రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
2వ గ్లోబల్ కెమికల్స్ అండ్ పెట్రోకెమికల్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ హబ్ (జిసిపిఎంహెచ్‌)ని రేపు ప్రారంభించనున్న కేంద్ర రసాయనాలు మరియు ఎరువుల మంత్రి
భారతదేశాన్ని గ్లోబల్ కెమికల్ మరియు పెట్రో-కెమికల్ మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ హబ్‌గా మార్చడం ఈ సదస్సు లక్ష్యం
24 NOV 2021 4:20PM by PIB Hyderabad
2వ గ్లోబల్ కెమికల్స్ & పెట్రోకెమికల్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ హబ్ (జిసిపిఎంహెచ్‌)ని కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమం, రసాయనాలు & ఎరువుల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవియా రేపు కేంద్ర కొత్త మరియు పునరుత్పాదక శక్తిశాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భగవంత్ ఖుబా సమక్షంలో ప్రారంభించనున్నారు.
భారత ప్రభుత్వ కెమికల్స్ & పెట్రోకెమికల్స్ డిపార్ట్‌మెంట్, కెమికల్స్ & ఫెర్టిలైజర్స్ మినిస్ట్రీ, ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ అండ్ ఇండస్ట్రీ (ఫిక్కి) సంయుక్తంగా ఫిజిటల్ ఫార్మాట్‌లో (భౌతిక మరియు డిజిటల్) ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తోంది. ప్రపంచ రసాయన మరియు పెట్రో రసాయన తయారీ కేంద్రంగా భారతదేశాన్ని మార్చడమే సదస్సు లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
భారత రసాయనాలు మరియు పెట్రో రసాయనాల రంగం యొక్క నిజమైన సామర్థ్యాన్ని ప్రపంచానికి ఈ సమ్మిట్ తెలియజేస్తుంది. కొవిడ్ మహమ్మారి ప్రారంభమైన తర్వాత భారతదేశం ప్రపంచవ్యాప్తంగా పెట్టుబడులకు ప్రాధాన్యత కలిగిన గమ్యస్థానంగా పరిగణించబడుతోంది. జిసిపిఎంహెచ్‌ యొక్క ఈ ఎడిషన్ భారత ఆర్థిక వ్యవస్థలో వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న ఈ ప్రధాన రంగం గురించి గొప్ప అవలోకనాన్ని అందిస్తుంది. పెట్టుబడిదారులు మరియు ఇతర వాటాదారులకు వేదికగా ఉంటుంది. సంస్థల మధ్య ఒప్పందం కుదుర్చుకోవడానికి, సంబంధిత పెట్టుబడి ప్రాంతాలలో సెగ్మెంట్ వారీగా పెట్టుబడి అవకాశాలను హైలైట్ చేయడం మరియు ప్రోత్సహించడం, తద్వారా పరస్పర ప్రయోజనకరమైన మార్గంలో వాణిజ్యం మరియు పెట్టుబడులకు అపారమైన సామర్థ్యాన్ని ఈ సదస్సు అందిస్తుంది.
జిసిపిఎంహెచ్‌ 2021 సమయంలో పిసిపిఐఆర్‌ల సామర్థ్యాన్ని అన్వేషించడం మరియు ప్రాంతం, రంగం మరియు ఆర్థిక వ్యవస్థలో సమగ్ర వృద్ధికి మార్గం సుగమం చేయడం వంటి ముఖ్యమైన సమస్యలు; వ్యూహాత్మక ప్రపంచ భాగస్వామ్యాలు; కోవిడ్ అనంతర కాలంలో కెమికల్ & పెట్రోకెమికల్ పరిశ్రమలో అవకాశాల పెరుగుదల; రసాయన మరియు పెట్రోకెమికల్ పరిశ్రమ యొక్క భవిష్యత్తును రూపొందించడంలో పర్యావరణ, సామాజిక మరియు కార్పొరేట్ గవర్నెన్స్ మరియు సర్క్యులర్ ఎకానమీ ప్రాముఖ్యత; ఫీడ్‌స్టాక్ డైనమిక్స్; కెమికల్స్ & పెట్రోకెమికల్స్ పరిశ్రమలో సరఫరా వ్యవస్థలు; సస్టైనబుల్ గ్రీన్ కెమిస్ట్రీ; మరియు పారిశ్రామిక వేగాన్ని మరియు వృద్ధిని నిలుపుకోవడంలో డిజిటలైజేషన్ పాత్ర గురించి ఇందులో చర్చించబడుతుంది.
