పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
స్వ‌దేశ్ ద‌ర్శ‌న్‌, ప్ర‌షాద్ ప‌థ‌కాల‌ కింద ప‌ర్యాట‌క ప్ర‌దేశాల అభివృద్ధి కోసం నాగాలాండ్ కు రూ. 220.76 కోట్లకు పైగా మంజూరు
06 DEC 2021 5:45PM by PIB Hyderabad
స్వ‌దేశ్ ద‌ర్శ‌న్‌, ప్ర‌షాద్ (పిఆర్ఎఎస్‌హెచ్ఎడి) కింద ప‌ర్యాట‌క ప్ర‌దేశాల అభివృద్ధి కోసం 2018-21 మ‌ధ్య కాలంలో నాగాలాండ్ రాష్ట్రానికి రూ. 220.76 కోట్లకు పైగా మొత్తాన్ని మంజూరు చేశారు.
ప్ర‌షాద్ ప‌థ‌కం కింద నోక్సెన్‌, ఐజుటో, కోహిమా & వోంఖోసంగ్ ను తీసుకురాగా, ప‌రేన్‌- కోహిమా- వోఖాతో పాటుగా మొకోక్‌చుంగ్‌- ట్యూన్‌సాంగ్‌-మాన్ ల‌ను మంత్రిత్వ శాఖ‌కు చెందిన స్వ‌దేశ్ ద‌ర్శ‌న ప‌థ‌కంలోని గిరిజ‌న స‌ర్క్యూట్ కింద క‌వ‌ర్ చేశారు.
ఈ స‌మాచారాన్ని ప‌ర్యాట‌క శాఖ మంత్రి జి. కిష‌న్ రెడ్డి లోక్‌స‌భ‌లో అడిగిన ఒక ప్ర‌శ్న‌కు స‌మాధానం చెప్తూ ఇచ్చారు.

Ministry of Tourism
More than Rs. 220 crore sanctioned to Nagaland under PRASHAD and Swadesh Darshan Schemes for development of tourist destinations: Shri G. Kishan Reddy
06 DEC 2021 5:45PM by PIB Delhi
An amount of Rs.220.76 crore has been sanctioned to the State of Nagaland for the development of tourist destinations under the Swadesh Darshan and PRASHAD Scheme since 2018-21.
Molungkimong, Noksen, Aizuto, Kohima & Vankhosung has been covered under PRASHAD Scheme and Paren-Kohima-Wokha as well as Mokokchung-Tuensang- Mon covered under the Tribal Circuits of Swadesh Darshan Scheme of the Ministry.
This information was given by Minister of Tourism Shri G. Kishan Reddy in reply to a question in Lok Sabha today.