Ministry of Information & Broadcasting
VICE PRESIDENT INAUGURATES ‘EK BHARAT SHRESHTHA BHARAT’ EXHIBITION; EXHORTS PEOPLE TO LEARN ABOUT ART AND CULTURE OF THE PAIRED STATES
12 DEC 2021 1:44PM by PIB Hyderabad
The Hon’ble Vice President Shri M. Venkaiah Naidu inaugurated an exhibition on ‘Ek Bharat Shreshtha Bharat’ (EBSB) at Potti Sreeramulu Telugu University in the city today. Organised by the Regional Outreach Bureau, Ministry of Information and Broadcasting, this exhibition highlights the various interesting aspects of the paired states of Haryana and Telangana like art forms, cuisine, festivals, monuments, tourism spots etc, The exhibition will be open for viewing from 12th to 14th December, 2021 at Potti Sreeramulu Telugu University Campus, Nampally, Hyderabad. Noteworthy books brought out on the themes of art and culture have been put up on display by the Publications Division at the exhibition.
Sharing his thoughts on the occasion, Shri Naidu said that such initiatives will go a long way in propagating the rich cultural heritage of the paired states and promoting people-to-people contacts. He complimented the Ministry of Information & Broadcasting for this initiative that brings people from the both States together and creates awareness about our rich & diverse cultural heritage.
Telangana State Home Minister, Shri Mohammed Mahmood Ali, Vice Chairman, Telangana State Planning Board, Shri B. Vinod Kumar, attended the event. The senior officers of Ministry of I&B from ROB, PIB, DPD and AIR were present on the occasion.
The Ek Bharat Shreshtha Bharat programme is a unique initiative by the Government to promote the spirit of national integration and to strengthen the fabric of emotional bonds between the people of our country. The Ek Bharat Shreshtha Bharat (EBSB) programme was launched by the Hon'ble Prime Minister on 31st October, 2015 on the occasion of the 140th birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel, who played a significant part in the unification of the country post-independence.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ 'એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત' પ્રદર્શનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું; લોકોને ભાગીદાર રાજ્યોની કલા અને સંસ્કૃતિ વિશે જાણવા માટે આહ્વાન કર્યું
12 DEC 2021 1:44PM by PIB Ahmedabad
માનનીય ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી એમ. વેંકૈયા નાયડુએ આજે ​​શહેરમાં પોટી શ્રીરામુલુ તેલુગુ યુનિવર્સિટીમાં આયોજિત 'એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત (EBSB)' પ્રદર્શનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના પ્રાદેશિક આઉટરીચ બ્યુરો દ્વારા આયોજિત, આ પ્રદર્શન હરિયાણા અને તેલંગાણાના ભાગીદાર રાજ્યોના વિવિધ રસપ્રદ પાસાઓને પ્રકાશિત કરે છે જેમ કે અસંખ્ય કલા સ્વરૂપો, ભોજન, તહેવારો, સ્મારકો, પ્રવાસન સ્થળો વગેરે. આ પ્રદર્શન પોટી શ્રીરામુલુ તેલુગુ યુનિવર્સિટી, નામપલ્લી, હૈદરાબાદના પરિસરમાં 12 થી 14 ડિસેમ્બર, 2021 સુધી સામાન્ય લોકો માટે ખુલ્લું રહેશે. પ્રદર્શનમાં પ્રકાશન વિભાગ દ્વારા પ્રસ્તુત કલા અને સંસ્કૃતિની વિવિધ થીમ પરના નોંધપાત્ર પુસ્તકોનું પ્રદર્શન કરવામાં આવ્યું છે.
આ પ્રસંગે તેમના મંતવ્યો શેર કરતા શ્રી નાયડુએ જણાવ્યું હતું કે આ પ્રકારની પહેલ ભાગીદાર રાજ્યોની સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસાને પ્રોત્સાહન આપવા અને લોકોથી-લોકોના સંપર્કને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ઘણી મદદ કરશે. તેમણે આ ઉત્કૃષ્ટ પહેલ માટે માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયની પ્રશંસા કરી જેણે બંને રાજ્યોના લોકોને એકસાથે લાવ્યા છે અને તે જ સમયે આપણા સમૃદ્ધ અને વૈવિધ્યસભર સાંસ્કૃતિક વારસા વિશે જાગૃતિ ફેલાવી છે.
તેલંગાણા રાજ્યના ગૃહ મંત્રી શ્રી મોહમ્મદ મહમૂદ અલી અને તેલંગાણા રાજ્ય આયોજન બોર્ડના ઉપાધ્યક્ષ શ્રી બી. વિનોદ કુમારે આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લીધો હતો. આ પ્રસંગે ROB, PIB, DPD અને ઓલ ઈન્ડિયા રેડિયોના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
'એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત' કાર્યક્રમ એ રાષ્ટ્રીય એકતાની ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપવા અને આપણા દેશના લોકો વચ્ચે ભાવનાત્મક જોડાણને મજબૂત કરવા માટે સરકાર દ્વારા કરાયેલી એક અનોખી પહેલ છે. 'એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત (EBSB)' કાર્યક્રમ માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી દ્વારા 31 ઓક્ટોબર 2015ના રોજ સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલની 140મી જન્મજયંતિ નિમિત્તે શરૂ કરવામાં આવ્યો હતો, જેમણે સ્વતંત્રતા પછી દેશના એકીકરણમાં ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી હતી.