ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 టీకాల తాజాసమాచారం – 326వ రోజు
దేశవ్యాప్తంగా 129 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకా డోసుల సంఖ్య
ఈరోజు సాయంత్రం 7 వరకు 66 లక్షలకు పైగా టీకాల పంపిణీ
07 DEC 2021 8:14PM by PIB Hyderabad
భారతదేశపు మొత్తం టీకాల సంఖ్య నేటికి 129 కోట్లు దాటి 129,46,08,045 కు చేరింది. ఈ రోజూ సాయంత్రం 7 గంటలవరకు 66 లక్షలు దాటి 66,37,528 కు చేరింది. అయితే, రాత్రి పొద్దుపోయే సరికి ఈ సంఖ్య ఇంకా పెరగవచ్చు
జనాభాలో ప్రాధాన్యతా ప్రాతిపదికన తీసుకున్న టీకాడోసులు ఇలా ఉన్నాయి: :
మొత్తం టీకాలు తీసుకున్నవారు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
10384939
రెండో డోస్
9562778
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
18381767
రెండో డోస్
16622141
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
470832647
రెండో డోస్
252022119
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
187715935
రెండో డోస్
128366240
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
117453012
రెండో డోస్
83266467
మొత్తం మొదటి డోస్
804768300
మొత్తం రెండో డోస్
489839745
మొత్తం
1294608045
నేటి టీకాల కార్యక్రమం వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తేదీ : డిసెంబర్ 7, 2021 (326వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
161
రెండో డోస్
6375
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
192
రెండో డోస్
12478
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1425678
రెండో డోస్
3289648
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
338458
రెండో డోస్
899954
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
194235
రెండో డోస్
470349
మొత్తం మొదటి డోస్
1958724
మొత్తం రెండో డోస్
4678804
మొత్తం
6637528
దేశ జనాభాలో కాపాడవలసిన స్థితిలో ఉన్న వారిని కాపాడటానికి అవసరమైన ఆయుధంగా టీకాకున్న ప్రాధాన్యం కారణంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని అత్యున్నత స్థాయిలో ఎప్పటికప్పుడు గమనిస్తూ సమీక్షిస్తుంటారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 326
India’s cumulative vaccination coverage crosses 129 Crore
More than 66 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
07 DEC 2021 8:14PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 129 Crore (129,46,08,045) today. More than 66 lakh (66,37,528) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10384939
2nd Dose
9562778
FLWs
1st Dose
18381767
2nd Dose
16622141
Age Group 18-44 years
1st Dose
470832647
2nd Dose
252022119
Age Group 45-59 years
1st Dose
187715935
2nd Dose
128366240
Over 60 years
1st Dose
117453012
2nd Dose
83266467
Cumulative 1st dose administered
804768300
Cumulative 2nd dose administered
489839745
Total
1294608045
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 7thDecember, 2021 (326thDay)
HCWs
1st Dose
161
2nd Dose
6375
FLWs
1st Dose
192
2nd Dose
12478
Age Group 18-44 years
1st Dose
1425678
2nd Dose
3289648
Age Group 45-59 years
1st Dose
338458
2nd Dose
899954
Over 60 years
1st Dose
194235
2nd Dose
470349
1st Dose Administered in Total
1958724
2nd Dose Administered in Total
4678804
Total
6637528
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.