సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆలిండియా వందే భార‌తం నిత్య ఉత్స‌వ్ నాలుగ‌వ జోన‌ల్ స్థాయి పోటీ ఢిల్లీలో రేపు జ‌ర‌గ‌నుంది.
ఉత్త‌ర జోన్ కు చెందిన రాష్ట్ర‌, కేంద్ర పాలిత స్థాయిఇఇ సుమారు 25 విన్న‌ర్ గ్రూప్‌లు ఈ ఈవెంట్ లో పాల్గొన నున్నాయి.
11 DEC 2021 6:06PM by PIB Hyderabad
75 సంవ‌త్స‌రాల స్వాతంత్ర ఉత్స‌వాల‌ను పుర‌స్క‌రించుకుని ఆజాదికా అమృత్ మ‌హొత్స‌వ్ లో భాగంగా రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ‌శాఖ‌, సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ‌శాఖ వందే భార‌తం పేరుతో ప్ర‌త్యేక కార్య‌క్ర‌మాన్ని చేప‌ట్టాయి. 2022 జ‌న‌వ‌రి 26 న న్యూఢిల్లీలో జ‌రిగే రిప‌బ్లిక్ డే పెరేడ్ లో త‌మ ప్ర‌తిభ‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించేందుకు నృత్య పోటీల‌ను నిర్వ‌హిస్తున్నారు. ప్ర‌స్తుతం ఇవి కీల‌క‌ ద‌శకు చేరుకున్నాయి. ఈ పోటీల‌కు సంబంధించ‌చి నాలుగ‌వ జోన‌ల్ స్థాయి ఈవెంట్ రేపు న్యూఢిల్లీలో జ‌రుగుతుంది. (డిసెంబ‌ర్ 12, 2021)
ఇది చివ‌రి జోనల్ స్థాయి పోటీ కానుంది. రాష్ట్ర‌స్థాయి పోటీకి సంబంధించి ఉత్త‌రాది జోన్ కు చెందిన రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌కు చెందిన సుమారుగా 25 విజేత‌ల బృందాలు ఈ పోటీలో పాల్గొంటాయి.
జ‌మ్ముకాశ్మీర్‌, హిమాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌, పంజాబ్‌, చండీఘ‌డ్‌, ఉత్త‌రాఖండ్‌, ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్‌, హ‌ర్యానా, రాజ‌స్థాన్‌, ఢిల్లీకి చెందిన గ్రూప్‌లు ఈ పోటీలో పాల్గొనేందుకు అర్హ‌త క‌లిగి ఉన్నాయి. రిప‌బ్లిక్ డే పెరేడ్ లో పాల్గొనేందుకు డాన్స్ గ్రూప్‌ల‌ను ఆలిండియా పోటీల ద్వారా ఎంపిక చేయ‌నుండ‌డం ఇదే ప్ర‌థ‌మం.
వందే భార‌తం పోటీ జిల్లా స్థాయిలో న‌వంబ‌ర్ 17న ప్రారంభ‌మైంది. 323 గ్రూప్‌ల‌కు చెందిన 3 వేలా 870 మంది పోటీదారులు ఇందులో పాల్గొన్నారు. జిల్లా స్థాయిలో గెలుపొందిన వారు రాష్ట్రస్థాయి పోటీల‌లో 2021 నవంబ‌ర్ 30 నుంచి పాల్గొన్నారు. 2021 డిసెంబ‌ర్ 4 వ‌ర‌కు 5 రోజుల‌లో రాష్ట్ర‌స్థాయి పోటీలో భాగంగా 20 కి పైగా వ‌ర్చువ‌ల్ ఈవెంట్లు నిర్వ‌హించ‌డం జ‌రిగింది. రాష్ట్ర‌స్థాయి పోటీల‌కు 300కు పైగా గ్రూప్‌లు పాల్గొన్నాయి. ఇందులో 3వేల మంది డాన్స‌ర్లు పాల్గొన్నారు. దీనితో ఒక నెల‌రోజుల‌లో ఈ ఈవెంట్ జాతీయ స్థాయిలో పాల్గొనేందుకు , త‌మ ప్ర‌తిభ‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించేందుకు ఔత్సాహికుల‌కు త‌గిన అవ‌కాశం క‌ల్పించింది.
