अर्थ मंत्रालय
गुजरातमधील आघाडीच्या गुटका वितरकांवर प्राप्तिकर विभागाच्या पथकांचे छापे
23 NOV 2021 8:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 नोव्हेंबर 2021
गुजरातमधील आघाडीच्या गुटका वितरक कंपन्यांवर प्राप्तिकर विभागाच्या पथकांनी 16 नोव्हेंबर 2021 रोजी छापे घातले आणि काही मुद्देमाल जप्त केला. अहमदाबाद इथल्या 15 पेक्षा जास्त स्थळी ही कारवाई करण्यात आली.
यावेळी झालेल्या शोधमोहिमेत, विविध संशयास्पद व्यवहारांची कागदपत्रे आणि डिजिटल पुरावे आढळले आणि ते जप्त करण्यात आले. या पुराव्यांच्या आधारे, अनेक गैरव्यवहार करुन करपात्र उत्पन्नावरील कर बुडवल्याचे स्पष्ट आढळले आहे. यात, मालाच्या खरेदीचे हिशेब नसणे, मालाच्या किमतीपेक्षा कमी किमतीच्या पावत्या, रोख रकमेच्या खर्चाचा हिशेब नसणे, असे प्रकार आढळले.या कारवाईत जप्त केलेल्या मालाची पुढची तपासणी केल्यानंतर, या मालाच्या रोख खरेदीचा तपशील खातेवहीत नोंदवला नसल्याचेही आढळले. तपास पथकाने, स्थावर मालमत्तेत उघड न केलेली गुंतवणूक या कंपनीने केल्याचे पुरावेही शोधून काढले आहेत.
या शोधमोहिमेदरम्यान, तपास पथकाने 7.50 कोटी रुपयांची बेहिशेबी रोख रक्कम जप्त केली आहे तसेच 4 कोटी रुपयांचे दागिनेही जप्त करण्यात आले आहेत. या कंपनीचे बँक लॉकर्स बंद करण्यात आले आहेत.
या कारवाईत आतापर्यंत 100 कोटी रुपयांची बेहिशेबी संपत्ती असल्याचे निष्पन्न झाले आहे. यापैकी 30 कोटी रुपयांपेक्षा अधिक किमतीच्या मालमत्तेची कबुली या कंपनीने दिली आहे.
पुढील तपास सुरु आहे.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches on a leading Gutkha distributor in Gujarat
23 NOV 2021 7:14PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search and seizure operations on a leading Gutkha distributor of Gujarat on 16.11.2021. The search action covered more than 15 premises at different locations in Ahmedabad.
​During the course of the search action, various incriminating documents and digital evidence were found and seized. The preliminary analysis of these evidences clearly indicate evasion of taxable income by adopting various malpractices such as unaccounted purchases of materials, under-invoicing of sales, and unaccounted expenditure incurred in cash. Further analysis of seized material reveals that part of these cash sales have not been recorded in the books of accounts. The search team has also unearthed evidences of undisclosed investment in immovable properties.
​The search operation has resulted in the seizure of unaccounted cash of about Rs. 7.50 crore and unexplained jewellery of about Rs. 4 crore. Prohibitory orders have also been placed on bank lockers.
​The search action, so far, has led to the detection of unaccounted income of more than Rs. 100 crore. Out of this, the group has admitted undisclosed income exceeding Rs. 30 crore.
Further investigations are under progress.