సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
తయారీకి రంగానికి ఎంఎస్ఎంఈల స‌హ‌కారం
06 DEC 2021 1:30PM by PIB Hyderabad
భారత ఆర్థిక వ్యవస్థకు సూక్ష్మ‌, చిన్న‌, మ‌ధ్య త‌ర‌హా ప‌రిశ్ర‌మ‌ల (ఎంఎస్ఎంఈ) రంగం కీల‌క‌మైనది. కేంద్ర గ‌ణాంకాలు, కార్య‌క్రమాల అమ‌లు శాఖ‌కు చెందిన కేంద్ర గ‌ణాంకాల కార్యాల‌యం అందిన సమాచారం ప్రకారం 2018-19 మరియు 2019-20 సంవత్సరాల్లో అఖిల భార‌త త‌యారీ స్థూల విలువ ఉత్పత్తిలో ఎంఎస్ఎంఈ రంగం తయారీ వాటా వరుసగా 36.9% మరియు 36.9%గా ఉంద‌ని తెలిపింది. డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ కమర్షియల్ ఇంటెలిజెన్స్ అండ్ స్టాటిస్టిక్స్ సంస్థ నుండి అందిన సమాచారం ప్రకారం 2019-20- 2020-21 సంవత్సరాలలో ఆల్ ఇండియా ఎగుమతులకు పేర్కొన్న ఎంఎస్ఎంఈ రంగా ఉత్పత్తుల ఎగుమతి వాటా వరుసగా 49.8% మరియు 49.4%గా ఉంది. ఈ విషయాన్ని కేంద్ర ఎంఎస్ఎంఈ శాఖ మంత్రి శ్రీ నారాయణ్ రాణే ఈరోజు రాజ్యసభకు ఇచ్చిన ఒక‌ లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలియ‌జేశారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
CONTRIBUTION OF MANUFACTURING OF MSMEs
06 DEC 2021 1:30PM by PIB Delhi
The MSME sector is an important sector of the Indian economy. As per the information received from Central Statistics Office, Ministry of Statistics & PI, share of the MSME manufacturing in All India manufacturing gross value output during the year 2018-19 and 2019-20 were 36.9% and 36.9% respectively.
As per the information received from Directorate General of Commercial Intelligence and Statistics, the share of export of specified MSME related products to All India exports during 2019-20 and 2020-21 was 49.8% and 49.4% respectively.
This information was given by Union Minister for MSME Shri Narayan Rane in a written reply in Rajya Sabha today.