Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds131.18 Cr
More than 74.5 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.36% is highest since March 2020
8,503 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 94,943
Weekly Positivity Rate (0.72%) less than 1% for last 26 days
10 DEC 2021 10:03AM by PIB Delhi
With the administration of 74,57,970 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 131.18 Cr (1,31,18,87,257) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,36,76,290sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,85,305
2nd Dose
95,79,660
FLWs
1st Dose
1,83,82,457
2nd Dose
1,66,55,975
Age Group 18-44 years
1st Dose
47,44,77,287
2nd Dose
26,05,56,258
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,85,95,812
2nd Dose
13,07,50,298
Over 60 years
1st Dose
11,79,69,122
2nd Dose
8,45,35,083
Total
1,31,18,87,257
The recovery of 7,678 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,05,066.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.36%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 43days now.
8,503 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseloadis presently at 94,943. Active cases constitute 0.27% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,93,412tests being conducted. India has so far conducted over65.32 Cr (65,32,43,539) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.72% remains less than 1% for the last 26 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.66%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 67 days and below 3% for 102 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकत्रित कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये 131.18 कोटींपेक्षा जास्त लसीच्या मात्रा दिल्या गेल्या
गेल्या 24 तासांमध्ये 74.5 लाखांपेक्षा जास्त लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
देशामध्ये कोरोनामुक्त होणा-या रूग्णांचा दर 98.36 टक्के, मार्च 2020 पासूनचा हा उच्चांकी दर
गेल्या 24 तासांत देशामध्ये 8,503 जणांना नव्याने कोरोनाची बाधा झाल्याची नोंद
भारतामध्ये सध्या 94,943 कोरोनाचे सक्रिय रूग्ण
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (0.72 टक्के) गेल्या 26 दिवसापासून हा दर एक टक्क्याहून कमी
10 DEC 2021 2:22PM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासांमध्ये देशात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 74,57,970 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. आज सकाळी 7.00 वाजता प्राप्त झालेल्या अंतरिम अहवालामधील आकडेवारीनुसार भारतामध्ये कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने आता 131.18 कोटींचा टप्पा (1,31,18,87,257) ओलांडला आहे. देशभरामध्ये 1,36,76,290 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7.00 वाजता प्राप्त झालेल्या अंतरिम अहवालातल्या आकडेवारीनुसार देशामध्ये देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसींच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी खाली देण्यात आली आहे.
HCWs
1st Dose
1,03,85,305
2nd Dose
95,79,660
FLWs
1st Dose
1,83,82,457
2nd Dose
1,66,55,975
Age Group 18-44 years
1st Dose
47,44,77,287
2nd Dose
26,05,56,258
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,85,95,812
2nd Dose
13,07,50,298
Over 60 years
1st Dose
11,79,69,122
2nd Dose
8,45,35,083
Total
1,31,18,87,257
गेल्या 24 तासांमध्ये कोरोनाचे 7,678 रूग्ण बरे झाले आहेत. यामुळे देशात महामारीला प्रारंभ झाल्यापासून या आजारातून पूर्ण बरे झालेल्या रूग्णांची संख्या आता 3,41,05,066 झाली आहे.
परिणामी, भारताचा रोगमुक्ती दर 98.36 टक्के झाला आहे. हा दर मार्च 2020 पासूनचा उच्चांकी दर आहे.
केंद्र सरकार आणि राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेशांमधील सरकारे यांनी केलेल्या शाश्वत आणि संयुक्तपणे केलेल्या प्रयत्नांमुळे दैनंदिन नोंद होत असलेल्या कोरोनाबाधितांची संख्या 15,000 पेक्षाही कमी आहे. हा कल गेल्या सलग 43 दिवसांपासून कायम आहे.
गेल्या 24 तासांमध्ये देशात 8,503 नव्या लोकांना कोविडची बाधा झाल्याची नोंद आहे.
भारतामध्ये सध्या कोविड सक्रिय रूग्णसंख्या 94,943. आत्तापर्यंतच्या एकूण कोरोनाबाधितांच्या संख्येच्या 0.27टक्के हे प्रमाण आहे. मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
संपूर्ण देशामध्ये कोविड संसर्ग तपासणीच्या चाचण्या अधिक व्यापक करण्याचे काम सुरू आहे. देशात गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 12,93,412 चाचण्या करण्यात आल्या. आत्तापर्यंत देशामध्ये एकूण 65.32 कोटींपेक्षा जास्त (65,32,43,539) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरामध्ये कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्यांची क्षमता वाढविण्यात येत असतानाच, देशाचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.72 टक्के आहे. गेल्या 26 दिवसांपासून हा दर एक टक्क्यांपेक्षाही कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.66 टक्के नोंदवला गेला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर गेल्या सलग 67 दिवसांपासून 2 टक्क्यांपेक्षा कमी आणि गेल्या सलग 102 दिवस 3 टक्क्यांपेक्षा कमी नोंदवला गेला आहे.