സൂക്ഷ്മ, ചെറുകിട, ഇടത്തരം മന്ത്രാലയം
ഉൽപ്പാദനത്തിൽ എംഎസ്എംഇകളുടെ സംഭാവന
06 DEC 2021 1:30PM by PIB Thiruvananthpuram
ഉൽപ്പാദനത്തിൽ എംഎസ്എംഇകളുടെ സംഭാവന
ന്യൂ ഡൽഹി: ഡിസംബർ 06, 2021
കേന്ദ്ര സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്‌സ് ഓഫീസിൽ നിന്ന് ലഭിച്ച വിവരങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, 2018-19, 2019-20 വർഷങ്ങളിൽ അഖിലേന്ത്യാതലത്തിലെ ആകെ മൂല്യ ഉൽപ്പാദനത്തിൽ സൂക്ഷ്മ -ചെറുകിട-ഇടത്തരം ഉല്പാദന മേഖലയുടെ വിഹിതം യഥാക്രമം 36.9% ഉം 36.9% ഉം ആയിരുന്നു.
ഡയറക്ടറേറ്റ് ജനറൽ ഓഫ് കൊമേഴ്‌സ്യൽ ഇന്റലിജൻസ് ആൻഡ് സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്‌സിൽ നിന്ന് ലഭിച്ച വിവരങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, എം എസ്സ് എം ഇ അനുബന്ധ ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ കയറ്റുമതി വിഹിതം 2019-20, 2020-21 വർഷങ്ങളിൽ 49.8%, 49.4% എന്നിങ്ങനെയാണ്
ഇന്ന് രാജ്യസഭയിൽ രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിൽ കേന്ദ്ര എംഎസ്എംഇ മന്ത്രി ശ്രീ നാരായൺ റാണെയാണ് ഇക്കാര്യം അറിയിച്ചത്.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
CONTRIBUTION OF MANUFACTURING OF MSMEs
06 DEC 2021 1:30PM by PIB Delhi
The MSME sector is an important sector of the Indian economy. As per the information received from Central Statistics Office, Ministry of Statistics & PI, share of the MSME manufacturing in All India manufacturing gross value output during the year 2018-19 and 2019-20 were 36.9% and 36.9% respectively.
As per the information received from Directorate General of Commercial Intelligence and Statistics, the share of export of specified MSME related products to All India exports during 2019-20 and 2020-21 was 49.8% and 49.4% respectively.
This information was given by Union Minister for MSME Shri Narayan Rane in a written reply in Rajya Sabha today.