Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Russian Minister of Industry and Trade calls on Shipping Minister Sonowal
06 DEC 2021 7:25PM by PIB Delhi
Union Minister for Ports, Shipping, Waterways and Ayush Shri Sarbananda Sonowal has expressed hope that India and Russia can collaborate for benefit in the fields of civilian shipbuilding and inland waterways. He said, both the countries are looking at new areas of cooperation to further the bilateral relations.
In a tweet message, after receiving the Russian Federation Deputy Minister of Industry and Trade Mr Oleg Ryazantsev at his office in New Delhi, the Minister said that the two sides discussed Russian participation in civilian shipbuilding and inland waterways and also the interest of Indian companies in the Russian Far East in energy, transportation and logistic sectors. He added that they also talked about training of Indian Seafarers for operations in the Arctic region.

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੂਸ ਦੇ ਉਦਯੋਗ ਤੇ ਵਪਾਰ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
06 DEC 2021 7:25PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਉਮੀਦ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਰੂਸ ਨਾਗਰਿਕ ਪੋਰਟ ਨਿਰਮਾਣ ਤੇ ਇਨਲੈਂਡ ਵਾਟਰਵੇਅਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿਭਾਗਿਤਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਨਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਆਪਣੇ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਰੂਸ ਦੇ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਉਪ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਓਲੇਗ ਰਿਆਜ਼ਾਂਤਸੇਵ ਦੇ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋਵਾਂ ਪੱਖਾਂ ਨੇ ਨਾਗਰਿਕ ਪੋਰਟ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਇਨਲੈਂਡ ਵਾਟਰਵੇਅਸ ਵਿੱਚ ਰੂਸ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਅਤੇ ਰੂਸ ਦੇ ਸੁਦੂਰ ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ, ਪਰਿਵਹਨ ਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਰੁਚੀ ‘ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਸ ਮੁਲਾਕਾਤ ਦੌਰਾਨ ਆਰਕਟਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਨਾਵਿਕਾਂ ਦੀ ਟਰੇਨਿੰਗ ਬਾਰੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।