સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 116.50 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 67.25 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.30%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,488 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,22,714)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.94%) 58 દિવસથી 2% કરતા ઓછો
21 NOV 2021 10:09AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 67,25,970 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 116.50 કરોડ (1,16,50,55,210)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,20,41,157 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,82,198
બીજો ડોઝ
94,00,674
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,75,974
બીજો ડોઝ
1,63,06,666
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
44,20,03,682
બીજો ડોઝ
19,01,32,509
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,05,79,345
બીજો ડોઝ
11,07,04,731
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,31,14,229
બીજો ડોઝ
7,40,55,202
કુલ
1,16,50,55,210
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,39,22,037 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 12,329 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.30% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
147 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 10,488 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,22,714 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.36% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 10,74,099 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 63.16 કરોડથી વધારે (63,16,49,378) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.94% છે જે છેલ્લા 58 દિવસથી 2%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.98% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 48 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 83 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 116.50 Cr
More than 67.25 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.30%
10,488New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseloadstands at 1,22,714
Weekly Positivity Rate (0.94%) less than 2% for last 58 days
21 NOV 2021 10:09AM by PIB Delhi
With the administration of 67,25,970vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded116.50 Cr (1,16,50,55,210) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,20,41,157sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,82,198
2nd Dose
94,00,674
FLWs
1st Dose
1,83,75,974
2nd Dose
1,63,06,666
Age Group 18-44 years
1st Dose
44,20,03,682
2nd Dose
19,01,32,509
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,05,79,345
2nd Dose
11,07,04,731
Over 60 years
1st Dose
11,31,14,229
2nd Dose
7,40,55,202
Total
1,16,50,55,210
The recovery of12,329patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,22,037.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.30%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 147 consecutive days now.
10,488new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at1,22,714.Active cases presently constitute 0.36% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,74,099tests being conducted. India has so far conducted over63.16 Cr (63,16,49,378) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.94% remains less than 2% for the last 58 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.98%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 48 days and below 3% for 83 consecutive days now.