Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Union Minister Mrs Meenakshi Lekhi visits Khadi Pavilion in IITF
20 NOV 2021 7:39PM by PIB Delhi
Minister of State for External Affairs and Culture, Mrs Meenakshi Lekhi on Saturday visited the “Khadi India Pavilion” at the ongoing India International Trade Fair 2021, at Pragati Maidan in New Delhi. Mrs Lekhi took to a traditional Charkha and spun Pashmina wool at the Trade Fair.
She also witnessed the live demonstration of clay pottery on an electric potter wheel, making of handmade paper, eco-friendly agarbatti, handmade paper slippers, oil extraction, etc. Mrs Lekhi lauded the initiatives of KVIC in creating self-employment and strengthening the rural economy.
She exhorted upon the people to contribute to nation building by promoting and patronizing Khadi. The Minister purchased Silk Sarees, honey vinegar and wooden toys from various Khadi stalls. She also placed a bulk order for wooden toys.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఐఐటిఎఫ్ లోని ఖాదీ పెవిలియన్ ను సందర్శించిన కేంద్ర మంత్రి మీనాక్షి లేఖి
20 NOV 2021 7:39PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలోని ప్రగతి మైదాన్ లో జరుగుతున్న ఇండియా ఇంటర్నేషనల్ ట్రేడ్ ఫెయిర్ 2021లో జరిగిన "ఖాదీ ఇండియా పెవిలియన్"ను విదేశీ వ్యవహారాలు, సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీమతి మీనాక్షి లేఖి lసందర్శించారు. శ్రీమతి లేఖి ఒక సాంప్రదాయ చార్ఖాకు వెళ్లి ట్రేడ్ ఫెయిర్ లో పష్మినా ఉన్నిని తిప్పారు.
ఎలక్ట్రిక్ పాటర్ వీల్ పై మట్టి కుండల ప్రత్యక్ష ప్రదర్శన, చేతితో తయారు చేసిన కాగితం, పర్యావరణ-స్నేహపూర్వక అగర్ బత్తి, చేతితో తయారు చేసిన కాగితపు చెప్పులు, చమురు వెలికితీత మొదలైనవాటిని కూడా ఆమె చూశారు. స్వయం ఉపాధిని సృష్టించడంలో, గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడంలో కెవిఐసి చొరవలను శ్రీమతి లేఖి ప్రశంసించారు.
ఖాదీ కి ప్రాచుర్యం కల్పించడం, ప్రోత్సహించడం ద్వారా దేశ నిర్మాణానికి దోహదపడాలని ఆమె ప్రజలకు విజ్ఞప్తి చేశారు. ఉద్బోధించారు. వివిధ ఖాదీ స్టాల్స్ నుంచి సిల్క్ చీరలు, తేనె వెనిగర్, చెక్క బొమ్మలను మంత్రి కొనుగోలు చేశారు. ఆమె చెక్క బొమ్మల కోసం బల్క్ ఆర్డర్ కూడా ఇచ్చారు.