ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఢిల్లీలో సోదాలు నిర్వహించిన ఆదాయం పన్ను శాఖ
06 DEC 2021 11:37AM by PIB Hyderabad
తక్కువ పన్ను ఉన్న విదేశాలలో ప్రయోజనం పొందడానికి ఒక ట్రస్టును, ఒక కంపెనీని సృష్టించి కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తున్న ఒక పన్ను చెల్లింపు దారుడి నివాసం, కార్యాలయంపై ఆదాయం పన్ను శాఖ అధికారులు 24.11.2021 న దాడి చేసి సోదాలు నిర్వహించారు. రెండు ప్రాంతాలపై అధికారులు ఒకేసారి దాడి చేసి సోదాలు చేపట్టారు.
మనుగడలో లేని సంస్థ పేరిట 40 కోట్ల రూపాయల విలువ చేసే స్థిర, చర ఆస్తులు ఉన్నట్లు అధికారులు గుర్తించారు. దేశంలో శాఖలు కలిగి ఉన్న ఒక విదేశీ బ్యాంకు సేవలను ఈ వ్యక్తి వినియోగించుకున్నట్లు అధికారులు గుర్తించారు. సంపద నిర్వహణ, ఆర్థిక ప్రణాళిక, ఆస్తుల కేటాయింపు, పెట్టుబడుల అధ్యయనం, స్థిర ఆదాయం, పెట్టుబడి వ్యూహాలు లాంటి సేవలను బ్యాంకు ద్వారా సదరు పన్ను చెల్లింపుదారుడు పొందుతున్నట్టు అధికారులు గుర్తించారు.
విదేశీ ఆస్తులను తన పేరు మీద కలిగివున్నట్టు రుజువు చేసే ఆధారాలను అధికారులు ఈ-మెయిల్, ఇతర పత్రాల రూపంలో గుర్తించారు. విదేశీ ఆస్తులను కలిగివున్నట్టు ఆ వ్యక్తి అధికారుల విచారణలో అంగీకరించాడు. కార్యాలయంలో ఖాతాల పుస్తకాల సమాంతర సెట్ రూపంలో డేటాను కలిగి ఉన్న ఒక హార్డ్ డిస్క్ ను అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. సేకరించిన ఆధారాలను పరిశీలించిన అధికారులు దేశంలో నిర్వహించిన వ్యాపార లావాదేవీలను 30 కోట్ల రూపాయల మేర తగ్గించి చూపినట్టు ప్రాథమిక నిర్ధారణకు వచ్చారు.
కేసును అధికారులు విచారిస్తున్నారు.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts search operations in Delhi
06 DEC 2021 11:37AM by PIB Delhi
The Income Tax Department initiated search action on 24.11.2021 on a taxpayer in Delhi who has created a beneficiary trust and an underlying company in low tax overseas jurisdiction. The residence and business premises of the assessee were covered in the search action.
The search operation revealed that these undisclosed entities in low tax overseas jurisdictions were holding assets worth Rs. 40 crore in the form of immovable and movable assets. The taxpayer was availing handling services of a foreign Bank having branches in India that offers wealth management, financial planning, asset allocation, equity research, fixed income, investment strategies and fiduciary services.
During the search operation at his residence, corroborating evidences in the form of e-mails and documents have been found establishing his beneficial ownership of the foreign assets. In his statement recorded during the search, he has admitted to ownership of foreign assets. At the business premises, one hard disk containing data in the form of parallel set of books of accounts has been found. A preliminary analysis of such gathered evidences indicate understatement of domestic income to the tune of Rs. 30 crore from business undertaken in India.
Further investigations are under progress.