of emotional bonds between the people of our country. The Ek Bharat Shreshtha Bharat (EBSB) programme was launched by the Hon'ble Prime Minister on 31st October, 2015 on the occasion of the 140th birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel, who played a significant part in the unification of the country post-independence.