నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచ ఎయిడ్స్ దినోత్సవాన్ని నిర్వహించిన - పారాదీప్ పోర్ట్ ట్రస్ట్‌
01 DEC 2021 3:08PM by PIB Hyderabad
"హెచ్.ఐ.వి. మహమ్మారి ముగింపు కోసం అందరూ సమానంగా గొంతు కలుపుదాం" అనే ఇతివృత్తంతో పారాదీప్ పోర్ట్ ట్రస్ట్ (పి.పి.టి) ఆసుపత్రిలో ప్రపంచ ఎయిడ్స్ దినోత్సవం నిర్వహించారు. ఈ సందర్భంగా పోర్టు టౌన్‌షిప్‌ లో నివసిస్తున్నవారికి ఎయిడ్స్‌పై అవగాహన కల్పించేందుకు "వాకథాన్‌" నిర్వహించారు. చైర్మన్ శ్రీ పి.ఎల్. హరనాధ్ ఈ అవగాహన వాకథాన్‌ ను జెండా ఊపి ప్రారంభించారు. ఈ కార్యక్రమంలో, పి.పి.టి. ఉన్నతాధికారులతో పాటు, పి.పి.టి. ఆసుపత్రి వైద్యులు, పారామెడికల్ సిబ్బంది; సి.ఐ.ఎస్.ఎఫ్. సిబ్బంది; పారాదీప్ సాక్షరతా సమితి కార్యకర్తలు; ఎయిడ్స్ పై పనిచేస్తున్న ఎన్.జి.ఓ.(ఐ.ఆర్.డి.ఎంఎస్. మరియు సి.ఏ.ఎస్.డి) లకు చెందిన కార్యకర్తలు.; సామాన్య ప్రజలు ఉత్సాహంగా పాల్గొన్నారు. ఈ కార్యక్రమానికి గుర్తుగా ఈ వాక్ ధాన్ లో పాల్గొన్న వారందరూ ఎర్ర రంగు రిబ్బన్లు ధరించారు.
సి.ఏ.ఎస్.డి. / ఐ.ఆర్.డి.ఎం.ఎస్. సహకారంతో ఎయిడ్స్ పరీక్ష శిబిరాన్ని కూడా నిర్వహించి, 56 మందికి పరీక్షలు చేశారు. పరీక్షా పరికరాలు, సామాగ్రిని ఓ.ఎస్.ఏ.సి.ఎస్. అందించింది. "మేజర్ పోర్టులలో హెచ్.ఐ.వి. / ఎయిడ్స్ పరీక్షలు చేయాలని" ఎన్.ఏ.సి.ఓ. మరియు ఎం.ఓ.హెచ్.ఎఫ్.డబ్ల్యూ. కుదుర్చుకున్న అవగాహన ఒప్పందం కింద ఒక బాధ్యత గా, పి.పి.టి. ఆసుపత్రి, హెచ్.ఐ.వి. / ఎయిడ్స్ పరీక్షలు క్రమం తప్పకుండా నిర్వహిస్తోంది.
ప్రపంచ ఎయిడ్స్ దినోత్సవాన్ని తొలిసారిగా 1988 సంవత్సరంలో పాటించారు. ఎయిడ్స్ మహమ్మారిని అంతం చేసే దిశగా ముందుకు సాగడానికి ప్రతిస్పందనను పెంచాలని పిలుపునిస్తూ, ఎయిడ్స్ కళంకానికి వ్యతిరేకంగా మాట్లాడుతూ, హెచ్.ఐ.వి. / ఎయిడ్స్ పై అవగాహనను, జ్ఞానాన్ని పెంపొందించే ప్రయత్నంలో భాగంగా, ప్రతి సంవత్సరం, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న సంస్థలు, వ్యక్తులు ఎయిడ్స్ మహమ్మారి పై అందరి దృష్టినీ ఆకర్షిస్తున్నారు,

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
World AIDS Day observed at Paradip Port Trust
01 DEC 2021 3:08PM by PIB Delhi
The World AIDS Day was observed at Paradip Port Trust (PPT) Hospital with the theme “Ending the HIV Epidemic: Equitable Access, Everyone’s Voice”. On this occasion, a walkathon was organised to create awareness about AIDS among the denizens of the Port township. Chairman Shri P.L. Haranadh flagged off an Awareness Walkathon. Doctors, paramedical staff of the PPT Hospital along with HoDs of the PPT, CISF personnel, Volunteers of Paradip Sakshyrata Samiti, volunteers of NGOs (IRDMS & CASD) working on AIDS, and general public participated with enthusiasm. All the participants wore symbolic red ribbon to commemorate the occasion.
An AIDS screening camp was also organised in association with CASD/IRDMS, wherein 56 people were screened. The test kits were provided by OSACS. PPT Hospital regularly screens for HIV/AIDS as an obligation under the MOU, "Mainstreaming of HIV/AIDS at Major Ports" signed with NACO, MoHFW.
The World AIDS Day was first observed in 1988. Each year, organizations and individuals across the world to draw attention of all to the AIDS epidemic, in an endeavor to increase HIV/AIDS awareness and knowledge, speak out against ADIS stigma, and call for an increased response to move toward ending the AIDS Epidemic.