ఈ కార్యక్రమాన్ని న్యూఢిల్లీలో కేంద్రమంత్రి ప్రారంభించనున్నారు. ఈ సమావేశానికి ఆంధ్రప్రదేశ్‌ రాష్ట్ర పరిశ్రమలు, మౌలిక సదుపాయాలు మరియు వాణిజ్య శాఖల మంత్రి శ్రీ మేకపాటి గౌతమ్ రెడ్డి మరియు గౌరవనీయులైన తమిళనాడు ప్రభుత్వ పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి తిరు తంగం తెన్నరసు కూడా హాజరుకానున్నారు. ఆంధ్రప్రదేశ్, గుజరాత్, ఒడిశా , రాజస్థాన్ మరియు తమిళనాడులు సమ్మిట్‌లో భాగస్వామ్య రాష్ట్రాలుగా పాల్గొంటున్నాయి.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Union Minister of Chemicals and Fertilizers to inaugurate 2nd Global Chemicals & Petrochemicals Manufacturing Hub (GCPMH) Tomorrow
Conference aims to transform India to a global chemical and Petro-chemical manufacturing hub
24 NOV 2021 4:20PM by PIB Delhi
Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister for Health and Family Welfare, Chemicals &Fertilizersis scheduled to inaugurate the 2nd Global Chemicals & Petrochemicals Manufacturing Hub (GCPMH)tomorrow in the presence of Shri Bhagwanth Khuba, Union Minister of State, Ministry of Chemicals & Fertilizers and Ministry of New & Renewable Energy.
The event is being organised by the Department of Chemicals & Petrochemicals, Ministry of Chemicals & Fertilizers, Government of India jointly with the Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI), in Phygital format (Physical and Digital) and aims to transform India to a global chemical and Petro-chemical manufacturing hub.
The summit highlights the true potential of the Indian Chemicals and Petrochemicals Sector to the world. India is increasingly being considered as the preferred destination for investment worldwide after the onset of the Pandemic.This edition of the GCPMH will provide a grand overview of this fast-surging major sector of the Indian economy and will be a platform for investors and other stakeholders to interact and forge alliances, highlighting and promoting segment-wise investment opportunities in respective investment regions, thereby providing immense potential for trade and investment, in a mutually beneficial way.
During the GCPMH 2021, important issues such as Exploring the potential of PCPIRs and Paving way for inclusive growth in Region, Sector, and Economy; Strategic Global Partnerships; Evolving opportunities in Chemical & Petrochemical Industry in Post COVID Era; Importance of Environmental, Social and Corporate Governance and Circular Economy in shaping the future of Chemical and Petrochemical Industry; Dynamics of Feedstock; Supply Chain Disruptions in the Chemicals & Petrochemicals Industry; Sustainable Green Chemistry; and Role of Digitalization in retaining the industrial momentum and growth will be discussed.
The event will be inaugurated by the UnionMinister at New Delhi. Shri Mekapati Goutham Reddy, Hon'ble Minister for Industries, Infrastructure and Commerce, Government of Andhra Pradesh and Thiru Thangam Thennarasu, Hon'ble Minister for Industries, Government of Tamil Nadu are also scheduled to attend the meet.Andhra Pradesh, Gujarat, Odisha, Rajasthan and Tamil Nadu are participating as Partner States in the Summit.