નાણા મંત્રાલય
આવકવેરા વિભાગે ગુજરાતમાં અગ્રણી ગુટખા વિતરક પર સર્ચ કાર્યવાહી હાથ ધરી
23 NOV 2021 7:14PM by PIB Ahmedabad
આવકવેરા વિભાગે 16.11.2021ના ​​રોજ ગુજરાતના એક અગ્રણી ગુટખા વિતરક પર સર્ચ અને જપ્તીની કામગીરી હાથ ધરી હતી. અમદાવાદમાં અલગ-અલગ સ્થળોએ 15 થી વધુ જગ્યાઓને આ સર્ચ કાર્યવાહીમાં આવરી લેવામાં આવી હતી.
શોધ કાર્યવાહી દરમિયાન, વિવિધ ગુનાહિત દસ્તાવેજો અને ડિજિટલ પુરાવાઓ મળી આવ્યા હતા અને જપ્ત કરવામાં આવ્યા હતા. આ પુરાવાઓનું પ્રાથમિક પૃથ્થકરણ સ્પષ્ટપણે માલની બિનહિસાબી ખરીદી, વેચાણના અંડર-ઈનવોઈસિંગ અને રોકડમાં કરાયેલા બિનહિસાબી ખર્ચ જેવી વિવિધ ગેરરીતિઓ અપનાવીને કરપાત્ર આવકની ચોરીને સ્પષ્ટપણે દર્શાવે છે. જપ્ત કરાયેલ સામગ્રીના વધુ વિશ્લેષણથી જાણવા મળે છે કે આ રોકડ વેચાણનો ભાગ હિસાબી ચોપડામાં નોંધવામાં આવ્યો નથી. સર્ચ ટીમે સ્થાવર મિલકતોમાં અઘોષિત રોકાણના પુરાવા પણ શોધી કાઢ્યા છે.
સર્ચ ઓપરેશનમાં આશરે રૂ. 7.50 કરોડની બિનહિસાબી રોકડ જપ્ત કરવામાં આવી છે અને લગભગ રૂ. 4 કરોડના અઘોષિત અલંકારો પણ કબજે લેવાયા છે. બેંક લોકર પર પણ પ્રતિબંધિત આદેશો મુકવામાં આવ્યા છે.
સર્ચની કાર્યવાહીમાં અત્યાર સુધીમાં રૂ. 100 કરોડથી વધુની બિનહિસાબી આવક શોધી કાઢવામાં આવી છે. . તેમાંથી જૂથે રૂ. 30 કરોડથી વધુની અઘોષિત આવક સ્વીકારી છે.
વધુ તપાસ ચાલુ છે.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches on a leading Gutkha distributor in Gujarat
23 NOV 2021 7:14PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search and seizure operations on a leading Gutkha distributor of Gujarat on 16.11.2021. The search action covered more than 15 premises at different locations in Ahmedabad.
​During the course of the search action, various incriminating documents and digital evidence were found and seized. The preliminary analysis of these evidences clearly indicate evasion of taxable income by adopting various malpractices such as unaccounted purchases of materials, under-invoicing of sales, and unaccounted expenditure incurred in cash. Further analysis of seized material reveals that part of these cash sales have not been recorded in the books of accounts. The search team has also unearthed evidences of undisclosed investment in immovable properties.
​The search operation has resulted in the seizure of unaccounted cash of about Rs. 7.50 crore and unexplained jewellery of about Rs. 4 crore. Prohibitory orders have also been placed on bank lockers.
​The search action, so far, has led to the detection of unaccounted income of more than Rs. 100 crore. Out of this, the group has admitted undisclosed income exceeding Rs. 30 crore.
Further investigations are under progress.