ఢిల్లీలో జ‌రిగే నాలుగ‌వ జోన‌ల్ స్థాయి ఈవెంట్ సంద‌ర్భంగా గొప్ప డాన్స్ రూపాలు, సంగీతం, సంప్ర‌దాయ‌, జాన‌ప‌ద‌, గిర‌జ‌న‌, స‌మ‌కాలీన పాట‌ల రూపాలలో తమ త‌మ ప్ర‌తిభ‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించేందుకు అవ‌కాశం క‌ల్పిస్తారు. ఈ ఈవెంట్ సివిల్ లైన్స్ లోని షా ఆడిటోరియంలో ఉద‌యం 10 గంట‌ల‌నుంచి జ‌రుగుతుంది.
జోన‌ల్ స్థాయి పోటీకి 2 ,400 మందిని 200కు పైగా బృందాల‌నుంచి ఎంపిక చేశారు. ఈ రౌండ్ నుంచి ఎంపిక అయిన బృందాలు న్యూఢిల్లీలో జ‌రిగే గ్రాండ్ ఫైన‌ల్స్‌లో పాల్గొంటారు. ఫైన‌ల్స్ లో గెలుపొందిన 480 మంది డాన్స‌ర్లు 2022 జ‌న‌వ‌రి 26 వ తేదీన న్యూఢిల్లీలోని రాజ్‌ప‌థ్ లో జ‌రిగే రిప‌బ్లిక్ డే పెరేడ్‌లో త‌మ ప్ర‌ద‌ర్శ‌న నిస్తారు.

Ministry of Culture
The fourth zonal level competition of the All India Vande Bharatam Nritya Utsav to be held tomorrow in Delhi
Nearly 25 winner groups of State and Union Territory Level Competitions of Northern Zone will take participate in the event
11 DEC 2021 6:06PM by PIB Delhi
Vande Bharatam, is a unique initiative of Ministry of Defence and Ministry of Culture to commemorate the 75th year of India’s Independence celebrated as Azadi Ka Amrit Mahotsav. The Dance Competition being held to select the best talent to perform at the Republic Day Parade on 26thJanuary, 2022 in New Delhi, has reached an exciting stage. The fourth zonal level event of this competition will be held tomorrow (December 12th, 2021) at New Delhi. This will be the last zonal level competition. Approximately 25 winner groups of the State Level Competitions held for the various States and UT's of the Northern Zone will take part in this event. Groups from Jammu & Kashmir, Himanchal Pradesh, Punjab, Chandigarh, Uttarakhand, Uttar Pradesh, Haryana, Rajasthan & Delhi were eligible to take part in the event. This is for the first time that dance groups to perform in a Republic Day Parade are being chosen based on an all India level competition.
The Vande Bharatam competition which began at District level on Nov 17 saw participation of more than 3,870 contestants in 323 groups. Those who cleared the screening at the district level took part in State level competition from Nov 30, 2021. More than 20 virtual events were conducted for the State-level competition over a span of 5 days till 4th December 2021. Over 300 groups were selected for the state-level comprising of over 3,000 dancers/participants. Thus, over a period of one month the event gave an opportunity to all aspirants to showcase their talent to win a slot at National level.
During the fourth Zonal level event in Delhi, one will get to witness the rich dance forms, music, songs of India in classical, folk, tribal and contemporary forms. The event will be held at Shah Auditorium Civil Lines from 10.00am onwards.
The previous Zonal level events were held in Kolkata (9th December 2021), Mumbai (10th December 2021) and in Bengaluru (11th December, 2021). The Zonal Level competitions will be broadcast LIVE on the official Facebook page & YouTube channel of Vande Bharatam along with the website (vandebharatamnrityautsav.in) and mobile application.
Over 2,400 participants from 200 plus team were short-listed for the zonal level competition. Selected teams from this round will progress to the Grand Finale which will be held in New Delhi; Top 480 dancers declared as winners will perform on the Republic Day Parade held at Rajpath, New Delhi on 26th January 2022.