ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੇਲ ਨੇ ਪੂਰਵਾਂਚਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ-ਵੇ ਲਈ 48,200 ਟਨ ਸਟੀਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ
17 NOV 2021 6:04PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਸੇਲ) ਨੇ ਪੂਰਵਾਂਚਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ-ਵੇ ਲਈ 48,200 ਟਨ ਸਟੀਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸੇਲ ਨੇ ਇਸ ਵਿਸ਼ਾਲ ਪ੍ਰੈਜੋਕਟ ਲਈ ਟੀਐੱਮਟੀ-ਬਾਰ, ਸਟ੍ਰਕਚਰਲ ਅਤੇ ਪਲੇਟ ਜਿਹੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ 341 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਮਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ-ਵੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੋੜ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਰੋਡ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਹੋਰਜ਼ਿਆਦਾ ਬਿਹਤਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਸੇਲ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਘਰੇਲੂ ਸਟੀਲ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਉੱਨਤੀ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਇਸਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਕਈ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਈਸਟਰਨ ਐਂਡ ਵੈਸਟਰਨ ਪੇਰਿਫੇਰਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ- ਵੇ, ਅਟਲ ਟਨਲ, ਬੋਗੀਬਿਲ,ਢੋਲਾ-ਸਾਦਿਆ ਬ੍ਰਿਜੇਜ ਆਦਿ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਸੇਲ ਸਟੀਲ ਦਾ ਵਿਆਪਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਇਸਤੇਮਾਲ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸੇਲ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਬਾਸਕੇਟ ਵਿੱਚ ਵੈਲਿਊ-ਏਡਿਡ-ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਦੇ ਅਨੁਪਾਤ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
SAIL Supplies 48,200 Tonnes of Steel for Purvanchal Expressway
17 NOV 2021 6:04PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Ltd. (SAIL), CPSE under the Ministry of Steel has supplied 48,200 Tonnes of steel for the Purvanchal Expressway which has been recently inaugurated by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi. The total quantity of steel supplied by SAIL for this massive project comprises of TMT Bars, Structurals and Plates.The 341 km long Purvanchal Expressway will substantially improve the road connectivity and will join several districts of Uttar Pradesh.
SAIL has always catered to the country’s domestic steel requirement and played a crucial role in the growth and development of the country. In the past, SAIL steel has been extensively used in the construction of various infrastructure projects including Eastern and Western Peripheral Expressways, Atal Tunnel, Bogibeel and DholaSadiya bridges etc along with several other notable projects of national importance. SAIL is continuously enhancing its production with steady increase in the percentage of value-added products in its product basket.