ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਰਕਾਰੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸੇਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਨਿਆਧੀਕਰਣ (ਕੈਟ) ਦੀ ਇੱਕ ਅਲੱਗ ਪੀਠ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਇਕਮਾਤਰ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਕੈਟ ਦੀਆਂ ਦੋ ਪੀਠਾਂ ਹਨ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੀੜਤ ਸਰਕਾਰੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਅਤੇ ਸਸਤਾ ਸਮਾਧਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਨਿਆਧੀਕਰਣ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
23 NOV 2021 3:30PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ, ਪਰਸੋਨਲ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਤੇ ਪੈਂਸ਼ਨ, ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਤੇ ਪੁਲਾੜ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਨਿਆਧੀਕਰਣ (ਕੈਟ) ਦੀ ਇੱਕ ਅਲੱਗ ਪੀਠ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸੇਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਹੈ। ਜੰਮੂ ਵਿੱਚ ਕੈਟ ਦੀ ਪੀਠ ਨੇ 08.06.2020 ਤੋਂ ਹੀ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਸੀ ਅਤੇ ਹੁਣ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਪੀਠ ਦੇ ਖੇਤਰਅਧਿਕਾਰ (ਦਿਨਾਂਕ 17.11.2021) ਨੂੰ ਵੀ ਵਿਵਹਾਰਿਕ ਬਣਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਫੈਸਲੇ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਡੀਓਪੀਟੀ ਦੀਆਂ ਤਿੰਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਏਜੰਸੀਆਂ – ਕੈਟ, ਸੀਆਈਸੀ ਅਤੇ ਸੀਵੀਸੀ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਇਕਮਾਤਰ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਪਾਸ ਕੈਟ ਦੀ ਦੋ ਪੀਠ ਹਨ ਅਤੇ ਅਜਿਹਾ ਇਸ ਲਈ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਹ ਨਵੇਂ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਵਿੱਚ ਗਹਿਰੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਵੀ ਰੱਖਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਲਈ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਦੋ ਪੀਠਾਂ ਨਾ ਕੇਵਲ ਵਿਭਿੰਨ ਅਦਾਲਤਾਂ ਦੇ ਬੋਝ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ, ਬਲਕਿ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਰਣਾਂ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਰਾਹਤ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੀਆਂ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕੈਟ ਦੇ ਜੰਮੂ ਪੀਠ ਦਾ ਖੇਤਰ ਅਧਿਕਾਰ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ 10 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਇੱਕ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ (ਲੇਹ) ਤੱਕ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਪੀਠ ਦਾ ਖੇਤਰ ਅਧਿਕਾਰ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ 10 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਇੱਕ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ (ਕਾਰਗਿਲ) ਤੱਕ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਪੀਠ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਨਿਆਇਕ ਮੈਂਬਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ ਐੱਸ ਮਾਹਰਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਹਾਇਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਤੈਣਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਅਤੇ ‘ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਨਿਆ’ ਵਾਲੇ ਸਿਧਾਂਤ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ ਸੱਤ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਨੁਕੂਲ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 800 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੇਂਦਰੀ ਕਾਨੂੰਨ, ਜੋ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਨਹੀਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 5 ਅਗਸਤ, 2019 ਨੂੰ ਆਰਟੀਕਲ 370 ਅਤੇ 35ਏ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਹਿਤਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰਖਦੇ ਹੋਏ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਾਕੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਹੀ ਅਧਿਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 13.8.2021 ਨੂੰ ਨਿਆਧਿਕਰਣ ਸੁਧਾਰ ਅਧਿਨਿਯਮ, 2021 ਦੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਆਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕੈਟ ਵਿੱਚ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਵਕੈਨਸੀਆਂ ਨੂੰ ਭਰਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਵਰਤਮਾਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਕੈਟ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਪਦ ‘ਤੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੰਜੁਲਾ ਦਾਸ ਸਥਾਪਿਤ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸੁਚਾਰੂ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਚਲਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੈਟ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪੀਠਾਂ ਵਿੱਚ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟਕ੍ਰਚਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਲਗਾਤਾਰ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਦਾ ਉੱਚ ਦਰ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਰ੍ਹੇ 1985 ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਤੋਂ ਲੈਕੇ 30.6.2021 ਤੱਕ ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਰਣ ਨੂੰ ਨਿਆਇਕ ਫੈਸਲੇ (ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਤੋਂ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲੇ ਸਮੇਤ) ਦੇ ਲਈ 8,56,069 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਹੋਈ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 7,86,647 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਹੁਣ ਕੇਵਲ 69,422 ਮਾਮਲਿਆਂ ਹੀ ਲੰਬਿਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਔਸਤਨ 91.89 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਗੌਰਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਆਰਟੀਕਲ 370 ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਦੋ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਬਣ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਤਤਕਾਲੀਨ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਰਾਜ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਹੁਣ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਬਣ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਵਿਵਾਦਾਂ ਦੇ ਲਈ ਹੁਣ ਕੈਟ ਦੁਆਰਾ ਫੈਸਲੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕੈਟ ਨੇ ਜੰਮੂ ਪੀਠ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ 17,363 ਮਾਮਲੇ ਸਹਿਤ 30,000 ਸੇਵਾ ਮਾਮਲੇ ਲੰਬਿਤ ਸਨ। ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਗਏ 17,363 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੈਟ ਜੰਮੂ ਦੁਆਰਾ 4,371 ਮਾਮਲਿਆਂ (ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਵਿੰਗ ਦੇ 2,452 ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਵਿੰਗ ਦੇ 1,919 ਮਾਮਲਿਆਂ) ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਵਰਤਮਾਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 12,992 ਮਾਮਲੇ ਲੰਬਿਤ ਹਨ (ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਵਿੰਗ ਦੇ 7,610 ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਵਿੰਗ ਦੇ 5,382 ਮਾਮਲੇ)। ਕੈਟ ਜੰਮੂ ਤੋਂ ਕੈਟ ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਵਿੱਚ 7,610 ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਲਗਭਗ 13,000 ਮਾਮਲੇ ਫਿਲਹਾਲ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਹਨ ਜੋ ਕੈਟ ਵਿੱਚ ਵਾਪਸ ਆਉਣਗੇ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr. Jitendra Singh inaugurates a separate Bench of Central Administrative Tribunal (CAT) at Srinagar to deal exclusively with service matters of government employees
Says, Jammu & Kashmir is the rare State/UT in the country to have two CAT Benches
Separate Tribunals in Jammu and Srinagar to provide speedy and affordable redress to the aggrieved government employees: Dr Jitendra Singh
23 NOV 2021 3:30PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today inaugurated a separate Bench of Central Administrative Tribunal (CAT) at Srinagarto deal exclusively with service matters of government employees. While the CAT Bench at Jammu started functioning with effect from 08.06.2020 and now with the issuance of notification (dated 17.11.2021) of jurisdiction of Srinagar Bench is also made functional. The Minister said with today’s historic decision, now all three important agencies of DoPT- CAT, CIC and CVC are fully functional in UTs of J&K and Ladakh.
Dr Jitendra Singh said Jammu and Kashmir is the rare State/UT in the country to have two CAT Benches and this is because Prime Minister Narendra Modi accords special priority to J&Kand he takes a keen interest in the matters and issues related to the new Union Territory. He said, two Benches for J&K will go a long way in not only reducing the burden of various Courts, but would also provide to the persons covered by the Administrative Tribunals speedy relief in respect of their grievances and service matters.
Dr Jitendra Singh informed that the Jurisdiction of Jammu Bench of CAT extends up to 10 districts of UT of J&K and one district (Leh) from UT of Ladakh, while the jurisdiction of Srinagar Bench extends up to 10 districts of UT of J&K and one district (Kargil) from UT of Ladakh. A Judicial Member, Shri D.S. Mahra as also the support officers and staff have been deputed at Srinagar Bench to manage its functioning.
Dr Jitendra Singh concluded that Modi Government is committed to Transparency and “Justice for All” and the people friendly reforms taken in the last seven years have benefitted the entire country including people of Jammu and Kashmir and Ladakh. He said that more than 800 Central laws, which were not applicable to J&K have been made applicable since the abolition of Article 370 and 35A on 5th August 2019 for the benefit of people of Jammu & Kashmir and Ladakh and now they enjoy same rights as people from the rest of India.
Dr Jitendra Singh said, with the notification of Tribunals Reforms Act, 2021 on 13.8.2021, the process for filling up of vacancies of Members in CAT has been started. Presently, the post of Chairman, CAT is occupied by Ms. Manjula Das and it has been the constant endeavour of the Government to strengthen the infrastructure in all the Benches of CAT for their smooth functioning. Referring to high disposal rate of cases, the Minister informed that since its inception in 1985 and up to 30.6.2021, the Central Administrative Tribunal received 8,56,069 cases for adjudication (including those transferred from High Courts), out of which 7,86,647cases have been disposed of, leaving a pendency of 69,422 cases. On average, more than 91.89% of the cases instituted are disposed, he added.
It may be recalled that after the abrogation of the Article 370, the Jammu & Kashmir and Ladakh became two separate Union Territories and according employees of erstwhile State of Jammu & Kashmir became the employees of the Union Territories. As such the disputes pertaining to their service matters are now being adjudicated by CAT. At the time of Inauguration of CAT Jammu Bench 30,000 service matters were pending including17363 received from High court.Out of received 17363 cases, CAT Jammu has disposed 4371 cases (2452 of Srinagar Wing and 1919 of Jammu Wing).As of now 12992 case are pending (7610 of Srinagar Wing and 5382 of Jammu Wing.)7610 cases are being sent to CAT Srinagar from CAT Jammu.Almost 13000 cases are still in High court which will come to CAT.