கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
மின்சார வாகனங்களின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க பல நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது மத்திய அரசு - மாநிலங்களவையில் தகவல்
03 DEC 2021 3:57PM by PIB Chennai
மின்சார வாகனங்களின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க மத்திய அரசு பல நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளதாக மத்திய கனரக தொழில்துறை இணையமைச்சர் திரு. கிரிஷன் பால் குர்ஜார் இன்று மாநிலங்களவையில் தெரிவித்துள்ளார்.
கேள்விக்கு, எழுத்துபூர்வமாக பதில் அளித்த மத்திய அமைச்சர் கூறியதாவது:
1) மின்சார வாகனங்களுக்கான ஜிஎஸ்டி வரி 12 சதவீதத்திலிருந்து 5 சதவீதமாக குறைக்கப்பட்டுள்ளதுமின்சார வாகனங்களின் சார்ஜர் / சார்ஜிங் நிலையங்களுக்கான ஜிஎஸ்டி வரி 18 சதவீதத்திலிருந்து 5 சதவீதமாக குறைக்கப்பட்டுள்ளது.
2) வீடுகள் மற்றும் அலுவலகங்களில் தனியாக சார்ஜிங் வசதிகள் அமைப்பதற்கு அனுமதித்து, சார்ஜிங் கட்டமைப்புக்கான தரநிலை, அறிவிப்பை மத்திய மின்துறை அமைச்சகம் வெளியிட்டது.
3) மின்கலம் மூலம் இயக்கப்படும் வாகனங்களுக்கு பசுமை நம்பர் பிளேட் கொடுக்கப்படும் எனவும் அவற்றுக்கு பெர்மிட் பெறுவதிலிருந்து விலக்கு அளிக்கப்படும் எனவும் மத்திய சாலை மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம் அறிவித்துள்ளது.
4) மின்சார வாகனங்களுக்கு சாலை வரி விதிப்பிலுருந்து விலக்கு அளிக்க வேண்டும் என மாநிலங்களுக்கு அறிவுறுத்தி மத்திய சாலை மற்றும் நெடுஞ்சாலை போக்குவரத்து துறை அமைச்சகம் அறிவிப்பு வெளியிட்டது. இது மின்சார வாகனங்களின் விலையை குறைக்க உதவும்.
5) தனியார் மற்றும் வர்த்தக கட்டிடங்களில் சார்ஜிங் நிலையங்கள் மற்றும் கட்டமைப்பை ஏற்படுத்துவதற்கான சட்டங்களை மத்திய வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரத்துறை அமைச்சகம் திருத்தியது.
கடந்த 2019ம் ஆண்டு, 1,61,314 வாகனங்களும், கடந்த 20220ம் ஆண்டில் 1,19,648 வாகனங்களும், மொத்தத்தில் 2,80,962 வாகனங்கள் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளதாக மின்சார வாகனங்களுக்கான இணையளத்தில் மத்திய சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம் தெரிவித்துள்ளது.
மக்கள் மின்சார வாகனங்களுக்கு மாறுவதையும், மின்சார வாகனங்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும், ‘பேம்-இந்தியா’ திட்டத்தை மத்திய கனரக தொழில்துறை அமைச்சகம் கடந்த 2015ம் ஆண்டு உருவாக்கியது. தற்போது இத்திட்டத்தின் 2-ம் கட்டம் 2019 முதல் 5 ஆண்டுகளுக்கு ரூ.10,000 கோடி மதிப்பில் அமல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது.. பேம் - இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் மின்சார வாகனங்கள் வாங்குவோருக்கு ஊக்கத்தொகை வழங்கப்பட்டது. மின்சார வாகனங்களின் வாங்கும் விலையை குறைப்பதற்காக `இது வழங்கப்பட்டது. மின்கலத்தின் திறனுக்கு ஏற்ப இந்த ஊக்கத் தொகை வழங்கப்படுகிறது. இரு சக்கர மின்சார வாகனங்களுக்கான மானியம் ரூ.10,000-லிருந்து ரூ.15,000-மாக உயர்த்தப்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1777658

Ministry of Heavy Industries
Centre take various steps for Promotion of Manufacturing of Electric Vehicles,
Under FAME-India Scheme, incentives provided to buyers of EVs in the form of an upfront reduction in the purchase price of EVs,
Incentive is linked to battery capacity; the incentive/ subsidies for e-2W increased to Rs. 15,000/KWh from Rs. 10,000/KWh
03 DEC 2021 3:57PM by PIB Delhi
Government hastaken various initiatives forpromotion of electric vehicles in the country. These are as under:
(i) GST on electric vehicles has been reduced from 12% to 5%; GST on chargers/ chargingstations for electric vehicles has been reduced from 18% to 5%.
(ii) Ministry of Power released a notification on charging infrastructure standards permittingprivate charging at residences and offices.
(iii)Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH) announced thatbattery-operatedvehicles will be given green license plates and be exempted from permit requirements.
(iv) MoRTH issued a notification advising states to waive road tax on EVs, which in turn willhelp reduce the initial cost of EVs.
(v) Ministry of Housing & Urban Affairs (MoHUA) amended the Model Building Byelaws2016 to establish charging stations and infrastructure in private and commercial buildings.
Ministry of Road Transport and Highways has informed that as per e-vahan portal, thedetails of electric vehicles registered in the country over the last two years is as under:
Sl. No.
Year
No. of electric vehicles
1.
2019
1,61,314
2.
2020
1,19,648
Total
2,80,962
Ministry of Heavy Industries formulated a Scheme namely FasterAdoption and Manufacturing of (Hybrid &) Electric Vehicles in India (FAME India) Scheme in 2015 to promote adoption of electric/ hybrid vehicles (xEVs) in the country. At present,Phase-II of FAME India Scheme is being implemented for a period of 5 years w.e.f.01stApril, 2019 with a total budgetary support of Rs. 10,000 crores. This phase focusses on supporting electrification of public & shared transportation and aims to support, throughsubsidies, 7090 e-Buses, 5 lakh e-3 Wheelers, 55000 e-4 Wheeler Passenger Cars and 10 lakhe-2Wheelers.
In addition, creation of charging infrastructure is also supported to address rangeanxiety among users of electric vehicles.
Under FAME-India Scheme, incentives are provided to buyers ofelectric vehicles in the form of an upfront reduction in the purchase price of electric vehicles.The incentive is linked to battery capacity i.e. Rs. 10,000/KWh for e-3W and e-4W with a cap 20% of the cost of vehicle. Further, the incentive/ subsidies for e-2W has been increased toRs. 15,000/KWh from Rs. 10,000/KWh with an increase in cap from 20% to 40% of the costof vehicle w.e.f. 11thJune, 2021.
This information was given by the Minister of State for Heavy Industries Shri Krishan Pal Gurjar in a written reply in the Rajya Sabha today.