ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਮਾਇਣ ਸਾਨੂੰ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਕਰਤੱਵਾਂ ਨੂੰ ਨਿਭਾਉਣਾ ਆਪਣੇ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਕਰਨ ਜਿੰਨਾ ਹੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ: ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
ਭਗਵਾਨ ਰਾਮ ਇੱਕ ਸ਼ਾਸਕ ਵਜੋਂ ਅਗਵਾਈ, ਚੰਗੇ ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਰਾਜ ਦੇ ਉੱਚਤਮ ਗੁਣਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਸਨ: ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮਾਤ ਭੂਮੀ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣਾ ਫਰਜ਼ ਨਿਭਾਉਣ ਲਈ ਭਗਵਾਨ ਰਾਮ ਦੇ ਜੀਵਨ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਲੈਣ ਲਈ ਕਿਹਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਮਾਤ ਭਾਸ਼ਾ ਦੀ ਰਾਖੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸੀ ਕਿਰਨ ਦੁਆਰਾ ਲਿਖੀ ਗਈ ‘ਸ੍ਰੀਮਦਰਮਾਇਣਮ’ ਨਾਮਕ ਪੁਸਤਕ ਰਿਲੀਜ਼ ਕੀਤੀ
18 NOV 2021 6:47PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਮਾਇਣ ਦੀ ਇੱਕ ਸਦੀਵੀ ਮਹਾਕਾਵਿ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਆਪਣੇ ਕਰਤੱਵ ਨੂੰ ਨਿਭਾਉਣਾ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਾਨ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ ਕਿ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ, ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀਆਂ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਭਗਵਾਨ ਰਾਮ ਸਾਰੀ ਮਨੁੱਖਤਾ ਲਈ ਇੱਕ ਆਦਰਸ਼ ਬਣੇ ਹੋਏ ਹਨ।
ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸੀ ਕਿਰਨ ਦੁਆਰਾ ਲਿਖੀ ਗਈ ਕਿਤਾਬ ‘ਸ੍ਰੀਮਦਰਮਾਇਣਮ’ ਨੂੰ ਰਿਲੀਜ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਭਗਵਾਨ ਰਾਮ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਸ਼ਾਸਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਉਹ ਅਗਵਾਈ, ਚੰਗੇ ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਦੇ ਉੱਚਤਮ ਗੁਣਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਇਹ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਭਗਵਾਨ ਰਾਮ ਨੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਭਲੇ ਲਈ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਜੀਵਨ ਬਤੀਤ ਕੀਤਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸਨ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਸੰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋਣ। ਰਾਮਾਇਣ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸੰਗ ਦਾ ਹਵਾਲਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਭਗਵਾਨ ਰਾਮ ਦੇ ਆਪਣੀ ਮਾਤ ਭੂਮੀ ਲਈ ਪਿਆਰ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਾਵੇਂ ਉਹ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਵਿੱਚ ਕਿਤੇ ਵੀ ਜਾਣ, ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯਾਦ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਬਿਹਤਰੀ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਲੇਖਕ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸੀ ਕਿਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਕਿਤਾਬ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਦੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਸਾਹਿਤਕ ਅਤੇ ਕਾਵਿ ਰਚਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਮਕਬੂਲ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 'ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਦੀ ਰਾਖੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਲਈ ਯਤਨ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਪੁਸਤਕ ਦੇ ਲੇਖਕ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸ਼ੀ ਕਿਰਨ, ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਕ ਐਮਸਕੋ ਵਿਜੈ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।

Vice President's Secretariat
Ramayana reminds us that performance of duties is as important as claiming one’s rights: Vice President
Lord Rama as a ruler epitomized the highest qualities of leadership, good governance, and rule of law: Shri Naidu
Vice President asks youth to draw inspiration from Lord Rama’s life in fulfilling their duty towards motherland
VP stresses the need for protecting and promoting mother tongue
Releases book titled ‘Srimadramayanam’ written by Shri Sasi Kiran in Hyderabad
18 NOV 2021 6:47PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu, today hailed Ramayana as a timeless epic that highlighted performing one’s duty is as important as asserting one’s rights. In fulfilling his responsibilities towards his family, people and kingdom, Lord Rama remains an ideal for all of mankind, Shri Naidu observed.
Releasing the book ‘Srimadramayanam’ written by Shri Sasi Kiran in Hyderabad, Shri Naidu reflected on the life of Lord Rama and said that as a ruler, he epitomized the highest qualities of leadership, good governance and observance of the rule of law.
Stating that Lord Rama lived a selfless life for the benefit of society, Shri Naidu wanted the youth of the nation to be inspired by his life’s message. Quoting an episode from Ramayana, Shri Naidu highlighted Lord Rama’s love for his motherland and urged the youth to always remember and work for the betterment of their country, no matter where they go in search of employment opportunities.
On this occasion, Shri Naidu congratulated the author, Shri Sasi Kiran and the publishers for bringing out the book. He also underlined the need to popularize literary classics and poetic works of various Indian languages, especially among the youth. He urged everyone to strive for protecting and promoting Indian languages.
The author of the book, Shri Sasi Kiran, publisher of the book, Emesco Vijayakumar, and other dignitaries participated in the event.