Ministry of Defence
Budgetary Allocation for Defence
29 NOV 2021 3:05PM by PIB Delhi
Gross Defence Budget (BE) as percentage of GDP for the last two years and current year are as under:
(Rs in Crore)
Year
Defence Budget (BE)
[Gross]
GDP*
Defence Budget as percentage of GDP
2019-20
4,72,069.78
2,11,00,607.00
2.24
2020-21
5,14,796.69
2,24,89,420.00
2.29
2021-22
5,20,794.99
2,22,87,379.00
2.34
*Figures are as per Budget at a Glance of the Union Budget.
It may be seen from above that Defence Budget is consistently increasing in absolute terms as well as a percentage of GDP.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Tiruchi Siva in Rajya Sabha today.

संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण क्षेत्रासाठी अर्थसंकल्पीय तरतूद
29 NOV 2021 3:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 नोव्‍हेंबर 2021
संरक्षण क्षेत्रासाठी अर्थसंकल्पीय तरतुदीची गेल्या दोन वर्षांमधील आणि चालू वर्षासाठी जीडीपीतील टक्केवारी खालीलप्रमाणे आहे:
(कोटी रुपये )
वर्ष
संरक्षण खर्चासाठी तरतूद
जीडीपी*
संरक्षण तरतुदीची जीडीपीतील टक्केवारी
2019-20
4,72,069.78
2,11,00,607.00
2.24
2020-21
5,14,796.69
2,24,89,420.00
2.29
2021-22
5,20,794.99
2,22,87,379.00
2.34
*ही आकडेवारी केंद्रीय अर्थसंकल्पाच्या दृष्टीक्षेपात अर्थसंकल्पानुसार आहेत.
यावरून असे दिसून येते की संरक्षण क्षेत्रासाठीची तरतूद आणि जीडीपीमधील या क्षेत्राची टक्केवारी सातत्याने वाढत आहे.
संरक्षण राज्यमंत्री अजय भट्ट यांनी आज राज्यसभेत तिरुचि शिवा यांना लेखी उत्तर देताना ही माहिती दिली.