સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 121.06 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 78.58 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.34%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,318 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,07,019)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.88%) 13 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
27 NOV 2021 9:47AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 73,58,017 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 121.06 કરોડ (1,21,06,58,262)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,25,40,268 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,83,214
બીજો ડોઝ
94,56,495
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,77,861
બીજો ડોઝ
1,64,25,235
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
45,23,76,181
બીજો ડોઝ
21,14,88,084
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,32,04,822
બીજો ડોઝ
11,69,47,688
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,47,36,087
બીજો ડોઝ
7,72,62,595
કુલ
1,21,06,58,262
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,39,88,797 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 10,967 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.34% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
153 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 8,318 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,07,019 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.31% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 9,69,354 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 63.82 કરોડથી વધારે (63,82,47,889) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.88% છે જે છેલ્લા 13 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.86% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 54 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 89 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 121.06 Cr
More than 73.58 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.34%
8,318 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,07,019
Weekly Positivity Rate (0.88%) less than 1% for last 13 days
27 NOV 2021 9:47AM by PIB Delhi
With the administration of 73,58,017 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 121.06 Cr (1,21,06,58,262) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,25,40,268 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,214
2nd Dose
94,56,495
FLWs
1st Dose
1,83,77,861
2nd Dose
1,64,25,235
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,23,76,181
2nd Dose
21,14,88,084
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,32,04,822
2nd Dose
11,69,47,688
Over 60 years
1st Dose
11,47,36,087
2nd Dose
7,72,62,595
Total
1,21,06,58,262
The recovery of 10,967 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,88,797.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.34%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 153 consecutive days now.
8,318 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presently stands at 1,07,019. Active cases presently constitute 0.31% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
9,69,354 tests being conducted. India has so far conducted over 63.82 Cr (63,82,47,889) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.88% remains less than 1% for the last 13 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.86%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 54 days and below 3% for 89 consecutive days now.