Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Sea Plane Facility at Sabarmati River
30 NOV 2021 3:34PM by PIB Delhi
Under Regional Connectivity scheme (RCS)- UDAN( Ude Desh Ka Aam Nagrik), the seaplane service between Sabarmati River Front & Statue of Unity commenced on 31st October , 2020. Later ,the same was stopped by the selected Airline Operator( SAO) from 11th April, 2021 due to operational reasons. Ministry of Civil Aviation (MoCA) has taken up the matter with the concerned stakeholders for making seaplane operations viable. MoCA has also signed an MoU with M/o Ports, Shipping & Waterways ( MoPSW) for development of Seaplane services.
Following Water aerodromes have been identified in the states of Gujarat, Assam, Telangana, Andhra Pradesh, Andaman & Nicobar Islands and Lakshdweep details under UDAN Scheme:
1. Sardar Sarovar Dam (Statue of Unity) in Gujarat
2. Sabarmati River Front, Ahmadabad, Gujarat
3. Shatrunjay Dam in Gujarat
4. Swaraj Dweep in Andaman & Nicobar Islands
5. Havelock Island in Andaman & Nicobar Islands
6. Shaheed Dweep (Neil Island) in Andaman & Nicobar Islands
7. Guwahati riverfront in Assam
8. Umrangso Reservoir in Assam
9. Nagarjuna Sagar Dam in Telangana
10. Prakasam Barrange in Andhra Pradesh
11. Minicoy in Lakshdweep Islands
12. Kavaratti in Lakshdweep Islands
13. Portblair in Andaman & Nicobar Islands
14. Agatti in Laskhdweep Islands
This information was given by Union Minister of Ports, Shipping and Waterways Shri Sarbananda Sonowal in a written reply in Rajya Sabha today.

વહાણવટા મંત્રાલય
સાબરમતી નદી પર સી પ્લેનની સુવિધા
30 NOV 2021 3:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રાદેશિક કનેક્ટિવિટી સ્કીમ (RCS)- UDAN (ઉડે દેશ કા આમ નાગરિક) હેઠળ, સાબરમતી રિવર ફ્રન્ટ અને સ્ટેચ્યુ ઑફ યુનિટી વચ્ચે સી પ્લેન સેવા 31મી ઑક્ટોબર, 2020ના રોજ શરૂ થઈ હતી. બાદમાં, પસંદગીના એરલાઇન ઑપરેટર (SAO) દ્વારા તેને બંધ કરવામાં આવી હતી. 11મી એપ્રિલ, 2021 ઓપરેશનલ કારણોસર. નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય (MoCA) એ સી-પ્લેનની કામગીરીને સક્ષમ બનાવવા માટે સંબંધિત હિતધારકો સાથે મામલો ઉઠાવ્યો છે. MoCA એ સી-પ્લેન સેવાઓના વિકાસ માટે M/o પોર્ટ્સ, શિપિંગ એન્ડ વોટરવેઝ (MoPSW) સાથે એક એમઓયુ પર પણ હસ્તાક્ષર કર્યા છે.
UDAN યોજના હેઠળ ગુજરાત, આસામ, તેલંગણા, આંધ્રપ્રદેશ, આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ અને લક્ષદ્વીપ રાજ્યોમાં નીચેના વોટર એરોડ્રોમ ઓળખવામાં આવ્યા છે:
1. ગુજરાતમાં સરદાર સરોવર ડેમ (સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી).
2. સાબરમતી રિવર ફ્રન્ટ, અમદાવાદ, ગુજરાત
3. ગુજરાતમાં શત્રુંજય ડેમ
4. આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓમાં સ્વરાજ દ્વીપ
5. આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓમાં હેવલોક આઇલેન્ડ
6. આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓમાં શહીદ દ્વીપ (નીલ દ્વીપ).
7. આસામમાં ગુવાહાટી રિવરફ્રન્ટ
8. આસામમાં ઉમરાંગસો જળાશય
9. તેલંગાણામાં નાગાર્જુન સાગર ડેમ
10. આંધ્ર પ્રદેશમાં પ્રકાશમ બેરેન્જ
11. લક્ષદ્વીપ ટાપુઓમાં મિનીકોય
12. લક્ષદ્વીપ ટાપુઓમાં કાવારત્તી
13. આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓમાં પોર્ટબ્લેર
14. લક્ષદ્વીપ ટાપુઓમાં અગાટી
આ માહિતી કેન્દ્રીય બંદરો, શિપિંગ અને જળમાર્ગ મંત્રી શ્રી સર્બાનંદ સોનોવાલે આજે રાજ્યસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.