ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 119.38 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 90.27 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.33%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 9,119 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 1,09,940
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (0.90%) തുടര്‍ച്ചയായ 62-ാം ദിവസവും 2 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
25 NOV 2021 9:44AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 90,27,638 ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 119.38 കോടി (1,19,38,44,741) പിന്നിട്ടു. 1,23,73,056 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,82,870
രണ്ടാം ഡോസ് 94,36,705
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,77,133
രണ്ടാം ഡോസ് 1,63,83,806
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 44,85,35,082
രണ്ടാം ഡോസ് 20,36,38,734
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18,22,43,827
രണ്ടാം ഡോസ് 11,46,46,368
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 11,41,31,257
രണ്ടാം ഡോസ് 7,60,68,959
ആകെ 1,19,38,44,741
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 10,264 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,39,67,962 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.33 % ആണ്.
തുടര്‍ച്ചയായ 151-ാം ദിവസവും 50,000 ത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 9,119 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 2 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയായി. നിലവില്‍ 1,09,940 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.32 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 11,50,538 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 63.59 കോടിയിലേറെ (63,59,24,763) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.90 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 62 ദിവസമായി ഇത് 2 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.79 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 52 ദിവസമായി 2 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ 87-ാം ദിവസവും ഇത് 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 119.38 Cr
More than 90.27 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.33%
9,119 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,09,940
Weekly Positivity Rate (0.90%) less than 2% for last 62 days
25 NOV 2021 9:44AM by PIB Delhi
With the administration of 90,27,638 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 119.38 Cr (1,19,38,44,741) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,23,73,056sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,82,870
2nd Dose
94,36,705
FLWs
1st Dose
1,83,77,133
2nd Dose
1,63,83,806
Age Group 18-44 years
1st Dose
44,85,35,082
2nd Dose
20,36,38,734
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,22,43,827
2nd Dose
11,46,46,368
Over 60 years
1st Dose
11,41,31,257
2nd Dose
7,60,68,959
Total
1,19,38,44,741
The recovery of 10,264 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,67,962.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.33%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 151 consecutive days now.
9,119 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,09,940. Active cases presently constitute 0.32% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,50,538tests being conducted. India has so far conducted over 63.59 Cr (63,59,24,763) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.90% remains less than 2% for the last 62 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.79%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 52 days and below 3% for 87 consecutive days now.