रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री नितिन गडकरी यांच्या हस्ते उद्या जम्मू येथे एकूण 11 ,721 कोटी रुपयांची गुंतवणूक असलेल्या 257 किलोमीटर एकूण लांबी असलेल्या 25 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे भूमिपूजन
23 NOV 2021 10:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 नोव्हेंबर 2021
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी उद्या जम्मू येथे 25 राष्ट्रीय महामार्गांच्या प्रकल्पांचे उद्घाटन करणार आहेत. एकूण 257 किलोमीटर लांबीचे रस्ते असणाऱ्या या प्रकल्पांत 11,721 कोटी रुपयांची गुंतवणूक करण्यात आली आहे
या प्रकल्पांमुळे कोणत्याही ऋतूत जम्मू आणि कश्मीर खोऱ्याशी संपर्क कायम राखता येऊन शकेल.
संरक्षण दलांच्या त्वरित हालचालींसाठी त्याच प्रमाणे या भागातील कृषी ,औद्योगिक आणि सामाजिक तसेच आर्थिक विकासासाठी या प्रकल्पांना धोरणात्मक महत्त्व आहे.
या प्रकल्पामुळे विविध जिल्ह्यांच्या ठिकाणी असणाऱ्या मुख्यालयांना जोडणारे मुख्य रस्ते जोडले जाऊ शकतील आणि त्यामुळे रोजगार तसेच स्वयंरोजगारांच्या संधींमध्ये वाढ होईल.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari will lay Foundation Stone for 25 National Highway Projects of Total Length 257 Km with an Investment of Rs1 1 ,721 Crores in Jammu tomorrow
23 NOV 2021 7:38PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari will lay Foundation Stone for 25 National Highway Projects of Total Length 257 Km with an Investment of Rs1 1 ,721 Crores in Jammu tomorrow.
These projects will provide all weather connectivity between Jammu and Kashmir valley. These are strategically important for swift movement of defence forces alongwith agricultural,industrial and socio-economic progress of the region.
The projects will connect all major roads leading to various district headquarters and will help in generation of employment and self employment oppurtunities. The projects will involve Rehabilitation and upgradation of some sections, construction of Viaduct and tunnel and Rectification of black spots.