સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 126.53 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 73.63 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.35%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,603 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (99,974)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.81%) 20 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
04 DEC 2021 10:42AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 73,63,706 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 126.53 કરોડ (1,26,53,44,975)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,31,55,745 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,84,291
બીજો ડોઝ
95,31,494
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,80,084
બીજો ડોઝ
1,65,59,396
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
46,45,20,330
બીજો ડોઝ
23,76,97,016
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,61,63,770
બીજો ડોઝ
12,43,84,093
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,65,61,828
બીજો ડોઝ
8,11,62,673
કુલ
1,26,53,44,975
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,40,53,856 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 8,190 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.35% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
160 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 8,603 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 99,974 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.29% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,52,596 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 64.60 કરોડથી વધારે (64,60,26,786) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.81% છે જે છેલ્લા 20 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.69% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 61 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 96 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 126.53 Cr
More than 73.63 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.35%
8,603 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 99,974
Weekly Positivity Rate (0.81%) less than 1% for last 20 days
04 DEC 2021 10:42AM by PIB Delhi
With the administration of 73,63,706 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 126.53 Cr (1,26,53,44,975) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,31,55,745 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,84,291
2nd Dose
95,31,494
FLWs
1st Dose
1,83,80,084
2nd Dose
1,65,59,396
Age Group 18-44 years
1st Dose
46,45,20,330
2nd Dose
23,76,97,016
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,61,63,770
2nd Dose
12,43,84,093
Over 60 years
1st Dose
11,65,61,828
2nd Dose
8,11,62,673
Total
1,26,53,44,975
The recovery of 8,190 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,53,856.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.35%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 160 consecutive days now.
8,603 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presently stands at 99,974. Active cases constitute 0.29% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
12,52,596 tests being conducted. India has so far conducted over 64.60 Cr (64,60,26,786) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.81% remains less than 1% for the last 20 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.69%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 61 days and below 3% for 96 consecutive days now.
NOTE: The above figures are exclusive of Bihar which is in the process of reconciling its data. The updated figures are awaited.